1. Sơ chế nguyên liệu
Keo bạn rửa sạch, trụn sơ qua nước sôi, để ráo nước. Bạn có thể thay thế keo bằng hộp có nấp đậy kín là được.
Đu đủ bạn gọt sạch vỏ, rửa sạch, để ráo, bào thành sợi.
Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, thái thành sợi vừa ăn.
2. Bạn cho cà rốt và đu đủ vào một thau, cho 1 muỗng cà phê muối vào, trộn đều lên, rồi để yên trong 20 phút để rau củ mềm hơn. Sau đó, bạn rửa sạch lại với nước, xong để ráo.
3. Bạn cho 120gr đường, 120ml giấm cùng 240ml nước lọc vào tô dùng muỗng khuấy tan.
4. Cuối cùng bạn cho rau củ đã ráo nước vào keo, đổ nước giấm đường vào ngâm, hôm sau là đã ăn được.
Khi dưa món đu đủ đã chua, bạn múc ra dĩa ăn kèm với các món kho cùng cơm trắng sẽ rất ngon.