Cách làm món salad trộn dầu giấm cho bữa ăn gia đình thêm thú vị

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 04/10/2017
Rất đơn giản với cách làm món salad trộn dầu giấm bạn sẽ có ngay món ăn kèm siêu mê giúp bữa cơm nhà chống ngán và thêm phần hấp dẫn.

Là món ăn được làm từ rau quả, salad trộn dầu giấm chẳng những có vị thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng. Thường xuyên ăn salad trộn dầu giấm sẽ giúp bạn cung cấp đủ chất dinh dưỡng và vitamin cho cơ thể luôn tươi mát, khỏe khoắn. Vậy cách làm món salad trộn dầu giấm gồm những bước nào, khám phá ngay công thức dưới đây bạn nhé.

Nguyên liệu làm salad trộn dầu giấm

  • Xà lách: 200gr
  • Dưa leo: 1 trái
  • Cà chua: 2 trái
  • Củ hành tây: 1 củ
  • Khóm: 1/4 quả (không có cũng được)
  • Trứng gà: 1-2 quả
  • Chanh: 1/2 quả
  • Giấm: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1/4 muỗng cà phê

Cách làm món salad trộn dầu giấm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chuẩn bị một tô nước muối loãng, sau đó bạn tách bẹ xà lách và cho vào nước muối ngâm 5 phút, sau đó rửa sạch để ráo. Xắt nhỏ với những bẹ to.
Sơ chế nguyên liệu làm salad rau trộn
Rửa sạch xà lách
  • Dưa leo bạn bổ đôi và gọt bỏ ruột, xong xắt miếng.
Sơ chế nguyên liệu làm salad rau trộn
Sơ chế dưa leo
  • Cà chua xắt khoanh.
  • Chuẩn bị một tô nước, sau đó vắt ít nước chanh vào. Xong, bạn cắt sợi củ hành và cho vào nước chanh loãng ngâm 15 phút để tẩy mùi hăng khó chịu của nó.
Sơ chế nguyên liệu làm salad rau trộn
Ngâm hành tây với nước chanh 15 phút để tẩy mùi hăng
  • Khóm bạn gọt bỏ mắt xong cắt miếng vừa ăn (có thể cắt hình tam giác).
  • Trứng gà luộc chín rồi xắt miếng nhỏ cho dễ ăn.

Bước 2. Pha dầu giấm

  • Bạn cho 2 muỗng canh giấm, 2 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh đường, 1/4 muỗng cà phê muối, 1/4 muỗng cà phê tiêu vào chén, khuấy đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau là xong rồi đấy.
Cách làm món salad trộn dầu giấm
Dầu giấm trộn salad

Bước 3. Trộn salad

  • Giờ thì bạn hãy cho xà lách, dưa leo, cà chua, hành tây, khóm vào tô lớn, rưới dầu giấm lên trộn đều.
  • Cuối cùng là cho trứng gà vào là xong rồi đấy

Mẹo nhỏ: Với cách làm món salad trộn dầu giấm này, lúc sử dụng thì hãy trộn vì nếu để lâu chưa dùng sẽ không được giòn ngon nữa mà sẽ bị rục mất thơm ngon, để ý không có trộn mạnh tay sẽ làm nát hết salad đấy.

Trình bày salad trộn dầu giấm

Đĩa salad dầu giấm có màu xanh của rau xà lách, màu đỏ của ớt sừng, màu trắng của hành củ sánh cùng cái chua mặn hài hòa, xen thêm chút ngọt khiến bạn ăn không muốn dừng.

Cách làm salad trộn dầu giấm
Salad trộn dầu giấm

Bạn thấy đó, cách làm món salad trộn dầu giấm vô cùng đơn giản, hãy lưu lại công thức để vào bếp thường xuyên hơn nữa nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm món salad trộn dầu giấm và có món ngon chiêu đãi cả nhà!

Học thêm bí kíp làm salad rong biển lạ lẫm mà ngon mê say qua video sau bạn nha.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm dưa món ngâm nước mắm trọn vẹn vị thân thương

Cách làm dưa món ngâm nước mắm sẽ giúp bạn có món dưa chua hấp dẫn cho bữa cơm gia đình không bị ngán và ngon miệng hơn. Cách làm rất đơn giản chúng ta cùng khám phá nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng ăn sau 1 ngày, bảo quản được lâu

Cách làm dưa chua cà rốt củ cải trắng chỉ gồm 2 bước đơn giản. Đây là món chua ăn kèm mang đến vị ngon tuyệt vời cho những món có mùi vị đậm đà, mặn mà hay béo ngậy.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khổ qua chua ngọt không hăng đắng

Cách làm khổ qua chua ngọt là một trong những công thức ngâm khổ qua đơn giản nhưng ngon tuyệt. Nào, vào bếp thực hiện ngay món ăn này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm cải thìa xào nấm đông cô đơn giản thanh đạm

Nếu đang tìm một món xào hấp dẫn cho cả nhà thì khám phá ngay cách làm cải thìa xào nấm đông cô đi nào. Nguyên liệu và thao tác đơn giản, thời gian chế biến lại nhanh gọn.
Công thức bởi: Túc Túc