main-content

Cách làm vịt quay Lạng Sơn cực ngon tại nhà

-Thứ năm 14/09/2017 14:06
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món ngon từ vịt
Vịt quay là món ăn nức tiếng của Lạng Sơn, mỗi khi có dịp ghé ngang qua đây chắc chắn bạn sẽ hối tiếc nếu đã bỏ lỡ món ăn đặc sắc này đấy. Nhưng bạn biết không, cách làm vịt quay Lạng Sơn không hề khó, cùng Nấu ăn không khó xem ngay công thức nhé.

Món vịt quay Lạng Sơn có hương vị thịt béo mà không ngậy, ngọt mặn hài hòa. Lớp da vang óng, giòn làm tăng kích thích, hấp dẫn. Hãy tham khảo cách làm món vịt quay Lạng Sơn của Nấu ăn không khó để đãi gia đình vào những ngày lễ hoặc trong các bữa tiệc nhé các bạn

Nguyên liệu 

  • Vịt cỏ: 1 con (khoãng 1,5kg)
  • Quả móc mật khô: 50gr
  • Lá móc mật tươi: 50gr
  • Bột vỏ hồi: 1/2 muỗng cà phê
  • Bột vỏ quế: 1/2 muỗng cà phê
  • Hành khô: 2 củ
  • Gừng: 1 củ
  • Tương khô
  • Tương chao

Cách chế biến

Bước 1. Làm nước nhân

Làm nước nhân cho món vịt quay Lạng Sơn

  • Quả móc mật ngâm qua nước ấm 20 phút, rồi vớt ra băm nhuyễn, xong bạn trộn đều quả này với hỗn hợp tương khô.
  • Băm nhuyễn gừng, hành khô.
  • Bắc chảo lên bếp, đổ vô 2 muỗng cà phê dầu ăn, bạn cho hành khô vô phi thơm vàng, rồi cho gừng vào, xào thơm lên. Tiếp tục cho hỗn hợp quả móc mật, tương khô, tương chao, thêm một ít nước. Nấu cho hỗn hợp sôi lên, rồi nêm nếm 1 muỗng cà phê hạt nêm cho vừa ăn và tắt bếp rồi cho 1/2 muỗng cà phê bột quả hồi, 1/2 muỗng cà phê bột vỏ quế vào, khuấy tan.

Bước 2. Nhồi nhân vào bụng vịt

  • Vịt mua về các bạn sơ chế thật sạch, chà sát kỹ với nước pha rượu trắng, muối và gừng để khử sạch mùi hôi của vịt. Khi mổ vịt bạn chỉ mổ một lỗ tròn ở phía dưới bụng, không cần mổ bung ra.
  • Nhồi một lượng lá móc mật và nước nhân vừa phải vào bụng vịt, rồi khâu kín lại.

Bước 3. Hoàn thành món ăn

Nướng vịt quay Lạng Sơn

  • Dùng một nồi lớn, chế nước sôi vào, thêm mật ong hoặc mạch nha vào và đun đến khi nước sôi thì nhúng vịt vào khoảng 2 phút. Sau đó, đem vịt đi nướng trên bếp than hoa, nướng đến khi da vịt ngả vàng là được. Chú ý trong quá trình nướng bạn quay đều vịt để vịt vàng đều.
  • Dùng 1 chảo sâu lòng, đổ dầu vào, lượng dầu sao cho để khi chiên vịt, dầu ngập cả con vịt.
  • Bật bếp lên đun đến khi mỡ nóng già thì cho ngay vịt vào chiên trong khoảng 3 – 5 phút cho da vịt thật giòn, bóng, màu óng đẹp thì vớt ra. Vậy là bạn đã hoàn thành xong toàn bộ công đoạn chế biến món vịt quay Lạng Sơn rồi.

Trình bày

Cách lam món vịt quay lạng sơn

  • Khi ăn ta chặt vịt thành miếng vừa ăn (nên chặt miếng dài), xếp ra đĩa (phần gia vị của vịt xếp bên dưới và xếp thịt vịt lên trên).
  • Vịt quay Lạng Sơn phải ăn kèm với chính nước chấm vịt. Bạn hãy lấy phần nước quay trong bụng vịt, dầm một vài quả mắc mật và thêm ớt tươi băm nhuyễn vào. Có thể thêm 1 chút xì dầu cho đậm đà.

Qua cách làm vịt quay Lạng Sơn ở trên bạn đã rinh ngay món ăn đặc sản này về nhà rồi đó, nhanh tay làm ngay món ăn này chiêu đãi cả nhà và khẳng định tài nội trợ của mình bạn nhé.

Ngoài ra, còn một cách làm vịt quay vô cùng nổi tiếng là vịt quay Bắc Kinh đấy, bạn xem luôn công thức ở đây nha.

Còn rất nhiều công thức làm vịt ngon tuyệt như cách nấu lẩu vịt, cách làm vịt nấu me chua,... để bạn vào bếp trổ tài đấy.

Chúc bạn thành công với cách làm vịt quay Lạng Sơn và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức