main-content

Bỏ túi 4 cách làm nước ép cải bó xôi đầy dinh dưỡng, giúp da tóc mượt mà

-Thứ sáu 21/06/2019 23:26
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Thức uống
Cách làm nước ép cải bó xôi chẳng những mang đến bạn thức uống tươi mát, ngon lành mà còn cung cấp một lượng dinh dưỡng cực dồi dào, giúp cơ thể khỏe khoắn, nhiều năng lượng.

Cách chăm sóc cơ thể đơn giản nhất từ cải bó xôi chính là làm nước ép và uống mỗi ngày. Hôm nay, chúng ta cùng khám phá 4 cách làm nước ép cải bó xôi với các loại trái cây nguyên liệu bổ dưỡng khác.

Cải bó xôi (spinach) hay còn gọi là rau bina hay với một tên gọi khác ít ai biết là rau chân vịt - một trong những họ cải chứa lượng dinh dưỡng cực dồi dào. Cải bó xôi có nhiều vitamin A cần thiết cho quá trình tiết chất nhờn dưỡng ẩm cho tóc và quá trình phát triển của các mô cơ, kể cả da và tóc. Mang nhiều chất sắc, cải bó xôi cũng giúp ngăn chặn hiện tượng tóc rụng không kiểm soát. Chẳng những thế, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin C giúp hình thành và duy trì collagen, quy định cấu trúc của da và tóc.

Ngoài những tác dụng chuyên về làm đẹp, cải bó xôi còn chứa nhiều vitamin và dưỡng chất giúp điều hòa huyết áp, xương cốt chắc khỏe, kiểm soát bệnh tiểu đường, phòng ngừa hen suyễn.

1.Cách làm nước ép cải bó xôi với chanh và khóm

2.Cách làm nước ép cải bó xôi với táo và quýt

3.Cách làm nước ép cải bó xôi với bơ và sữa tươi

4.Cách làm nước ép cải bó xôi với dưa leo và táo

1. Cách làm nước ép cải bó xôi với chanh và khóm

Nguyên liệu

  • Cải bó xôi: 300gr
  • Chanh: 1 quả
  • Khóm: ½ trái
  • Đường: 50gr
  • Nước lọc: 200ml

Cách làm

  • Cải bó xôi ngâm qua nước muối 5-10 phút để khử độc tố.
  • Cắt cải bó xôi thành khúc.
  • Chanh vắt nước, bỏ hạt.
  • Khóm gọt vỏ, bỏ mắt, thái miếng nhỏ.
  • Cho cải bó xôi, nước chanh, khóm, 50gr đường, 200ml nước lọc vào cối, xay nhuyễn.
Cách làm nước ép cải bó xôi, chanh, khóm
Cách làm nước ép cải bó xôi, chanh, khóm
Xay nhuyễn cải bó xôi, chanh, khóm
  •  Lọc hỗn hợp qua rây, bỏ xác lấy nước ép cải bó xôi.
Cách làm nước ép cải bó xôi, chanh, khóm
Lọc hỗn hợp qua rây
Cách làm nước ép cải bó xôi, chanh, khóm
Nước ép cải bó xôi, chanh, khóm

2. Cách làm nước ép cải bó xôi với táo và quýt

Nguyên liệu

  • Cải bó xôi: 120gr
  • Táo: 2 quả
  • Quýt: 2 quả
  • Gừng: ¼ củ
  • Mật ong

Cách làm

  • Cải bó xôi nhặt sạch, chỉ lấy lá, ngâm qua nước muối để khử độc tố, xả lại nước thật sạch, để ráo.
  • Táo gọt vỏ, xắt nhỏ, bỏ hạt.
  • Quýt tách lấy múi, bỏ hạt, bỏ sơ.
  • Gừng bỏ vỏ, thái lát.
  • Ép lần lượt cải bó xôi, táo, quýt, gừng.
Cách làm nước ép cải bó xôi, táo, quýt
Ép lần lượt các nguyên liệu
  • Khuấy đều thêm lượng mật ong vừa đủ độ ngọt tùy theo khẩu vị.
  • Nếu không có máy ép, bạn có thể cho nguyên liệu vào cối xay nhuyễn cùng 200ml nước lọc sau đó lọc bỏ xác lấy nước.
Cách làm nước ép cải bó xôi, táo, quýt
Cách làm nước ép cải bó xôi, táo, quýt
Nước ép cải bó xôi, táo, quýt

3. Cách làm nước ép cải bó xôi với bơ và sữa tươi

Nguyên liệu

  • Cải bó xôi: 120gr
  • Bơ: ½ quả
  • Sữa tươi (hoặc sữa đậu nành, nước lọc): 100ml

Cách làm

  • Cải bó xôi rửa qua nước muối, xả lại nước thật sạch, xắt nhỏ.
  • Bơ bỏ vỏ, thái miếng nhỏ.
  • Cho cải bó xôi, bơ, sữa tươi vào cối, xay nhuyễn.
Cách làm nước ép cải bó xôi, bơ, sữa tươi
Cách làm nước ép cải bó xôi, bơ, sữa tươi
Xay nhuyễn cải bó xôi, bơ, sữa tươi
  • Thêm 2 muỗng canh mật ong nếu bạn dùng sữa tươi không đường hoặc nước lọc.
Cách làm nước ép cải bó xôi, bơ, sữa tươi
Nước ép cải bó xôi, bơ, sữa tươi

4. Cách làm nước ép cải bó xôi với dưa leo và táo

Nguyên liệu

  • Cải bó xôi: 250gr
  • Dưa leo: 1 trái
  • Nước cốt chanh: 1 muỗng canh
  • Táo: ½ trái
  • Gừng: ¼ củ

Cách làm

  • Cải bó xôi ngâm qua nước muối loãng để khử độc tố, xả lại nước thật sạch, cắt khúc, để ráo.
  • Táo, dưa leo thái miếng nhỏ.
  • Gừng thái lát.
  • Cho cải bó xôi, táo, dưa leo, gừng vào máy ép lấy nước là xong.
  • Nếu không có máy ép, bạn có thể dùng máy xay sinh tố, xay nhuyễn nguyên liệu cùng 200ml nước lọc rồi lọc bỏ xác.
Cách làm nước ép cải bó xôi, dưa leo, táo
Nước ép cải bó xôi, dưa leo, táo

Trình bày nước ép cải bó xôi

Thưởng thức nước ép cải bó xôi khi xay xong, cho vào tủ lạnh một lúc cho lạnh trước khi uống sẽ ngon hơn.

Chăm sóc sức khỏe bằng cách làm nước ép cải bó xôi mỗi ngày quả là vừa đơn giản vừa hiệu quả, hãy lưu lại những công thức này để thường xuyên đổi vị nước ép cải bó xôi bạn nhé.

Chúc bạn thành công với các cách làm nước ép cải bó xôi!

Sự kết hợp giữa cà chua, cà rốt xay nên món sinh tố hấp dẫn chẳng những giúp bạn có thức uống thơm ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng, xem công thức qua video sau nhé.

Nguồn: Feedy VN, Mon Ngon Moi Ngay, Làm sinh tố, ducankitchen

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức