main-content

Cách muối dưa giá đơn giản mà vẫn ngon

-Thứ ba 26/06/2018 08:14
Sự kiện: món ngon từ rau quả
Điểm đặc trưng của dưa giá là màu sắc bắc mắt, vị mặn mà, chua giòn dễ gây nghiện. Cùng nấu ăn không khó vào bếp làm món dưa giá đặc trưng của người miền Nam nhé !

Cách muối dưa giá

Nguyên liệu

  • Giá: 500gr
  • Cà rốt: 1 củ
  • Hẹ: 200gr
  • Ớt: 4-5 trái
  • Hành tím: 3 củ
  • Nước lọc: 250ml
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Giấm: 75ml

Cách làm (4 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Giá bạn nhặt sạch, rửa sạch với nước lạnh.

Cà rốt bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo, cắt sợi nhỏ.

Hẹ bạn cũng rửa sạch, để ráo, cắt khúc.

Ớt bạn rửa sạch, để ráo, cắt lát mỏng.

Hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, bào mỏng.

2. Bạn trộn đều giá, cà rốt, hẹ, ớt, củ hành đã sơ chế lại với nhau rồi cho vào hủ.

3. Tiếp theo bạn cho nước lọc, muối, đường, giấm vào với nhau, dùng muỗng khuấy tan.

4. Bạn đổ hỗn hợp nước này vào hủ dưa giá, đậy kín nấp lại, ngâm 2 ngày là ăn được nhé!

Trình bày

Bạn gấp dưa giá vào dĩa, ăn kèm với các món kho và cơm trắng là ngon số 1.

Bảo quản

Bạn cất dưa giá vào nơi thoáng mát, khô ráo, hoặc ngăn mát tủ lạnh để dành ăn dần.

Lưu ý: dưa ăn không hết bạn không được cho lại vào hủ sẽ làm dưa trong hủ bị hư, đồng thời nhớ đậy kín nấp sau mỗi lần ăn xong nhé!

>> Cách Muối Dưa Cải Chua Tại Nhà Vừa Sạch Vừa Ngon Vừa Giòn


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức