main-content

Cách làm món tôm rim nước dừa đậm đà hương vị quê nhà

-Thứ tư 06/06/2018 14:06
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ tôm
Thường xuyên được mẹ nấu cho ăn món tôm rim nước dừa nhưng bạn có biết cách làm món tôm rim nước dừa chưa, khám phá ngay cách chế biến món ăn hấp dẫn này với công thức dưới đây bạn nhé.

Tôm rim nước dừa có thể xem là thực đơn không thể thiếu trong các bửa cơm của gia đình Việt. Xét về độ ngon thì khỏi phải bàn cãi nhưng về cách làm thì cũng không thể làm khó chị em chúng mình được đâu. Vào bếp cùng Nấu ăn không khó và chế biến ngay món Tôm rim nước dừa để đãi cả nhà bạn nhé!

Nguyên liệu tôm rim nước dừa

  • Tôm đất: 500gr
  • Dừa xiêm: 1 trái
  • Đường: 1 muỗng
  • Bột nêm: 1 muỗng
  • Nước mắm: 1 muỗng
  • Tỏi: 2 tép
  • Dầu ăn

Cách làm tôm rim nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

Cách lấy chỉ đen trên lưng tôm
  • Tỏi băm nhuyễn.
  • Rửa sạch tôm, cắt đầu, bỏ chỉ đen trên lưng.

Bước 2. Rim tôm

Cách làm tôm rim nước dừa

 

  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho dầu ăn vào, rồi cho tỏi băm vào phi vàng.
  • Sau đó cho tôm vào đảo đều tay.
  • Đến khi tôm chuyển sang màu đỏ thì cho đường, nước mắm, bột nêm vào, tiếp tục đảo đều tay cho đến khi tôm sôi lên.
  • Cuối cùng cho nước dừa xiêm vào, bật lửa riu riu đến khi nước cạn dần, gia vị thấm vào thịt tôm, tôm có mùi thơm thì tắt bếp.
Cách làm tôm rim nước dừa

Cho tôm rim nước dừa vào dĩa, ăn kèm với cơm trắng và dưa leo.

Bạn thấy đó cách làm tôm rim nước dừa rất đơn giản, hãy làm thêm món tôm rim hành tỏi để đổi món cho cả nhà bạn nhé,

 

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức