Cách nấu cơm gà Hải Nam là có nguồn gốc từ Trung Quốc. Đây là món ăn được kết hợp bởi vị ngọt của gà luộc với hạt cơm dẻo thơm ngon chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ về nó.
Tuy nhiên, để đạt được độ chuẩn của món này, tất cả đều nằm ở bí quyết. Dưới đây, Nấu Ăn Không Khó sẽ mách bạn cách nấu cơm gà Hải Nam ngon tại nhà đúng điệu cho cả nhà thưởng thức món ngon mỗi ngày nhé!
Rửa sạch thịt gà rồi chần qua nước sôi 3 phút. Sau đó bạn cho 700gr thịt gà vào nồi, thêm 10gr tỏi, 10gr gừng, 20gr hành lá, 1 muỗng canh muối và 1 lít nước. Đậy nắp và luộc gà trong khoảng 20 phút nhé!
Bắt đầu cách nấu cơm gà Hải Nam, bạn cho 50gr mỡ gà vào chảo đun nóng đến khi mỡ chảy ra, sau đó bạn cho 10gr tỏi, 10gr hành tím và 10gr gừng vào phi vàng thơm.
Tiếp theo bạn cho 200gr gạo đã vo sạch vào chảo, dùng muỗng gỗ đảo đều, xào gạo trong khoảng 5 phút ở lửa vừa to. Sau cùng cho gạo đã xào thơm vào nồi cơm điện, thêm 350ml nước luộc gà vào, bật nút nấu chín cơm.
Tùy vào sở thích, Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn bạn 2 cách pha nước chấm đơn giản để các bạn chấm gà hay chan vào cơm nhé.
Bày ra đĩa và thưởng thức cơm gà Hải Nam ăn kèm với rau răm, dưa leo và chấm nước sốt tỏi ớt cay chua ngọt hay nước tương thơm mùi dầu mè đều rất ngon đấy!
Với cách nấu cơm gà Hải Nam đơn giản, món cơm gà Hải Nam vừa cung cấp nhiều vitamin và chất đạm có lợi, vừa mang đến thực đơn món ngon mỗi ngày phong phú cho cả nhà bạn đấy!