Rau cần có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon, hấp dẫn. Cùng tham khảo cách làm những món từ rau cần rất ngon
Rau cần là loại rau ngon của mùa thu đông, những món ngon từ rau cần luôn được đánh giá là lạ miệng và hấp dẫn.
Thịt bò xào rau cần
Nguyên liệu
2 bó rau cần
300 g thịt thăn bò
Nửa quả cà chua
1 củ tỏi
Bột nêm hoặc các loại gia vị
Chế biến
Rửa sạch thịt bò, rồi dùng dao cắt miếng mỏng và ướp cùng chút bột nêm, nước mắm, dầu mè
Rau cần bạn nhặt sạch hết rễ già, rồi cắt bỏ hết lá xanh rồi đem đi rửa sạch cùng nước rồi sau đó vớt rau cần ra rổ để cho ráo nước, rồi dùng dao cắt ngắn khúc ngắn chừng 6cm
Cà chua bạn rửa sạch và dùng dao bổ múi cau
Rửa sạch tỏi đập dập, bóc vỏ và bằm nhỏ.
Bắc chảo lên bếp chờ chảo nóng , cho một chút dầu đậu nành , chờ dầu nóng thì cho tỏi vào chảo phi vàng
Cho thịt bò đã được ướp vào chảo đảo đều ( cho lửa to một chút ) khi thấy thịt bò vừa tái và biến mầu
Cho rau cần vào chảo đảo đều để thịt bò và rau cần quện lẫn vào nhau . Bỏ chút xíu bột nêm và những lát cà chua vào ,rồi đảo đều cho tới khi thấy rau cần mềm thì tắt bếp. Rau cần ăn tái, nên khi xào chúng ta cho rau cần vừa chín tới. Lúc ăn sao cho vẫn có vị giòn của rau, vị đậm đà của thịt bò và yêu cầu vẫn phải còn giữ được màu xanh của rau. Các bạn có thể xem chi tiết hơn cách làm rau cần xào thịt bò.
Nộm rau cần
Nguyên liệu
200gr rau cần
2 trái ớt
băm nhỏ 1 củ tỏi
băm nhỏ, ruốc thịt, bột nêm, đường, giấm
Chế biến
Rau cần nhặt bỏ gốc, lá, rửa sạch, xắt khúc.
Cho nước vào nồi đun sôi, khi nước sôi vặn lửa to cho nước sủi bong bóng, cho rau cần vào chần qua thật nhanh, vớt ra cho rau vào bát nước đun sôi để nguội, sau đó tãi đều trên mặt rổ cho ráo nước.
Pha đuờng, dấm (có thể thay bằng chanh), bột nêm cùng với tỏi và ớt băm nhỏ rồi rưới lên đĩa cần, trộn đều, để một lúc cho ngấm, gắp ra đĩa trước khi ăn rắc ruốc thịt lên trên. Có thể trộn thêm một chút rau răm thái nhỏ cho thơm.
Rau cần xào tỏi
Nguyên liệu
Rau cần: 0.5 kg
Tỏi củ
Dầu ăn
Gia vị
Chế biến
Rửa sạch rau cần, cắt bỏ phần hư. Cắt khúc ngắn khoảng 6cm
Bằm tỏi nhuyễn nhỏ
Bắc chảo dầu lên bếp, cho tỏi vào phi thơm.
Bỏ toàn bộ rau cần đã được làm sạch vào tỏi. Thêm gia vị vào. Có thể làm nhạt gia vị rồi làm thêm nước chấm bên ngoài để phù hợp với khẩu vị từng người.
Đảo nhanh chảo rau cần. khi cảm thấy chín thì tắt bếp.
Cho rau ra đĩa. Rắc thêm ít tiêu lên bề mặt để thơm hơn.
Cho 1 lít nước vào nồi đun sôi, cho rau cần vào chần qua, vớt rau cho vào bát nước đun sôi để nguội. Sau đó cho rau lên mặt rổ để ráo nước.
Cho rau cần vào bát to, cho ớt cay thái sẵn, tỏi băm, 2 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê muối, 3 thìa nước cốt chanh vào trộn đều, để khoảng 15 phút cho ngấm.
Thịt ba chỉ thái quân cờ, ướp muối tiêu, rán cho chín vàng.
Bánh đa đỏ rửa sạch, cắt thành khúc nhỏ khoảng 5cm. Bắc chảo lên bếp, chiên bánh đa đỏ ngập dầu cho vàng giòn.
Cho bánh đa và thịt đã rán vào bát rau cần trộn đều, rồi xếp ra đĩa thưởng thức.
Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!
Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.
Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.