Vỏ bưởi thường được bỏ đi sau khi mọi người lấy đi ruột, nhưng bạn biết không vỏ bưởi là vị thuốc rất tốt cho sức khoẻ lại còn làm được món nem chua chay rất ngon nữa đó. Cách làm nem chua chay từ vỏ bưởi rất dễ, không tốn kém, lại giữ được lâu, làm quà biếu tặng lại ý nghĩa. Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm nem chua chay từ vỏ bưởi bạn nha.
Xem thêm: Gơi Ý 3 Cách Nấu Món Canh Chay Thanh Đạm, Thơm Ngon Cho Ngày Lễ Du Lan Ấm Áp
Xem thêm: Bỏ Túi 2 Cách Nấu Canh Chua Chay Đậm Đà Hương Vị Thái
Sau 2-3 ngày là món nem chua chay ăn được, bạn lấy ra và thưởng thức ngay nhé, sẽ ngon và đảm bảo vệ sinh lắm đó.
Mẹo nhỏ cho bạn: Nếu có nhiều thời gian bạn hãy thay thế màu thực phẩm bằng cách lấy nước cốt của các loại rau củ quả có màu tương tự để đảm bảo sức khoẻ như củ dền, thanh long ruột đỏ,... bằng cách xay nhuyễn các loại rau củ đó rồi vắt lấy nước cốt.
Như vậy, chỉ cần qua vài thao tác đơn giản của cách làm nem chua chay từ vỏ bưởi bạn đã tận dụng được lớp vỏ bưởi bỏ đi để làm thành món ăn đặc sản này rồi nhỉ.
Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều món chay ngon khác như cách nấu canh bún chay, cách nấu canh rong biển chay,... để có các bửa ăn thanh đạm, tốt cho sức khoẻ nhé. Chúc bạn thành công với cách làm nem chua chay từ vỏ bưởi.