main-content

Cách làm món hến xào xúc bánh đa lạ miệng, độc đáo

-Thứ sáu 31/08/2018 08:07
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món xào ngon
Hến là món ăn rất ngon và được mọi người yêu thích, giá thành lại rẻ nên dễ ăn, dễ nấu. Cùng Nấu ăn không khó học ngay cách làm món hến xào xúc bánh đa cho bửa cơm nhà thêm thú vị bạn nhé.

Món hến xào xúc bánh đa có cách ăn mới lạ, độc đáo, hến xào béo dai, thơm ngon, kết hợp rau răm, hành lá, củ hành và các gia vị tạo nên mùi vị hấp dẫn, ngon khó cưỡng, lại được ăn kèm bánh đa giòn tan, khi cho vào miệng cắn rộp rộp thật sự rất thú vị và vui miệng đó.

Cùng Nauankhongkho.vn khám phá cách làm món hến xào xúc bánh đa lạ lẫm này nha.

Nguyên liệu làm món hến xào ăn kèm bánh đa

  • Thịt hến: 150gr
  • Hành tây: ½ củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Hành lá: 2 cọng
  • Rau răm: 1 nắm
  • Bột canh: 1 muỗng cà phê
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Dầu hào: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Bánh đa: 1 bịch

Xem thêm: Cách Làm Món Lòng Heo Xào Nghệ Dai Dai, Giòn Giòn, Không Tanh

Cách làm món hến xào xúc bánh đa

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Củ hành tây, củ hành tím bạn lột vỏ, rửa sạch, băm nhỏ.
  • Hành lá, rau răm rửa sạch, để ráo, xắt nhỏ.
  • Hến bạn rửa sạch với nước nhiều lần, ray qua rổ để loại bỏ tạp chất, bùn, đất, đá.
  • Nếu dùng hến chưa lấy ruột thì bạn sơ chế như sau:  

           + Ngâm hến với nước vo gạo (hoặc nước sạch), thêm 1 muỗng cà phê muối, vài lát ớt khoãng 30 phút, để nó nhả hết chất dơ, bùn cát ra.

           + Sau khi ngâm xong, bạn xả hến với nước lạnh, có thể dùng bàn chải để chà vỏ hến cho sạch sẽ, rửa lại nhiều lần nước đến khi nước cuối cùng được trong.

           + Bắc nồi nước sôi lên bếp, đợi nước sôi thì đổ hến vô (lượng hến bằng 1/3 lượng nước), khuấy nhẹ, hến chín ruột sẽ tự động bông ra và nổi lên mặt, bạn chỉ việc dùng giá vớt ra là được.

           + Vì bạn đã sơ chế hến thật sạch nên đem ruột hến chế biến món ăn luôn, ngoài ra nước luộc hến bạn đem làm nước hầm nấu canh là ngon tuyệt hảo vì nước rất ngọt và đậm đà.

Bước 2. Xào hến

  • Bắc chảo lên bếp, đổ 2 muỗng cà phê dầu ăn vô. Đợi dầu sôi lên, bạn cho hành tím vào phi thơm vàng.
  • Tiếp tục, đổ hến cùng hành tây vào, nêm 1 muỗng cà phê bột canh, ½ muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê dầu hào.
  • Đảo đều tay với lửa to cho hến săn lại, cạn nước thì bạn thêm hành lá và rau răm vào, nấu đến khi rau hơi héo lại thì tắt bếp để tránh món ăn bị nồng mùi hăng của hành và rau răm là xong.

Xem thêm: Cách Làm Món Ếch Xào Lăn Cay Thơm, Đậm Đà Hương Vị Cà Ri

Trình bày món hến xào xúc bánh đa

Bạn cho hến xào vào tô, rắc thêm tiêu xay, khi ăn bạn dùng bánh đa bẻ nhỏ xúc hến ăn kèm là ngon số dách đó.

Như vậy chỉ cần vài thao tác đơn giản của cách làm hến xào xúc bánh đa bạn đã có ngay món ăn chơi độc đáo, lạ miệng, đánh thức vị giác.

Cùng Nấu ăn không khó làm thêm nhiều món ăn mới lạ như cách làm món tôm nướng phô mai, cách làm hào nướng mở hành,… nhăm nhi vui miệng nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm hến xào xúc bánh đa ở trên và nấu được nhiều Món ngon mỗi ngày.

Công thức liên quan

Cách làm bao tử heo xào chua ngọt siêu ngon

Lai Duy Binh - Thứ sáu 08/09/2017


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức