Cách làm thịt heo phơi khô để dành ăn chơi rất ngon

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 06/09/2017
Một trong những phương pháp giúp bạn giữ được thịt heo lâu hơn đó là cách làm thịt heo phơi khô. Món ăn này tuy để lâu những vẫn thơm ngon và đậm đà nhờ đã được ướp gia vị.

Thịt heo phơi khô bảo quản trong tủ lạnh khi ăn thì lấy ra chế biến, thật tiện lợi phải không nào. Thịt heo phơi khô tuy không phải là thịt mới nhưng khi được đem ra chế biến vẫn ngon hảo hạng nhờ quá trình tẩm ướp và phơi nắng. Hãy canh một ngày nắng to chúng ta cùng vào bếp khám phá cách làm thịt heo phơi khô nhé.

Nguyên liệu làm thịt heo phơi nắng

  • Thịt ba chỉ: 3 miếng
  • Sả: 3 nhánh
  • Tỏi: 1 củ
  • Ớt tươi: 2 trái
  • Ớt bột: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê

Cách làm thịt heo phơi nắng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Thịt ba chỉ bạn cạo sạch lông, sau đó bóp với muối và giấm để khử mùi hôi, xong rửa lại thật sạch rồi để ráo nước.
  • Sả, hành tím, tỏi, ớt tươi băm nhuyễn.

Bước 2. Ướp thịt ba chỉ

  • Bạn cho thịt ba chỉ cùng tỏi, hành tím, sả, ớt tươi, ớt bột, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê ngũ vị hương, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 2 muỗng cà phê giấm vào tô, trộn đều.
Cách làm thịt heo phơi khô
 
  • Sau đó, bạn đeo bao tay vào bóp gia vị vào thịt cho thật thấm, xong bạn đậy thịt lại cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp 3-4 giờ.
Cách làm thịt heo phơi khô
 

Bước 3. Phơi thịt ba chỉ

  • Cuối cùng, bạn canh trời nắng thì treo thịt lên và phơi khoảng một ngày dưới nắng to, hoặc khi thấy miếng thịt hơi khô và săn lại là được.
Cách làm thịt heo phơi khô
 

Trình bày thịt heo phơi khô

Bảo quản thịt heo phơi khô trong ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể chế biến thịt heo phơi khô bằng cách chiên, nướng, xào đều rất ngon và hấp dẫn.

Bạn thấy đó, cách làm thịt ba chỉ phơi khô không hề khó, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm thịt ba chỉ phơi khô và có món ngon cho cả nhà thưởng thức nhé!

Thịt heo ngâm mắm mặn mà ăn lâu cũng là một trong những cách bảo quản thịt được rất lâu, khám phá cách thực hiện qua video sau nào.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Đổi vị cho cả nhà với cách làm thịt kho thơm chua ngọt, hấp dẫn

Nhắc đến thịt kho, đa số mọi người cứ nhắc đến các món thịt kho tàu, thịt kho tiêu,... Để “đổi gió” cho mâm cơm gia đình, thịt kho thơm chính là món ngon mà bạn nên lưu ngay bí quyết đó nha!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho đông pha mềm thơm, ngon trứ danh Hàng Châu

Với cách làm thịt kho đông pha này, miếng thịt vừa giữ được vị đậm đà, không nát lại vẫn đảm bảo được độ thơm mềm hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm thịt kho sả ớt mềm thơm, đậm gia vị

Cách làm thịt kho sả ớt với vị mặn đậm đà của gia vị, vị thơm cay từ sả và ớt, rất thích hợp ăn với cơm trắng đấy, khi làm món này thì bạn nên nấu nhiều cơm hơn nha.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo đậm chất Đà Nẵng

Cách làm bánh tráng cuốn thịt heo Đà Nẵng không quá cầu kỳ, chắn chắn cả gia đình sẽ có một món ngon bổ dưỡng ăn kèm với nước chấm bánh tráng ngon tuyệt vời.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn