Cách làm da heo chiên nước mắm, thơm nức hành tỏi

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/09/2018
Cùng Nấu ăn không khó học cách làm da heo chiên nước mắm để thưởng thức ngay nhé. Các món ăn vặt luôn chiếm cảm tình đặc biệt với giới trẻ, và dạo gần đây món da heo chiên giòn đang trở nên gây sốt hơn bao giờ hết, bạn đã thử qua chưa?

Một món ngon từ thịt heo mà Nấu ăn không khó hôm nay muốn chia sẻ đến các bạn là cách làm da heo chiên giòn có vị mặn mặn, ngọt ngọt, thơm nức hương tỏi, hành, giòn khấu, cắn vào rộp rộp khiến bạn ăn mãi không thôi. 
Để mua món ăn này rất dễ, nó được bán khắp các chợ online, với giá vào khoãng 80 ngàn cho 300gr. Nhưng tại sao bạn không tự làm món ăn này ở nhà nhỉ, khi cách làm da heo chiên nước mắm rất đơn giản, sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều tiền ăn vặt và đảm bảo an toàn vệ sinh hơn đó.
Nauankhongkho.vn đã chuẩn bị sẳn cách làm da heo chiên nước mắm cho bạn dưới này rồi, bạn chỉ cần chuẩn bị nguyên liệu và thực hiện nữa thôi.

Nguyên liệu món da heo chiên nước mắm

  • Da heo: 1 kg
  • Củ hành tím: 2 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Tỏi: 3 tép
  • Hành lá: 2 nhánh 
  • Giấm: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Nước mắm: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm da heo chiên nước mắm

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch.
  • Sả đập dập xắt khúc.
  • Tỏi lột vỏ, đập dập, băm nhuyễn.
  • Hành lá, rửa sạch, băm nhuyễn.

Bước 2. Sơ chế da heo

Cách làm da heo chiên nước mắm, thơm nức hành tỏi

  • Cạo sạch long trên da heo, chà sát với muối hoặc ngâm qua rượu trắng để khử mùi tanh. Rồi đem xã lại nước sạch.
  • Bắc nước sôi lên bếp cho da heo và 2 củ hành tím, 2 nhánh sả vào luộc chín, bạn đừng luộc quá lâu da heo sẽ bị bở, mất đi độ giòn, chỉ luộc vừa chín tới,  da heo vừa chuyển màu trong hơn thì tắt bếp. 
  • Vớt da heo ra ngâm vào tô nước đá lạnh khoãng 15-20 phút cho da heo được trắng, giòn. 

Bước 3. Ướp và phơi da heo

Cách làm da heo chiên nước mắm, thơm nức hành tỏi

  • Ướp da heo với ½ muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh giấm trong 15 phút.
  • Khi đã ướp xong, bạn xếp da heo vào khây, đem phơi nắng 4-6 giờ, để da heo khô lại. Hoặc nếu có lò nướng, bạn cho da heo vào sấy trong 30 phút đều được.

Bước 4. Chiên da heo

Cách làm da heo chiên nước mắm, thơm nức hành tỏi

  • Sau đó, bạn bắc chảo lên bếp, đổ ngập dầu, đợi dầu sôi thì cho da heo vào chiên nở vàng giòn. Vớt da heo ra cho vào rổ để ráo dầu hoặc đặt lên dĩa có lót giấy thấm dầu để nó hút bớt dầu thừa.
  • Có thể sử dụng lại chảo cũ đổ bớt dầu đi, hoặc bạn bắc chảo mới lên, thêm 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu sôi thì cho tỏi băm vào phi thơm vàng. Tiếp tục, thêm 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt bột, 2 muỗng canh nước mắm, hành lá vào. Khuấy tan gia vị thì đổ da heo vô, đảo đều lên để da heo thấm gia vị. Tắt bếp khi món da heo chiên nước mắm khô sánh lại.

Xem thêm: Cách làm bánh phồng tôm giòn tan

Trình bày món da heo chiên nước mắm

Cách làm da heo chiên nước mắm, thơm nức hành tỏi

Đợi da heo nguội lại món da heo chiên nước mắm sẽ giòn và đậm đà hơn. Khi xem phim, đọc truyện nhai da heo chiên nước mắm rộp rộp, uống nước ép trái cây là một ý tưởng không tồi đâu.

Bảo quản

  • Rửa sạch hủ, nếu là hủ thủy tinh thì bạn trụng qua nước sôi để sát khuẩn. Sau đó phơi ráo nước hoàn toàn.
  • Cho món da heo chiên nước mắm vào hủ, đậy kín nắp cất nơi khô ráo, thoáng mát, bạn sẽ bảo quản được món ăn này trong 1 tuần hoặc lâu hơn.

Chỉ cần bỏ ra chúc thời gian khi rãnh rỗi và thực hiện cách làm món da heo chiên nước mắm bạn đã có ngay món ăn vặt thần thánh tại nhà, vừa hợp vệ sinh, vừa giúp bạn tiết kiệm được thêm ít tiền quà vặt đấy.

Đồng thời, bạn cũng có thể làm món da heo chiên giòn theo cách dưới đây nữa nè.


Cùng làm thêm nhiều món ăn độc đáo như cách làm đậu phộng rang tỏi ớt, cách làm snack chuối xanh ngào đường,… và nhiều món ngon mới lạ khác nữa để rinh cả thiên đường ẩm thực về nhà bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm da heo chiên nước mắm ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày dễ làm tại nhà.
 

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn