Cách làm món bò nhúng giấm chua, mặn, dai dai ngon tuyệt đỉnh

Tác giả: Túc Túc, ngày 17/08/2018
Cùng Nauankhongkho.vn học cách làm lẩu bò nhúng dấm này cho những ngày cuối tuần sum họp gia đình.

Cái tên bò nhúng giấm sẽ khiến bạn nghĩ ngay đến nhiều bước làm phức tạp lắm, công phu lắm, khó lắm. Nhưng bạn sẽ thấy mình sai ngay sau khi xem công thức cách làm lẩu bò nhúng giấm ở dưới này đấy.

Chỉ cần chuẩn bị rau ăn kèm, mắm nêm, các gia vị trong bếp, thịt bò và bỏ ra một tí thời gian bạn đã có ngay một nồi bò nhúng giấm ngon ơi là ngon, đảm bảo vệ sinh nữa đó. Còn chần chờ gì nữa đi chợ và cùng Nấu ăn không khó vào bếp chế biến ngay món này nhé.

Nguyên liệu lẩu bò nhúng giấm

  • Thịt bò: 200gr
  • Khóm: 1 trái (khoãng 300gr)
  • Mắm nêm: 4 muỗng canh
  • Nước dừa tươi: 500ml
  • Đường: 3 muỗng canh
  • Giấm: 3 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng canh
  • Sả: 4 nhánh
  • Củ hành tây: ½ củ
  • Củ hành tím: 5 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Ớt: 4 trái
  • Chuối xanh: 2 trái
  • Khế chua: 2 trái
  • Dưa leo: 1 trái
  • Bánh tráng: 1 bịch
  • Các loại rau xanh: sà lách, diếp cá, rau mùi,…

Cách làm lẩu bò nhúng giấm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Chà xát thịt bò với muối, rồi bạn rửa sạch lại, xắt miếng nhỏ vừa ăn, để ráo.
  • Bạn cắt bỏ rể và lá thừa của sả, rửa sạch, để ráo, đập dập, xắt khúc.
  • Củ hành tây bạn lột vỏ, rửa sạch, xắt thành miếng vừa ăn. Để không bị cay mắt, bạn đeo kính hoặc vừa xắt hành vừa nhúng vào nước lạnh nhé.
  • Ớt trái rửa sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Khóm bạn gọt vỏ, rửa sạch, để ráo. Chia khóm thành 2 phần: 1 phần xắt mỏng để dành cuộn bánh tráng, phần còn lại băm nhuyễn để làm mắm nêm.
  • Chọn những trái chuối già lùn xanh non xanh sẽ ngon hơn, bạn gọt bỏ vỏ xanh của chuối, xắt khoanh mỏng, rồi ngâm ngay vào nước muối loãng có nặn một ít nước cốt chanh để tẩy mủ cho chuối không bị thâm đen.
  • Khế chua, dưa leo bạn rửa sạch, để ráo, xắt mỏng vừa ăn.
  • Rau xanh ăn kèm bạn nhặt bỏ cọng hư, ngâm nước muối loãng trong 5 phút để tẩy bùn đất, rồi rửa sạch, để ráo nước.

Bước 2. Pha mắm nêm ăn với lẩu bò

cách làm món bò nhúng giấm

  • Pha 3 muỗng canh nước với 2 muỗng canh đường, ¼ muỗng canh bột ngọt, 4 muỗng canh mắm nêm.
  • Tiếp tục cho ớt băm, tỏi băm cùng khóm băm vô, trộn đều lên là xong.
  • Bạn nếm lại vị mắm nêm xem vừa ăn chưa và thêm gia bị hợp lý nhé.

Bước 3. Pha nước giấm

cách làm món bò nhúng giấm

  • Bắc nồi lên bếp, đổ 500ml nước dừa vô, rồi đổ 3 muỗng canh giấm, nêm thêm 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh hạt nêm, ¼ muỗng canh bột ngọt, cuối cùng đổ sả, củ hành tím, củ hành tây vào, nấu sôi lên là được.

Trình bày món lẩu bò nhúng giấm

cách làm món bò nhúng giấm

Bạn đặt nồi nước giấm lên bếp ga, lò than hoặc bếp điện để giữ cho nước giấm luôn sôi trong suốt quá trình ăn. Lấy bánh tráng ra, xếp rau xanh, chuối chát, khế chua, bún vào, cùng với bò nhúng chín tái, cuộn tròn lại, chấm mắm nêm, cắn một cái cho đã thèm nhé.

Chỉ vài thao tác đơn giản của cách làm lẩu bò nhúng giấm, bạn đã có ngay một món ăn nóng hổi, kích thích vị giác, cùng quay quần với gia đình rồi đấy. Ngoài ra, bạn cũng có thể thay đổi khẩu vị với cách làm món lẩu bò sa tế hay cách làm lẩu đuôi bò thuốc bắc bổ dưỡng nữa đó.

Nauankhongkho.vn chúc bạn thành công với cách làm lẩu bò nhúng giấm ở trên và nấu được nhiều món ngon mỗi ngày nhé!

Bài viết cùng chuyên mục

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi đậm đà, béo ngậy

Cách nấu bò kho nước cốt dừa tươi được biến tấu từ bò kho truyền thống, nhưng vẫn đảm bảo vị mềm ngon từ thịt bò và nước dùng đậm đà. Nhanh tay lưu ngay món bò kho với nước cốt dừa này ngay các bạn ơi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với nước sốt sánh mịn

Cách nấu thịt bò sốt vang khoai tây cà rốt với thịt bò ngọt mềm, kết hợp vị chua dịu của rượu vang, hương thơm của các loại gia vị, ăn kèm với cơm nóng hay bánh mì đều ngon.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu bò kho “ngon trứ danh” đơn giản ngay tại nhà

Cách nấu bò kho đơn giản với gia vị hòa cùng mùi vị rất riêng của thịt bò, lại thêm độ đậm đà khi ăn cùng bánh mì. Nấu bò kho để ăn sáng hoặc đãi tiệc thì còn gì bằng.

Cách làm thịt bò xào củ hành đơn giản ngon miệng

Cách làm thịt bò xào củ hành rất dễ, thịt bò mềm thơm kết hợp cùng củ hành hậu ngọt sẽ tạo nên bữa ăn ngon miệng đấy!
Công thức bởi: Túc Túc