main-content

Cách làm gỏi bò bóp thấu đậm đà, chua chua, chát chát ngon miễn chê

Túc Túc - Thứ tư 08/08/2018 14:15
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt bò
Nhắc đến các món gỏi ngon thì không thể bỏ qua món gỏi bò bóp thấu. Cách làm gỏi bò bóp thấu cần khá nhiều nguyên liệu nhưng chúng rất dễ tìm và cách chế biến lại cực kỳ đơn giản.

Hôm nay Nauankhongkho.vn chia sẻ cách làm món gỏi bóp thấu ngon tuyệt cú mèo. Đây là món ăn tập hợp rất nhiều nguyên liệu tạo thành món gỏi thật đăc biệt. Vị chua chua của khế kết hợp với vị chan chát của bắp cải chuối xanh, hoà quyện với vị hanh nồng của hành tây, rau răm, rau mùi,... thịt bò xào tái thơm nồng, ướp với một lượng gia vị hợp lý, còn được rắt thêm đậu phộng giòn tan khiến bạn thích mê, ăn mãi không thôi.

Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

  • Thịt bò: 500gr
  • Chuối xanh: 2 trái
  • Khế chua: 2 trái
  • Bắp chuối: 150gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 3 trái
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Đậu phộng: 50gr
  • Ớt: 1 trái
  • Chanh: 2 trái
  • Rau mùi: vài cọng
  • Rau răm: vài cọng
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Mật ông: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Tai Heo Cho Cuối Tuần Ăn Rất Ngon

Cách làm gỏi bò bóp thấu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

cách làm gỏi bò bóp thấu

Hành tím, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, tỏi bạn băm nhuyễn, củ hành thì xắt khoanh 1 củ, băm nhuyễn 1 củ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đổ hành tím vào phi vàng thơm.

Đậu phộng bạn rang vàng với ½ muỗng cà phê muối. Để đậu phộng nguội bớt, bóc vỏ, giã nhỏ.

Chuẩn bị một thau nước, vắt nửa miếng chanh và cho ½ muỗng cà phê muối vào, bào mỏng bắp chuối ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để bắp chuối được tẩy mủ, không thâm đen. Sau đó vớt ra để ráo.

Chuối xanh gọt vỏ, bào mỏng, ngâm trong nước muối loãng 10 phút để chuối không bị thâm đen. Rồi vớt ra, để ráo.

Khế bạn cũng xắt miếng mỏng, ngâm 10 phút với nước muối loãng để không bị thâm đen. Rồi vớt ra để ráo.

Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt khoanh. Để không bị cay mắt khi xắt hành tây bạn nên đeo kính hoặc vừa xắt vừa nhúng hành tây vào nước. Sau đó ướp tây 10 phút với 1 muỗng canh đường và vắt nữa miếng chanh vào.

Rau mùi, rau răm bạn nhặt sạch, rửa lại, để ráo, xắt nhỏ.

Ớt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Bước 2. Ướp thịt bò

cách làm gỏi bò bóp thấu

Thịt bò chà xát với muối, rửa lại thật sạch, để ráo, xắt mỏng.

Ướp thịt bò với tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.

Bước 3. Xào thịt bò

Cách làm món gỏi bò bóp thấu

Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu sôi thì đổ thịt bò vô xào tái là được. Bạn có thể xào bò chung với một ít tỏi cho thơm nhé.

Bước 4. Trộn gỏi

cách làm gỏi bò bóp thấu

Cho bắp chuối, chuối xanh, khế chua, hành tây, ớt, thịt bò vào tô, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt nước 1 trái chanh lên, trộn đều xong để yên 20 phút cho gỏi ngấm gia vị.

Xem thêm: Cách Làm Gỏi Xoài Cá Khô Đơn Giản Dễ Làm

Trình bày món gỏi bò bóp thấu

Cách làm món gỏi bò bóp thấu

Cho gỏi bò bóp thấu vào dĩa, rãi rau ngò, rau mùi và rắc đậu phộng rang lên rồi thưởng thức cùng bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều rất ngon.

Như vậy bạn đã hoàn thành cách làm gỏi bò bóp thấu rồi đó, món ăn này dễ làm nhưng lại rất ngon. Ngoài món gỏi bò bóp thấu, các bạn có thể xem thêm cách làm món gỏi gà xé phay, cách làm gỏi ngó sen tai heo,… và thật nhiều món gỏi độc đáo khác tại mục Món ngon mỗi ngày nè bạn.

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi bò bóp thấu ở trên và làm được nhiều món gỏi khác thật ngon nhé !

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức