Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt cay cay, giòn giòn, ngon hết sẩy

Tác giả: Túc Túc, ngày 01/08/2018
Đậu phộng rang tỏi ớt là món ăn vặt dễ gây nghiện. Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt lại rất đơn giản và nhanh, giúp bạn có món để lai rai hoài mà không chán.

Như bạn biết đó, đậu phộng chứa nhiều chất béo không bão hoà rất tốt cho tim mạch và chất Niacin làm giảm cholesterol, ngăn ngừa lão hoá và rất nhiều tác dụng khác nhau giúp cơ thể bạn luôn khoẻ mạnh, có nhiều năng lượng hơn. Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt là một trong những cách chế biến đậu phộng vừa nhanh, vừa dễ lại vừa thơm ngon, bảo quản được lâu, đó là lý do mà bạn không thể bỏ qua món ăn này đó.

Nguyên liệu làm đậu phộng rang tỏi ớt

  • Đậu phộng: 100gr
  • Tỏi: 2 tép
  • Ớt: 2 trái
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Hạt nêm: 1 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê bột ngọt
  • Dầu ăn: 2 muỗng cà phê

Cách làm món đậu phộng rang tỏi ớt 

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu 

  • Ớt, tỏi bạn lột vỏ, rửa sạch, để ráo, băm nhỏ.
  • Đậu phộng rửa sạch với nước lạnh, xong vớt ra để ráo.
Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt
Rửa sạch đậu phộng

Bước 2. Rang đậu vộng vàng giòn

  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng và ½ muỗng cà phê muối vào, rang với lửa nhỏ đến khi đậu vàng giòn, lớp vỏ nứt ra thì tắt bếp.
  • Bạn thường xuyên đảo để đậu phộng không bị cháy khét nhé. Sau đó, bạn ray đậu qua rổ để loại bỏ muối.
Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt
Rang vàng điện thoại

Bước 3. Rang đậu với tỏi ớt

  • Bạn bắc chảo khác lên bếp, cho 2 muỗng cà phê dầu ăn vào, cho đậu phộng vô chiên. 
  • Khi đậu hơi vàng thì đổ tỏi ớt băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê bột ngọt và ½ muỗng cà phê muối vào, tiếp tục rang đến khi tỏi và ớt vàng giòn, gia vị tan ra thấm vào hạt đậu, đậu phộng khô hơn, dậy mùi thơm thì tắt bếp. 
  • Bạn vẫn tiếp tục đảo đậu đến khi nguội bớt, như vậy là xong rồi đấy.

Bảo quản đậu phộng rang tỏi ớt

  • Bạn rửa keo thật sạch, nếu là keo thuỷ tinh, sành thì trụng qua nước sôi rồi phơi ráo nước hoàn toàn.
  • Cho đậu phộng vào, đậy kín nắp, cất nơi khô ráo, thoáng mát, nhiệt độ phòng khi nào ăn thì lấy ra ăn nhé.
Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt
Đậu phộng rang tỏi ớt

Như vậy là bạn đã chế biến thành công món đậu phộng rang tỏi ớt rồi đấy. Cách làm đậu phộng rang tỏi ớt vừa dể làm, vừa nhanh, lại rất ít nguyên liệu, nhưng độ hấp dẫn thì không thua kém bất kỳ món ăn vặt nào hết.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn