main-content

Cách làm gà hấp hành cực ngon

-Thứ hai 18/09/2017 15:07
Sự kiện: Món ngon từ gà   |   Món hấp
Cùng tham khảo cách làm gà hấp hành ngon. Da gà láng bóng, thịt gà chín mềm, lá hành xanh. Mùi thơm của món ăn này hấp dẫn ta ngay từ lúc chế biến

Da gà láng bóng, thịt gà chín mềm, lá hành xanh. Mùi thơm của món gà hấp hành hấp dẫn ta ngay từ lúc bắt đầu thực hiện.

Cách làm gà hấp hành

Cách làm gà hấp hành

Nguyên liệu

  • 1 con gà ta ( khoảng 1kg)
  • 300g hành lá
  • 2 củ hành tây
  • 1 củ gừng nhỏ.
  • Vài cọng mùi tây.
  • Gia vị: hạt tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn, hạt nêm, 1 muỗng cà phê rượu trắng.

 

Chế biến

  • Rửa sạch gà và để nguyên con không chặt.  Tiếp theo rửa sạch hành là cắt khúc và gừng thì gọt vỏ và thái thành sợi .
  • Mùi tây cắt gốc rửa sạch
  • Ướp gà đều với đầu hành trắng tước sợi, 2 thìa cà phê hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm ngon, dầu ăn, đường
  • Bắc nửa nồi nước sôi: cho gà, phần hành lá, nửa phần gừng, 2 hoặc 3 muỗng cà phê rượu vào nấu trong 15 phút rồi tắt lửa.
  • Để nguyên gà trong nước luộc 10 phút, vớt ra khi nước đã nguội bớt rồi rắc muốn và rượu còn lại lên gà. Chặt gà thành miếng vừa ăn.
  •  Xếp gà ra đĩa, rải hành gốc và nửa phần gừng còn lại. Rưới đều 3 muỗng canh nước luộc gà lên.Các bạn nhớ dùng nóng, chấm với muối tiêu chanh nhé.

Xem thêm: 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức