main-content

Cách làm mì trứng xào ngon tại nhà

-Thứ ba 26/09/2017 10:34
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào
Mì trứng xào món ăn đơn giản nhưng dễ làm và thơm ngon, thưởng thức vào bữa sáng rất thích hợp. Tham khảo cách làm mì trứng xào cực ngon nhé

cách làm mì gói xào trứng

Cách làm mì trứng xào

Nguyên liệu

  • 200g  thịt bò
  • 2 quả trứng gà
  • 2 gói mì tôm
  • 1 bó cải ngọt
  • 1 củ hành tím
  • 1 trái ớt chỉ thiên
  • Gia vị : hạt nêm, đường, muối, dầu ăn, nước tương, nước ngọt

 

Chế biến

  • Lột vỏ và rửa sách hành tím rồi băm nhỏ
  • Ớt rửa sạch và bỏ cuống cắt nhỏ
  • Thịt ba rọi làm sạch, rửa kỹ với nước, để ráo rồi xắt miếng nhỏ vừa ăn. Ướp thịt với 1/2 muỗng cafe hạt nêm, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng hành tím băm nhỏ, trộn đều. Thời gian ướp khoảng 30 phút.
  • Cải ngọt lặt sạch, rửa kỹ, để ráo rồi cắt khúc vừa ăn.
  • Bật bếp, chờ cho chảo nóng thì cho 1 muỗng dầu ăn tráng đều mặt chảo. Sau đó, đập trứng đổ vào chảo làm trứng ốp la. Rắc thêm 1 chút xíu hạt nêm lên bề mặt trứng. Khi bề mặt dưới của trứng săn lại thành miếng, lật mặt cho trứng chín tái rồi trút ra đĩa, để riêng.
  • Cho chảo nóng với 1 muỗng dầu ăn lên bếp, cho 1 muỗng hành tím băm nhỏ vào phi thơm. Khi hành vàng và dậy mùi thì cho thịt ba rọi vào xào chín, đảo đều tay.
  • Khi thịt chín tái, cho rau vào xào cùng, đảo đều tay. Khi rau chín tới, cho nốt mì vào xào với rau và thịt. Nêm thêm 1 muỗng hạt nêm, 1 muỗng cafe muối, 1/2 muỗng đường và vài lát ớt cắt nhỏ vào, đảo đều khoảng 2 – 3 phút cho mì và rau ngấm gia vị là có thể tắt bếp.
  • Cho hết tất cả ra đĩa, cho lên trên cùng phần trứng ốp la đã làm trước đó. Dọn lên ăn kèm nước tương và tương ớt. Ăn nóng mới ngon.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức