main-content

Cách làm gỏi bò bóp thấu chua chua, chát chát không khác nhà hàng

-Thứ tư 08/08/2018 14:15
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt bò
Nhắc đến các món gỏi ngon thì không thể bỏ qua món gỏi bò bóp thấu. Cách làm gỏi bò bóp thấu cần khá nhiều nguyên liệu nhưng lại rất dễ tìm và cách chế biến lại cực kỳ đơn giản.

Gỏi bò bóp thấu  là món ăn tập hợp rất nhiều nguyên liệu tạo thành món gỏi thật đặc biệt. Vị chua chua của khế kết hợp với vị chan chát của bắp cải chuối xanh, hòa quyện với vị hanh nồng của hành tây, rau răm, rau mùi thịt bò xào tái thơm nồng, ướp với một lượng gia vị hợp lý, còn được rắt thêm đậu phộng giòn tan khiến bạn thích mê, ăn mãi không thôi.

Nào, cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm gỏi bò bóp thấu nhé.

Nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu

  • Thịt bò: 500gr
  • Chuối xanh: 2 trái
  • Khế chua: 2 trái
  • Bắp chuối: 150gr
  • Hành tây: 1 củ
  • Chanh: 3 trái
  • Hành tím: 2 củ
  • Tỏi: 3 tép
  • Đậu phộng: 50gr
  • Ớt: 1 trái
  • Chanh: 2 trái
  • Rau mùi: vài cọng
  • Rau răm: vài cọng
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước tương: 1 muỗng canh
  • Mật ong: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: 1 muỗng cà phê

Cách làm gỏi bò bóp thấu

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, tỏi bạn băm nhuyễn, củ hành thì xắt khoanh 1 củ, băm nhuyễn 1 củ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu vào, đổ hành tím vào phi vàng thơm.
  • Đậu phộng bạn rang vàng với ½ muỗng cà phê muối. Để đậu phộng nguội bớt, bóc vỏ, giã nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu
Rang đậu phộng
  • Chuẩn bị một thau nước, vắt nửa miếng chanh và cho ½ muỗng cà phê muối vào, bào mỏng bắp chuối ngâm trong nước chanh loãng 10 phút để bắp chuối được tẩy mủ, không thâm đen. Sau đó vớt ra để ráo.
  • Chuối xanh gọt vỏ, bào mỏng, ngâm trong nước muối loãng 10 phút để chuối không bị thâm đen xong vớt ra, để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu
Ngâm chuối xanh với nước muối loãng
  • Khế bạn cũng xắt miếng mỏng, ngâm 10 phút với nước muối loãng để không bị thâm đen. Rồi vớt ra để ráo.
  • Hành tây lột vỏ, rửa sạch, xắt khoanh. Để không bị cay mắt khi xắt hành tây bạn nên đeo kính hoặc vừa xắt vừa nhúng hành tây vào nước. Sau đó ướp tây 10 phút với 1 muỗng canh đường và vắt nửa miếng chanh vào.
  • Rau mùi, rau răm bạn nhặt sạch, rửa lại, để ráo, xắt nhỏ.
  • Ớt rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.

Bước 2. Sơ chế thịt bò

  • Thịt bò chà xát với muối, rửa lại thật sạch, để ráo, xắt mỏng.
  • Ướp thịt bò với tỏi băm, hành tím băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng cà phê mật ong, 1 muỗng cà phê muối trong 30 phút cho thịt ngấm đều gia vị.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu
Ướp thịt bò 30 phút
  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ăn vào, khi dầu sôi thì đổ thịt bò vô xào tái là được. Bạn có thể xào bò chung với một ít tỏi cho thơm nhé.
Sơ chế nguyên liệu làm gỏi bò bóp thấu
Xào thịt bò

Bước 3. Trộn gỏi

  • Cho bắp chuối, chuối xanh, khế chua, hành tây, ớt, thịt bò vào tô, nêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê tiêu, vắt nước 1 trái chanh lên, trộn đều xong để yên 20 phút cho gỏi ngấm gia vị.
Cách làm gỏi bò bóp thấu
Trộn gỏi bò bóp thấu

Trình bày món gỏi bò bóp thấu

Cho gỏi bò bóp thấu vào dĩa, rãi rau ngò, rau mùi và rắc đậu phộng rang lên rồi thưởng thức cùng bánh phồng tôm hay bánh tráng nướng đều rất ngon. Bạn thấy đó, cách làm gỏi bò bóp thấu rất đơn giản và ít thao tác, hãy thường xuyên làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nào.

Cách làm gỏi bò bóp thấu
Gỏi bò bóp thấu

Chúc bạn thành công với cách làm gỏi bò bóp thấu và làm được nhiều món gỏi ngon!

Gỏi xoài cá trê tắm mắm Thái, nghe tên đã thấy thật hấp dẫn, chúng ta cùng khám phá cách thực hiện qua video sau bạn nhé.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức