main-content

Cách làm thịt kho tàu với trứng cút đậm đà hương vị đồng quê

-Thứ sáu 25/10/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món kho
Cách làm thịt kho tàu với trứng cút là một trong những cách kho thịt quen thuộc với chúng ta. Chẳng những thường xuyên góp mặt trong mâm cơm mà đây còn là món ăn không thể thiếu vào ngày Tết.

Những món ăn Việt Nam luôn mang sắc màu thôn quê dân dã nhưng lại khiến người ăn quyến luyến khó quên. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá cách làm thịt kho tàu với trứng cút bạn nhé, thay vì kho với trứng vịt thì trứng cút sẽ vừa ăn hơn đấy. Thịt kho tàu giữ được lâu ngày, món ăn này rất phù hợp để chuẩn bị cho những ngày bận rộn không có thời gian vào bếp.

Nguyên liệu làm thịt kho tàu với trứng cút

  • Thịt ba rọi: 500g
  • Trứng cút: 20 trứng (luộc chín, bóc vỏ)
  • Nước dừa: 1 trái (khoảng 200ml)
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Bột ngọt: ½ muỗng canh
  • Nước mắm: 5 muỗng canh
  • Hành tím: 3 củ (băm nhuyễn)
  • Tỏi: 2 tép (băm nhuyễn)
  • Ớt tươi: 4-5 trái (băm nhuyễn 1 trái)
  • Dầu ăn: 2 muỗng canh

Cách làm thịt kho tàu với trứng cút

Bước 1. Sơ chế và ướp thịt ba rọi

  • Thịt ba rọi cạo sạch lông, bóp qua muối để khử mùi, rửa sạch, thái miếng vuông vừa ăn, để ráo.
  • Ướp thịt ba chỉ với ½ muỗng canh đường, ½ muỗng canh bột ngọt, 5 muỗng canh nước mắm, tỏi, hành tím, ớt băm trong 30 phút.
Cách làm thịt kho tàu với trứng cút
Ướp thịt 30 phút

Bước 2. Kho thịt

  • Bắc nồi lên bếp, cho 2 muỗng canh dầu ăn và 2 muỗng canh đường vào, khuấy đều tay dưới lửa nhỏ cho đường tan ra chuyển màu vàng cánh gián tạo thành nước màu.
Cách làm thịt kho tàu với trứng cút
Thắng nước màu
  • Cho thịt heo vô xào lên cho săn lại.
Cách làm thịt kho tàu với trứng cút
Xào săn thịt heo
  • Cho 200ml nước dừa vào, nấu sôi.
Cách làm thịt kho tàu với trứng cút
Cho nước dừa vào
  • Cho trứng cút vô, đậy nắp nấu đến khi nước cạn bớt, thịt chín mềm thì tắt bếp.
Cách làm thịt kho tàu với trứng cút
Thịt kho tàu với trứng cút

Cách làm thịt kho tàu với trứng cút như vậy là hoàn thành, nếu thích ăn cay hoặc hành lá bạn cho thêm vào để tăng hương vị. Thịt kho tàu với trứng cút bảo quản được vài ngày và khi ăn hết trứng cút bạn có thể luộc thêm rồi cho vào thịt kho. Khi ăn hãy ăn thịt kho tàu với dưa chua, sự kết hợp này sẽ giúp gia vị hài hòa hơn đấy.

Ngoài việc là một món ăn mỗi ngày đơn giản, dễ thực hiện thì món thịt kho tàu với trứng cút này cũng là một món hấp dẫn, đậm đà trong những ngày Tết. Chúc bạn thành công với cách làm thịt kho tàu với trứng cút!

Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức