Món ăn vặt: Cách làm bánh mì nướng muối ớt cay cay, giòn giòn

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/10/2018
Nếu yêu thích các món ăn vặt bạn chắc chắn sẽ không thể bỏ qua món bánh mì nướng muối ớt thần thánh này đâu. Cùng Nấu ăn không khó xem ngay cách làm bánh mì nướng muối ớt dưới đây nhé.

Từng thớ bánh mì nướng giòn khấu, thơm nức, kết hợp với gia vị đậm đà, tương ớt cay cay, chà bông mằn mặn, sốt mayonnaise béo ngậy tạo nên hương vị vô cùng tuyệt hảo, chính là lý do khiến bạn mê mẫn món bánh mì nướng muối ớt đấy. Cùng Nấu ăn không khó khám phá cách làm bánh mì nướng muối ớt với công thức dưới đây để thưởng thức ngay bạn nhé.

Nguyên liệu

  • Bánh mì: 3 ổ
  • Đường: 1 muỗng canh
  • Muối: ½ muỗng canh
  • Ớt bột: 1 muỗng canh
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Sa tế: 1 muỗng canh
  • Hành lá: 2 nhánh
  • Dầu ăn: 3 muỗng canh
  • Chà bông
  • Tương ớt
  • Sốt Mayonnaise

Cách chế biến

Bước 1. Làm nước sốt

Cách làm nước sốt làm bánh mì nướng muối ớt

  • Bạn cho 1 muỗng canh đường, ½ muỗng canh muối, 1 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng canh sa tế vào tô, trộn đều lên cho tan hết gia vị.

Bước 2. Làm mỡ hành

  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Đun sôi dầu ăn rồi tắt bếp, cho hành lá vô ngay, trộn đều lên cho hành hơi héo.

Bước 3. Nướng bánh mì

Phết nước sốt lên bánh mì để làm món bánh mì nướng muối ớt

  • Dùng chày cán dẹp bánh mì để khi phết nước sốt sẽ thấm bánh hơn.
  • Phết bơ đều 2 mặt bánh mì, rồi phết đến lớp nước sốt. 
  • Tiến hành nướng bánh, nếu sử dụng lò nướng bạn nướng bánh với nhiệt độ 150 độ C trong 15 phút. Còn nếu nướng bằng bếp than thì bạn thường xuyên chở mặt bánh mì cho bánh nóng giòn 2 mặt, trong quá trình nướng thường xuyên phết nước sốt và mỡ hành để bánh mướt, đậm vị hơn.

Xem thêm: Cách làm bò vò viên tại nhà

Trình bày

Cách làm bánh mì nướng muối ớt

Khi bánh đã được nướng giòn, bạn cắt nhỏ xếp vào dĩa, rắc thêm chà bông, rưới thêm mỡ hành, xịt sốt mayonnaise và tương ớt rồi thưởng thức khi còn nóng hổi.
Bạn thấy đó cách làm bánh mì nướng muối ớt vô cùng đơn giản, chẳng mất nhiều thời gian bạn đã có món ăn vặt thần thánh tại nhà rồi.

Để món ăn ngon hơn, bạn cũng có thể tự làm bánh mì ở nhà đấy, hãy thử xem nhé, công thức đã có dưới đây.


Còn rất nhiều cách chế biến món ăn vặt hấp dẫn như cách làm tóp mỡ cháy tỏi ớt, cách làm khô gà lá chanh,… đều rất dễ làm, hãy thử chế biến bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh mì nướng sa tế và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm thịt xiên nướng cốt dừa thơm lừng, vị ngon mê say

Món thịt xiên nướng nước cốt dừa với vị béo bùi từ nước cốt dừa, thịt heo mềm, béo và ngọt, chắc chắn sẽ là món nướng cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà đấy nhé!

Cách làm sườn nướng muối ớt cay thơm ngon cơm

Cách làm sườn nướng muối ớt sẽ mang đến món ăn ngon tuyệt cú mèo cho bạn và gia đình. Để làm món ăn này cần chuẩn bị rất ít nguyên liệu, cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá ngay bạn nhé!
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm khoai tây nướng phô mai giòn thơm, béo ngậy

Cách làm khoai tây nướng phô mai là một công thức làm bánh nướng cực kỳ đơn giản từ thao tác đến nguyên liệu. Nào, vào bếp thực hiện ngay món bánh này nhé.
Công thức bởi: Túc Túc

Bỏ túi 3 cách làm sườn nướng mật ong óng vàng, ngon miệng đẹp mắt

Cách làm sườn nướng mật ong là một trong những bí quyết ướp thịt mang đến hương vị đặc biệt khó quên. Nguyên liệu chính gồm có sườn heo, mật ong và những gia vị nhà bếp thân quen.
Công thức bởi: Túc Túc