main-content

Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa ăn bánh mì hết sảy

-Thứ hai 14/10/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa là một trong những món ăn đậm đà vị quê khó lòng bỏ qua. Từ ếch, lá cách và nước cốt dừa chúng ta sẽ thực hiện được món ăn béo ngậy, thịt mềm, thơm vô cùng bổ dưỡng.

Với giá trị dinh dưỡng dồi dào, thịt mềm, ngọt, các món ăn từ thịt ếch luôn khiến chúng ta phát nghiện. Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa là một trong những “mỹ thực” của vùng quê miền Nam Việt Nam.

Lá cách là một loại rau mọc dại, dễ trồng, phát triển nhanh, mọc ven sông, thường được ăn sống như một loại rau với bánh xèo, bánh cống, bánh khọt,… ngoài ra còn được xào với thịt trâu, thịt bò, thịt ếch mang đến vị lạ vô cùng ấn tượng. Hôm nay, với công thức này chúng ta cùng vào bếp chế biến món ếch xào lá cách nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn ăn bánh mì và cơm nhé.

Nguyên liệu làm món ếch xào lá cách

  • Ếch: 1kg
  • Nước cốt dừa: 500ml
  • Lá cách: 15 lá (xắt nhỏ)
  • Muối: 2 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Màu điều: 1 muỗng cà phê
  • Ớt băm: ½ muỗng cà phê
  • Ớt sừng: vài lát
  • Sả: 2 muỗng canh
  • Bột nghệ: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh

Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa

Bước 1. Sơ chế ếch

  • Ếch làm sạch, bóp qua muối (hoặc rượu trắng, giấm) để khử mùi hôi, xả sạch, để ráo.
  • Ướp ếch với 1 muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê màu điều, ½ muỗng cà phê ớt băm.
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Ướp ếch

Bước 2. Xào ếch

  • Bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn vào, làm nóng.
  • Cho 1 muỗng canh sả vào, phi thơm.
  • Cho ếch vào xào săn lại.
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Xào ếch săn lại
  • Cho 1 muỗng canh sả, 1 muỗng cà phê bột nghệ vào, đảo đều.
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Cho sả, nghệ vào
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Cho nước cốt dừa vô xào chung cho thấm gia vị.
  • Nêm nếm 1 muỗng cà phê muối, điều chỉnh gia vị cho hợp khẩu vị.
  • Vặn nhỏ lửa, cho lá cách vào, nấu vài phút rồi tắt bếp.
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Cho lá cách vô

Lưu ý: Để mùi vị nước cốt dừa thơm ngon nhất, bạn không nêm nếm nước mắm và bột ngọt cho món ăn.

Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa
Hoàn thành cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa.

Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa như vậy là xong, giờ thì bạn hãy rắc ớt thái lát, đậu phộng rang vào, bày biện món ăn cho đẹp mắt và thưởng thức cùng bánh mì, cơm trắng. Chúc bạn thành công với cách làm ếch xào lá cách và ngon miệng!

Nguồn: Vietnamese Food

Bài tham khảo thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức