1. Sơ chế nguyên liệu
Giá bạn nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh.
Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.
Hẹ bạn cũng rửa sạch, để ráo, cắt khúc.
Ớt bạn rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng.
Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, bào mỏng.
2. Bạn trộn đều giá, cà rốt, hẹ, ớt, củ hành đã sơ chế lại với nhau rồi cho vào hủ.
3. Tiếp theo bạn cho nước lọc, muối, đường, giấm vào với nhau, dùng muỗng khuấy tan.
4. Bạn đổ hỗn hợp nước này vào hủ dưa giá, đậy kín nấp lại, ngâm 2 ngày là ăn được nhé!
Bạn gấp dưa giá vào dĩa, ăn kèm với các món kho và cơm trắng là ngon số 1.
Bạn cất dưa giá vào nơi thoáng mát, khô ráo, hoặc ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.
Lưu ý: dưa ăn không hết bạn không được cho lại vào hủ sẽ làm dưa trong hủ bị hư, đồng thời nhớ đậy kín nấp sau mỗi lần ăn xong nhé!