main-content

Cách làm rau muống xào tỏi ngon giòn xanh mướt

-Thứ ba 26/09/2017 10:11
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào
Cách làm rau muống xào tỏi xanh và ngon nhất là món ăn dân dã nhưng rất được ưa chuộng trong các mâm cơm của người dân Việt Nam

Rau muống xào là một món ăn dễ làm, thường có trong các bữa ăn gia đình người Việt. Nhưng để có một dĩa rau muống xào thơm ngon không bị nhũn thì bạn cần thêm những bí quyết dưới đây. Nếu các bạn muốn một món ăn đơn giản dễ làm từ rau muống thì xem ngay cách làm rau muống xào tỏi cực kì dễ sau đây.

cách làm rau muống xào tỏi

Nguyên liệu rau muống xào tỏi

  • 1 bó rau muống (có thể thay thế bằng rau lang)
  • Dầu ăn
  • 4 củ tỏi
  • Nước mắm, đường, hạt nêm, ớt,
  • Chanh

Cách làm rau muống xào tỏi dễ nhất

  • Rau muống nhặt thành khúc khoảng 10 cm, có thể nhặt bớt lá tùy ý. Rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Tỏi mua về lột vỏ, băm nhỏ. Bắc chảo dầu, sau khi dầu nóng thì thả tỏi vào đảo nhanh tay.
  • Khi tỏi bắt đầu có mùi thơm và ngả vàng, bạn cho rau muống đã chuẩn bị vào chảo, tiếp tục dùng đũa đảo, sau đó nêm gia vị nước mắm, bột nêm, bột ngọt , đường cho vừa ăn. Lưu ý cần xào với lửa to, đảo đều tay và tắt bếp khi rau vừa chín tơi, nếu để rau nhừ hay xảo lửa nhỏ sẽ khiến rau ngả màu vàng mất ngon.
  • Mách nhỏ các bạn có thể vắt thêm một ít nước cốt chanh
  • Vào sẽ khiến cho món rau muống xào của chúng ta trở nên đậm đà thơm ngon hơn hẳn.

Xem thêm:

Từ Khóa:

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức