main-content

Cách làm mực nướng sa tế cay xè, thơm nồng nhâm nhi cùng “chiến hữu”

-Chủ nhật 25/08/2019 07:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ mực
Cách làm mực nướng sa tế sẽ mang đến món ăn đậm đà hương vị giúp một ngày nhàm chán trở nên thật đặc biệt. Nguyên liệu chính để thực hiện món ăn này gồm mực, sa tế và những gia vị quen thuộc.

Từng sớ mực dai dai, giòn giòn, xen lẫn chút hậu ngọt sánh quyện cùng vị cay nồng của sa tế, thêm chút hương sả thơm thơm, đem nướng vàng ươm, chấm muối ớt xanh cho vào miệng, cắn một cái, vị cay lan tỏa, thật ngon khó cưỡng. Mực nướng sa tế là một trong những món nướng quen thuộc mà ai cũng thích, vậy bạn có biết cách làm mực nướng sa tế rất đơn giản không nhỉ? Xem ngay công thức sau để biết thêm chi tiết nhé.

Nguyên liệu làm mực nướng sa tế

  • Mực tươi: 1kg
  • Sa tế: 2 muỗng canh
  • Dầu hào: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: 1 muỗng canh
  • Tiêu xay: ½ muỗng canh
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Sả băm: 2 muỗng canh
  • Than hoa

Cách làm mực nướng sa tế

Bước 1. Sơ chế mực

  • Mực mua về làm sạch, lột bỏ lớp da.
  • Rửa mực với rượu trắng để khử mùi hôi, xả lại nước lạnh, để ráo.
  • Khứa những đường xéo quanh mực để món ăn đẹp mắt và khi ướp thấm vị hơn.
Cách làm mực nướng sa tế
Khứa những đường xéo giúp mực đẹp mắt và thấm vị hơn

Bước 2. Pha sốt sa tế ướp mực nướng

  • Cho 2 muỗng canh sa tế, 1 muỗng canh dầu hào, hạt nêm 1 muỗng canh, tiêu xay ½ muỗng canh, 1 muỗng canh dầu ăn vào tô, trộn đều.
  • Cho sả băm vào, trộn lên cho hòa quyện cùng sốt sa tế.
  • Cho mực vào, trộn lên cho sốt áo quanh mực, để yên 30 phút cho mực thấm vị.
Cách làm mực nướng sa tế
Cách ướp mực nướng sa tế trong 30 phút. 

Bước 3. Nướng mực

  • Chuẩn bị lò than, giữ than cháy ở mức độ vừa phải.
  • Cho mực lên vỉ nướng chín đều các mặt.
Cách làm mực nướng sa tế
Nướng mực
  • Ngoài nướng bằng than hoa bạn cũng có thể sử dụng lò nướng để nướng mực.

Cách làm mực nướng sa tế thật đơn giản. Với hương vị đặc biệt của sa tế quyện cùng mực dai giòn, sau khi nướng thơm nồng nàn, chấm thêm muối ớt xanh hoặc tương ớt cay xè, ăn kèm dưa leo, xà lách thì ngon phải biết.
Chúc bạn thành công với cách làm mực nướng sa tế!

Nguồn: Cô Ba Bình Dương

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức