Với giá trị dinh dưỡng dồi dào, thịt mềm, ngọt, các món ăn từ thịt ếch luôn khiến chúng ta phát nghiện. Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa là một trong những “mỹ thực” của vùng quê miền Nam Việt Nam.
Lá cách là một loại rau mọc dại, dễ trồng, phát triển nhanh, mọc ven sông, thường được ăn sống như một loại rau với bánh xèo, bánh cống, bánh khọt,… ngoài ra còn được xào với thịt trâu, thịt bò, thịt ếch mang đến vị lạ vô cùng ấn tượng. Hôm nay, với công thức này chúng ta cùng vào bếp chế biến món ếch xào lá cách nước cốt dừa béo ngậy hấp dẫn ăn bánh mì và cơm nhé.
Lưu ý: Để mùi vị nước cốt dừa thơm ngon nhất, bạn không nêm nếm nước mắm và bột ngọt cho món ăn.
Cách làm ếch xào lá cách nước cốt dừa như vậy là xong, giờ thì bạn hãy rắc ớt thái lát, đậu phộng rang vào, bày biện món ăn cho đẹp mắt và thưởng thức cùng bánh mì, cơm trắng. Chúc bạn thành công với cách làm ếch xào lá cách và ngon miệng!
Nguồn: Vietnamese Food
Bài tham khảo thêm: