Cách luộc gà đúng chuẩn ươm vàng, căng bóng

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/06/2018
Gà luộc là một món ăn ngon, dễ làm, ai cũng thích. Tuy nhiên khi luộc gà bạn thường gặp phải tình trạng da gà bị nứt, thịt chín không đều, đỏ xương,... để khắc phục tình trạng đó và có được món gà luộc vàng ươm, căng mướt, ngon từ thịt ngọt từ xương thì bạn xem công thức bên dưới nhé !

Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách luộc gà với công thức đúng chuẩn dưới đây nhé.

Cách luộc gà đúng chuẩn vàng ươm căng bóng

Nguyên liệu

  • Gà mái dầu: 1 con
  • Hành lá: 20gr
  • Gừng: 25gr
  • Nghệ tươi: 15gr
  • Hành tím: 25gr
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước: 2 lít

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Gà bạn làm sạch, lấy mở bụng của nó cho ra tô riêng.
  • Hành lá bạn rửa sạch, cắt khúc.
  • Gừng bạn lấy 20gr, nghệ bạn cũng lấy 20gr rửa sạch bùn đất, không cần gọt vỏ, xắt lát.
  • 5gr gừng và 5gr nghệ còn lại bạn gọt vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành tím, bạn lột vỏ, rửa sạch, 20gr bạn xắt khoanh, 5gr bạn băm nhỏ.

Bước 2. Tiến hành luộc gà

  • Bạn bắt nước lên bếp, khi âm ấm thì bạn cho đường vào, đường sẽ làm thịt gà ngọt hơn, bạn khuấy tan đường rồi cho hành tím khoanh, gừng xắt lát, hành lá, nghệ xắt lát vào.
  • Xong bạn cũng cho gà vào trụng khi nước còn ấm để da gà làm quen với nhiệt, tránh tình trạng gà bị nứt, bạn trụn gà 2 lần như vậy nhé.
  • Sau đó bạn tiếp tục cho lại gà vào nồi nước, nấu sôi trong 10 phút và thường xuyên vớt bọt để gà trắng hơn tránh tình trạng bọt dám vô da gà, rồi tắt bếp, đậy nấp lại, ủ gà trong 20 phút. Sau đó bạn vớt gà ra dĩa.

Lưu ý là nước luộc phải ngập gà để gà được chín đều nhé.

Bước 3. Làm mỡ gà

  • Tiếp theo bạn cho mở gà vào chảo nóng, xào lên, khi chảo bắt đầu nóng thì bạn cho hành tím, gừng, nghệ băm vào xào săn, vàng lại. Hành tím và gừng sẽ làm cho gà thơm hơn, còn nghệ sẽ làm gà có màu vàng mướt đẹp hơn.
  • Cuối cùng bạn quét mỡ gà đã thắng lên da gà để gà không bị khô, bóng mượt, vàng đẹp hơn nhé.

Xem thêm: Cách làm gà sốt me chua ngọt

Trình bày

Bạn ăn gà khi còn nóng, chấm muối tiêu chanh thì tuyệt vời.

Chỉ cần thêm một chút thủ thuật bạn đã có món gà luộc đẹp mắt, món gà này bày trên măm cúng thì trang trọng lắm đấy, khi thưởng thức hương vị cũng thơm ngon vô cùng. Bỏ túi thêm mẹo chặt gà sống nhanh, gọn, đẹp mắt, không bị nát với video dưới dây để luôn là nhà nội chợ tài ba bạn nhé.

Chỉ cần thêm một chút gia vị, tẩm ướp gà trước khi nấu bạn sẽ có ngay món ăn mới lạ, xem cách làm gà hấp muối sả, cách làm gà hấp hành để biết thêm nhiều phương thức chế biến gà nhé.

Chúc bạn thành công với cách luộc gà trên đây và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ đậm đà hương vị miền Trung

Cách nấu cơm gà Tam Kỳ tưởng khó ai ngờ đơn giản bởi công thức mà Nấu Ăn Không Khó hướng dẫn sau đây. Còn chần chừ gì nữa mà không vào bếp thực hiện ngay nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn rụm, ngon như gà KFC

Cách làm cánh gà tẩm bột chiên giòn với lớp vỏ ngoài giòn rụm, bên trong thịt mềm thơm đậm đà rất hấp dẫn. Món ăn này bạn có thể dùng cho cả gia đình ăn để thay đổi khẩu vị đấy!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tan chảy với cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc cay nồng, beo béo

Cách làm gà nướng phô mai Hàn Quốc với từng miếng gà ngấm sốt đậm đà, cay cay, ăn với phô mai béo ngậy. Đảm bảo ăn một lần là ghiền mãi cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm pate gan gà kiểu Pháp béo ngậy cho bữa sáng ngon miễn chê

Pate gan gà không phải là món ăn xa lạ với mọi người. Cách làm pate gan gà kiểu Pháp không khó mà món pate còn mềm, béo thơm ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn