main-content

Cách làm hột vịt lộn rang me chua ngọt, ngon hết sẩy

-Thứ năm 20/09/2018 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ trứng
Hột vịt lộn là món ăn độc đáo của nền ẩm thực Việt Nam, từ cách ăn đơn giản là luộc chín thì nay món này có rất nhiều cách chế biến rất đa dạng. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm hột vịt lộn rang me để thay đổi khẩu vị bạn nhé.

Hột vịt lộn rang me từ khi mới lọt lòng đã là món ăn vặt rất hút giới trẻ. Chính mùi vị chua chua, ngọt ngọt của sốt me, ăn kèm rau răm cay cay, đậu phộng giòn giòn, chấm muối tiêu chanh đậm đà mà món ăn này ngày càng trở nên phổ biến, không có dấu hiệu hạ nhiệt.
Cách làm hột vịt lộn rang me rất đơn giản, không cần là đầu bếp tài ba nhưng bạn vẫn sẽ thành công ngay từ lần đầu tiên vào bếp đấy. Công thức đã có sẳn rồi cùng Nauankhongkho.vn chế biến ngay món ăn này bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Hột vịt lộn: 5 trứng
  • Bột chiên giòn: 30gr
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê
  • Me vắt: 20gr
  • Đậu phộng: 10gr
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Muối: 1,5 muỗng cà phê
  • Tỏi: 3 tép
  • Rau răm: 10gr

Cách chế biến

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Bắc chảo lên bếp, cho đậu phộng cùng ½ muỗng cà phê muối vào, rang vàng giòn. Sau đó, vớt đậu phộng ra rổ, để nguội bớt thì bóc vỏ và giả nhỏ.
  • Đổ 200ml nước sôi vào me vắt, dùng muỗng giầm tan me, vớt bỏ hột. Xong bạn cho 1 muỗng cà phê bột năng vào, khuấy tan để sốt me được sánh.
  • Rau răm nhặt sạch, rửa lại nước lạnh, cho vào rổ, để ráo.
  • Tỏi lột vỏ, băm nhuyễn.
  • Bắc nước sôi lên bếp, cho trứng cùng ½ muỗng cà phê muối còn lại vô luộc chín. Muối sẽ giúp trứng không bị nức vỏ trong quá trình luộc nếu nước có quá nóng. Khi hột vịt chín, bạn vớt ra để nguội, rồi bóc vỏ cẩn thận để không làm trứng nát.

Bước 2. Rang hột vịt

  • Bắc chảo lên bếp, đổ dầu ngập nữa chảo. Lăn hột vịt lộn qua bột chiên giòn, đợi dầu sôi thì cho hột vịt lộn vô chiên giòn các mặt.
  • Bắc chảo mới lên bếp, thêm 2 muỗng cà phê dầu ăn hoặc bạn đổ bớt dầu chiên hột vịt lộn đi cũng được. Đợi dầu sôi bạn cho tỏi băm vào phi thơm, rồi cho nước me vào, nấu với lửa vừa đến khi nước me sánh lại thì cho hột vịt lộn vào rang thêm 5 phút nữa, lăn đều hột vịt lộn cho sốt me áo quanh đều các mặt bạn thì tắc bếp là hoàn thành món ăn.

Xem thêm: Cách làm hột vịt muối tại nhà

Trình bày

Cho hột vịt lộn ra dĩa, trang trí rau răm, rưới nước sốt me lên, rắc đậu phộng và thưởng thức nóng cùng muối tiêu chanh là ngon hết ý.
Qua đó bạn thấy cách làm hột vịt lộn rang me rất đơn giản, chẳng hề khó như tên gọi của nó nhưng mùi vị thì tuyệt vời không kém món ăn vặt nào hết. Nhanh chân mua nguyên liệu về chế biến liền ăn cho đã thèm đi bạn.
Cùng làm thêm nhiều món ăn vặt thú vị như cách làm bánh phồng tôm, cách làm đậu phộng rang tỏi ớt,… để rinh cả thế giới ăn vặt về nhà nha.
Chúc bạn thành công với cách làm hột vịt lộn rang me với công thức ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.
 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức