Cách làm bò nướng lá lốt thơm nồng, đậm đà tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 20/07/2018
Bò nướng lá lốt là món ăn vặt làm điên đảo các bạn trẻ sành ăn. Tuy nhiên nếu có thời gian rãnh bạn nên tự làm món ăn này ở nhà để đảm bảo ăn toàn vệ sinh thực phẩm và tiết kiệm chi phí bạn nha.

Cách làm bò nướng lá lốt

cach lam thit bo nuong la lot tai nha

Nguyên liệu

  • Lá lốt: 20 lá
  • Thịt heo: 100gr
  • Thịt bò: 200gr
  • Mở heo: 80gr
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1/6 muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Nước tương: 1/2 muỗng cà phê
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành tím: 9 củ
  • Sả băm: 1 muỗng cà phê

Cách làm (6 bước)

1. Sơ chế nguyên liệu

Lá lốt bạn rửa sạch, để ráo, cắt nhọn cuốn để dễ gói.

Hành tím lột vỏ, rửa sạch, để ráo, 5 củ xắt khoanh, 4 củ băm nhuyễn. Bắc chảo lên bếp, khi dầu sôi, bạn cho hành tím xắt khoanh vô, phi thơm vàng, vớt ra chén cho ráo dầu.

Sả băm bạn cho vào chảo dầu nóng, xào sơ khoảng 1-2 phút thì vớt ra.

Tỏi bạn lột vỏ, băm nhuyễn.

2. Mở heo bạn chà với muối, rửa sạch với nước nhiều lần, để ráo, xắt sợi. Sau đó, bạn cho 1 muỗng canh đường vào, trộn lên, đem phơi nắng cho đường tan hết thấm vào mở và mở trong hơn.

3. Thịt bò và thịt heo bạn chà với muối, xong rửa lại thật sạch, để ráo, xắt nhỏ, cho vô cối xay xay nhuyễn.

4. Bạn cho thịt bò, thịt heo, mở heo, hành phi, tỏi băm, hành băm, sả băm,1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu, 1/6 muỗng cà phê bột ngọt,1/2 muỗng cà phê nước tương, vào tô lớn, trộn đều lên, ướp 15 phút.

5. Lật bề trái màu xanh nhạt của lá lốt lên, cho phần thịt vừa đủ vào giữa, gấp 2 bên lá lại, cuốn tròn, dùng cuốn lá xiên vào thịt để giữ lá không bị bung ra. Sau khi đã cuốn hết, bạn xỏ bò vào xiên que, 1 que 5 cuộn.

6. Chuẩn bị vỉ nướng, xếp thịt lên, nướng với lửa than nhỏ cho đến khi thấy lá lốt héo, có mùi thơm của thịt bò thì món thịt bò cuộn lá lốt đã chín.

Trình bày

Bạn xếp bò vào dĩa ăn nóng chấm tương ớt hoặc bạn có thể rưới mở hành lên bò, ăn kèm bánh hỏi, rau xanh, chấm mắm nên sẽ ngon hơn đấy !

>> Cách Làm Món Thịt Bò Ướt Ngon Như Hàng Giấy Rất Ngon

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc