3 cách nấu canh rong biển thanh mát bổ dưỡng

Tác giả: , ngày 05/03/2018
Rong biển là loại thực vật có giá trị về dinh dưỡng, thường được sử dụng để nấu canh, súp, trộn gỏi. Nấu Ăn Không Khó xin giới thiệu 3 món canh rong biển dễ thực hiện lại ngon miệng và bổ dưỡng để bạn bổ sung vào thực đơn hàng ngày nhé.

Bí quyết nấu canh rong biển thơm ngon

  • Nên chọn loại rong biển khô nguyên vị, không ướp muối. Nếu dùng loại rong biển có ướp muối, bạn nên ngâm rửa qua nước nhiều lần để món canh không bị mặn.
  • Một số người sẽ cảm thấy rong biển có mùi vị hơi tanh, bạn có thể cho vào nồi canh một vài lát gừng đập dập lúc nước đang sôi để khử bớt mùi đặc trưng của rong biển.

cách nấu canh rong biển

1. Cách nấu canh rong biển thịt bò

Nguyên liệu:

  • 100g rong biển khô
  • 100g thịt bò thăn
  • 1 muỗng café dầu mè
  • 1 muỗng café tỏi băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay, muối

Thực hiện:

  • Rong biển khô mua về ngâm nước nóng cho nở, rửa cho sạch tạp chất, rồi cắt khúc vừa ăn, để ráo.

cách nấu canh rong biển

  • Cho nước vào nồi đun sôi, cho rong biển vào nấu khoảng 10 phút.
  • Thịt bò thái thành miếng vừa ăn, ướp với chút muối cho đậm vị.
  • Cho tỏi vào chảo phi thơm với chút dầu ăn, cho thịt bò vào xào tái, cho dầu mè vào xào chung để dậy mùi thơm.
  • Trút thịt bò vào nồi canh rong biển, nêm nước tương vào, có thể thêm chút đường tùy khẩu vị, chờ sôi qua một lượt nữa là món canh đã hoàn tất.
  • Múc canh ra tô, rắc tiêu lên, dùng nóng.

cách nấu canh rong biển thịt bò

2. Cách nấu canh rong biển chay

Nguyên liệu:

  • 100g rong biển khô
  • Các loại nấm : có thể chọn nấm rơm, nấm hương, nấm đùi gà, nấm kim châm, nấm mỡ, nấm linh chi… tùy ý thích
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 1 muỗng café dầu mè
  • 1 muỗng café boaro (tỏi tây) băm nhỏ
  • 1 muỗng canh nước tương
  • Tiêu xay, muối, ngò (rau mùi)

Thực hiện:

  • Rong biển khô mua về ngâm nước nóng cho nở, rửa cho sạch tạp chất, rồi cắt khúc vừa ăn, để ráo.
  • Nấm rửa sạch, để ráo cắt miếng vừa ăn hoặc cắt hạt lựu tùy thích (Nếu sử dụng nấm phơi khô thì ngâm vào nước nóng cho nở, rửa sạch).
  • Đậu hủ non cắt miếng vừa ăn.

canh rong biển chay

  • Cho nước vào nồi đun sôi, cho rong biển và nấm vào nấu khoảng 10 phút.
  • Tiếp đó cho đậu hủ vào, để canh sôi lại một lượt nữa thì nêm nước tương, muối, đường cho vừa khẩu vị, tắt bếp, cho dầu mè vào khuấy đều nhẹ tay, rắc thêm tiêu, ngò cho thơm là chúng ta đã có món canh chay vừa ngon miệng, thanh đạm nhưng lại bổ dưỡng.

cách nấu canh rong biển

3. Cách nấu canh rong biển nấu thịt viên đậu hũ

Nguyên liệu

  • 100g rong biển khô
  • 100 gr thịt xeo xay
  • 1 miếng đậu hũ non
  • 1 muỗng café dầu mè
  • ½ muỗng canh nước mắm
  • Tiêu xay, muối, ngò (rau mùi)

Thực hiện:

  • Rong biển khô mua về ngâm nước nóng cho nở, rửa sạch tạp chất,rồi cắt khúc vừa ăn, để ráo.
  • Đậu hũ cắt miếng vừa ăn.
  • Trộn đều thịt heo xay với nước mắm, dầu mè, tiêu xay, để 15 phút cho các gia vị ngấm đều.
  • Cho nước vào nồi đun sôi, trong lúc chờ nước sôi, chúng ta viên thịt thành từng viên tròn vừa ăn rồi thả luôn vào nồi nước canh.

canh rong biển

  • Khi nước canh đã sôi, hớt bọt, cho rong biển vào nấu khoảng 10 phút, cho tiếp đậu hũ vào.
  • Canh sôi lại một lượt nữa thì nêm thêm chút muối hoặc đường cho vừa ăn.
  • Nhắc xuống rắc thêm hành ngò tiêu lên trên và dùng nóng.

cách nấu canh rong biển

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật