2 cách làm sốt mayonnaise tại nhà siêu nhanh cứu cánh bữa ăn vội

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/02/2019
Có đôi khi đang chuẩn bị ăn vài món vặt mà nhà lại hết sốt mayonnaise, đừng lo lắng vì đã có 2 cách làm sốt mayonnaise tại nhà siêu đơn giản siêu nhanh dưới đây cứu nguy cho bữa ăn của bạn.

Sốt mayonnaise vốn là loại sốt thần kỳ giúp món ăn có vị béo ngậy, nếu sử dụng quá liều lượng có thể sẽ gây ngán nhưng nếu biết tiết chế thì đây là một loại sốt tuyệt vời không thể thiếu trong các món salad và những món chiên ngậy dầu mỡ.

Bạn sẽ dễ dàng mua được sốt mayonnaise ở bất kỳ đâu tuy nhiên sẽ có những lúc đang cần dùng mà nhà lại hết, sự lười biếng kéo đến nữa thì làm sao nhỉ? Bí quyết là ở đây, hãy cùng Nauankhongkho.vn bỏ túi 2 cách làm sốt mayonnaise tại nhà bạn nhé.

1/ Cách làm sốt mayonnaise tại nhà không cần mù tạt

Nguyên liệu

  • Dầu ăn/ dầu olive: 200ml
  • Trứng gà: 1 quả
  • Tiêu trắng: ¼ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Nước cốt chanh: ½ quả

Cách thực hiện

  • Bạn hãy đánh tan trứng gà cùng với dầu ăn thành hỗn hợp đồng nhất trước vì dầu ăn rất khó tan, đồng thời mỗi lần đánh chỉ nên cho một lượng nhỏ dầu ăn vào.
  • Bước tiếp theo trong cách làm sốt mayonnaise tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ việc cho tất cả nguyên liệu còn lại vào cối xay đến khi sốt bông lên sệt lại trong khoảng 2 phút là đã có một chén sốt mayonnaise nho nhỏ để đánh chén rồi đó.
Cách làm sốt mayonnaise không cần mù tạt

2/ Cách làm sốt mayonnaise tại nhà có  mù tạt

Nếu thích có một chút hăng cay hãy chọn cách thứ 2 này

Nguyên liệu

  • Lòng đỏ: 1 lòng
  • Dầu thực vật/ dầu olive: 80-140ml
  • Nước cốt chanh/ giấm: 2-3 muỗng cà phê
  • Mù tạt vàng: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi nghiền: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Đường: 1 muỗng cà phê

Cách thực hiện

  • Đầu tiên bạn xay lòng đỏ trứng cùng với một lượng nhỏ dầu ăn, mỗi lần cho một ít dầu ăn vào đánh đến khi dầu ăn và trứng đồng nhất với nhau không còn vết loang dầu nữa thì cho tiếp một lượng dầu khác vào lập lại thao tác đến khi hết dầu, lúc này bạn sẽ có một hỗn hợp sền sệt.
  • Tiếp theo bạn cho tất cả nguyên liệu còn lại vào đánh lên cho chúng hoà quyện vào nhau là hoàn thành sốt mayonnaise.
Cách làm sốt mayonnaise với mù tạt

Mẹo khi làm sốt mayonnaise

  • Trong 2 cách làm sốt mayonnaise tại nhà trên đây bạn có thể điều chỉnh lượng gia vị sao cho phù hợp với khẩu vị cá nhân.
  • Bạn nên sử dụng dầu olive thay vì dầu ăn để làm sốt mayonnaise sẽ tốt cho sức khoẻ hơn.
  • Vì dầu ăn rất khó đồng nhất với các gia vị khác nên bạn phải đánh tan nó cùng với trứng trước khi cho các nguyên liệu khác vào.
  • Sốt mayonnaise tự làm tại nhà sử dụng trứng sống nên bạn cần hạn chế sử dụng với trẻ em và phụ nữ đang mang thai.
  • Bảo quản sốt mayonnaise trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được khoảng 1 tuần.

Trình bày sốt mayonnaise làm tại nhà

Bạn thấy đó với 2 cách làm sốt mayonnaise tại nhà này bạn hoàn toàn có thể tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp để chế biến món sốt yêu thích theo khẩu vị cá nhân cho cả nhà mình một cách rất đơn giản. Chúc bạn thành công với 2 cách làm sốt mayonnaise tại nhà và. Sau khi xem qua các cách làm sốt mayonnaise bạn có thể ứn dụng để làm món salad bắp cải trộn mayonnaise giúp các bữa ăn không còn khô khan, nhàm chán.

Cách làm sốt mayonnaise tại nhà

15 cách làm nước chấm, nước sốt trong video dưới đây có lẽ cũng là một trong những điều bạn cần nếu muốn làm một người nội trợ đảm, lưu lại nhé.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn