Cách làm các món ngon từ rau lang cực ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 22/09/2017
Tổng hợp cách làm các món ngon từ rau lang rất ngon và đơn giản . Cùng tham khảo với Nấu ăn không khó nhé!

Rau lang là loại rau chứa rất nhiều dinh dưỡng, có tác dụng bồi bổ cơ thể, thanh nhiệt và làm mát cơ thể. Không những thế, cách làm các món ăn từ rau lang cũng đơn giản và không cầu kỳ, phức tạp, không khó khăn cho người mới nấu ăn. 

  1.  Món rau lang xào tỏi
  2.  Món nộm rau lang
  3.  Món rau lang xào thịt bò
  4.  Món canh rau lang nấu tôm

món ngon từ rau lang

1. Món rau lang xào tỏi

Nguyên liệu làm món rau lang xào tỏi

  • Rau khoai lang
  • Tỏi băm
  • Bột nêm, nước tương, nước mắm

Cách làm món rau lang xào tỏi

  • Rau khoai lang nhặt lấy ngọn non, rửa sạch. Nếu lấy ngon hoặc lá già sẽ bị dai.
  • Đun nước sôi chần rau chín tái rồi vớt ra, cho vào rổ cho ráo nước.
  • Nếu sợ rau nhũn thì bạn ngâm rau trở lại vào nước lạnh trong ít phút.
  • Đặt chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn, phi thơm 1 muỗng tỏi băm.
  • Cho rau vào xào, nêm bột nêm, chỉ nêm vừa phải không nên đậm. Đảo rau nhẹ tay cho khỏi nát.
  • Rau chín cho lên đĩa. Pha nước mắm tỏi ớt hoặc chấm rau với nước tương rất ngon.

2. Món nộm rau lang

Nguyên liệu làm món nộm rau lang

  • Ngọn rau khoai lang
  • Thịt lượn ba chỉ
  • Tôm tươi
  • Khế chua, chanh, ớt , tỏi.
  • Vừng, lạc rang vàng
  • Gia vị : giấm, đường, nước mắm,…

Cách chế biến món nộm rau lang

  • Luộc ngọn rau lang đến khi vừa chín tới, thả ngay vào nước lạnh, vớt ra để ráo nước.
  • Tôm tươi cho vào chảo, đun nhỏ lửa cho đến khi cạn nước.
  • Thịt ba chỉ đem luộc chín, thái lát mỏng ướp cùng giấm.
  • Tỏi , ớt băm nhuyễn, khế thái mỏng.
  • Hòa nửa bát con nước đun sôi để nguội cùng đường, giấm, nước mắm cùng nước cốt chanh, tỏi và ớt đã băm nhuyễn. Nếm thử cho vừa ăn rồi đổ nước mắm đã pha vào cùng rau lang, tôm, thịt , khế, vừng, lạc đã phi vàng. Trộn đều tay cho ngấm gia vị.

>> Xem thêm: Cách làm những món ăn từ rau cần cực

 

3. Món rau lang xào thịt bò

Nguyên liệu làm món rau lang xào thịt bò

  • 2 bó rau lang
  • 200g thịt bò
  • Tỏi, tiêu, dầu ăn, gia vị

Chế biến món rau lang xào thịt bò

  • Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ.
  • Rau lang chọn ngọn non, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng.
  • Thịt bò rửa sạch, để khô, thái miếng mỏng vừa ăn. Ướp thịt bò với một chút tỏi, hạt nêm, tiêu và dầu ăn trong 15 phút để thịt ngấm gia vị.
  • Làm nóng chảo với dầu ăn. Cho thịt bò vào xào lăn.
  • Khi thịt bò chín thì lấy ra bát để riêng.
  • Tiếp tục phi thơm tỏi trong chảo đã xào thịt bò.
  • Cho rau lang vào xào  với lửa to để rau được xanh.
  • Đảo nhanh tay với chút gia vị.
  • Khi rau vừa chín tới, trút thịt bò vào xào cùng.
  • Đảo nhanh tay trong khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.
  • Khi ăn rắc thêm chút hạt tiêu lên trên.

4. Món canh rau lang nấu tôm  

Nguyên liệu món canh rau lang nấu tôm

  • Rau khoai lang: 1 mớ (nên chọn rau khoai lang xanh non để món canh rau lang nấu tôm ngon ngọt chuẩn vị).
  • Tôm: 200g (bạn có thể dùng tôm đất, tôm suối, tôm đồng, tôm sú... đều được).
  • Hành tím: 50g.
  • Ớt: 3 quả
  • Gia vị: Mỡ nước (có pha lẫn tóp mỡ), muối, hạt nêm, bột ngọt, tiêu.

Chế biến món canh rau lang nấu tôm

  • Rau khoai lang nhặt bỏ phần già, rửa sạch sau đó thái đoạn vừa ăn. Hành khô: Lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Tôm sú: Lột vỏ, rút kỹ đường chỉ đen trên sóng lưng tôm, ướp tôm với ½ phần hành băm nhỏ, 1 thìa hạt nêm, nửa muỗng bột ngọt, 1 thìa dầu ăn, nửa muỗng tiêu trong 15 phút cho tôm ngấm gia vị. Sau đó, cho tôm vào cối, giã nhỏ.
  • Cho 3 thìa mỡ nước cùng với tóp mỡ vào nồi, sau đó cho phần hành tỏi băm nhỏ còn lại và ½ thìa ớt bột vào. Tiếp đó, bạn cho tôm đã giã nhỏ vào xào chín săn đều, khi thấy tôm chín săn chuyển qua màu gạch bạn cho vào nồi một lượng nước vừa đủ rồi đun sôi.
  • Khi nồi canh sôi, bạn dùng thìa vớt hết phần bọt bên trên rồi nêm nếm thêm gia vị cho vừa miệng, sau đó cho rau vào nồi, đảo nhẹ để rau chín đều, đun sôi thêm 1 phút nữa thì tắt bếp. Không nên cho rau lang sôi lâu quá, rau sẽ bị nhừ làm cho món canh mất ngon. Múc canh ra bát và thưởng thức.
  • Món canh rau lang nấu tôm nên thưởng thức khi nóng cùng với cơm. Nếu có thêm vài quả cà muối, món canh rau lang nấu tôm sẽ càng trở nên tuyệt hơn.
Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâu

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khổ qua chua ngọt không hăng đắng

Cách làm khổ qua chua ngọt là một trong những công thức ngâm khổ qua đơn giản nhưng ngon tuyệt. Nào, vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô đơn giản thanh đạm

Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.
Công thức bởi: Túc Túc