main-content

Cách làm thịt heo phơi khô để dành ăn chơi rất ngon

-Thứ tư 06/09/2017 11:25
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ thịt heo
Một trong những phương pháp giúp bạn giữ được thịt heo lâu hơn đó là cách làm thịt heo phơi khô. Món ăn này tuy để lâu những vẫn thơm ngon và đậm đà nhờ đã được ướp gia vị.

Thịt heo phơi khô bảo quản trong tủ lạnh khi ăn thì lấy ra chế biến, thật tiện lợi phải không nào. Thịt heo phơi khô tuy không phải là thịt mới nhưng khi được đem ra chế biến vẫn ngon hảo hạng nhờ quá trình tẩm ướp và phơi nắng. Hãy canh một ngày nắng to chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm thịt heo phơi khô nhé.

Nguyên liệu làm thịt heo phơi nắng

  • Thịt ba chỉ: 3 miếng
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

Cách làm thịt heo phơi nắng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bạn cạo sạch lông, sau đó bóp với muối và giấm để khử mùi hôi, xong rửa lại thật sạch rồi để ráo nước.
  • Sả, hành tím, tỏi, ớt tươi băm nhuyễn.

Bước 2. Ướp thịt ba chỉ

  • Bạn cho thịt ba chỉ cùng tỏi, hành tím, sả, ớt tươi, ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê giấm vào tô, trộn đều.
Cách làm thịt heo phơi khô
  • Sau đó, bạn đeo bao tay vào bóp gia vị vào thịt cho thật thấm, xong bạn đậy thịt lại cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 3-4 giờ.
Cách làm thịt heo phơi khô

Bước 3. Phơi thịt ba chỉ

  • Cuối cùng, bạn canh trời nắng thì treo thịt lên và phơi khoảng một ngày dưới nắng to, hoặc khi thấy miếng thịt hơi khô và săn lại là được.
Cách làm thịt heo phơi khô

Trình bày thịt heo phơi khô

Bảo quản thịt heo phơi khô trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể chế biến thịt heo phơi khô bằng cách chiên, nướng, xào đều rất ngon và hấp dẫn.

Bạn thấy đó, cách làm thịt ba chỉ phơi khô không hề khó, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ phơi khô và có món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thịt heo ngâm mắm mặn mà ăn lâu cũng là một trong những cách bảo quản thịt được rất lâu, khám phá cách thực hiện qua video sau nào.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức