7 Cách pha NƯỚC CHẤM ĐỒ NƯỚNG BBQ đơn giản và ngon kiểu Hàn Quốc

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/11/2018
Bỏ túi ngay 7 cách pha nước chấm đồ nướng BBQ ngon quên sầu vào cẩm nang nấu ăn nào bạn. Ăn đồ nướng thì không thể nào thiếu được một trong các loại nước chấm đồ nướng này.

Các món nướng có thơm ngon hấp dẫn đến mấy mà thiếu nước chấm thì cũng chẳng còn đủ đặc sắc. Tùy khẩu vị và tùy món ăn hãy chọn ra loại nước chấm yêu thích và cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách pha nước chấm đồ nướng BBQ làm liền bữa tiệc thịt nướng cho cả nhà ngay tối nay nhé.

Ăn thịt nướng mà món nước chấm đồ nướng không đậm đà sẽ làm bạn không kích thích ăn. Cách làm nướng chấm thịt nướng sẽ quyết định đến một nửa đến sự hoàn hảo của các món nướng. Vì vậy hãy xem ngay các cách làm nước chấm đồ nướng và chọn ngay cho mình một trong các loại nước chấm thịt nướng BBQ dưới này nha.

1. Cách làm nước chấm bơ đậu phộng

Cách làm nước chấm bơ đậu phộng
 

Nguyên liệu

  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Sốt tương đen: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Tỏi: 10gr
  • Ớt: 5gr
  • Mè trắng: 10gr

Cách chế biến

  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn lại với nhau, đánh lên cho đường tan và các gia vị hòa quyện lại là hoàn thành nước chấm.

2. Cách làm nước chấm me Thái

Cách làm nước chấm sốt me thái chua
 

Nguyên liệu

  • Đường thốt nốt: 100gr
  • Nước cốt me: 50ml
  • Nước mắm: 40ml
  • Ớt bột: 20gr
  • Hành tím: 50gr
  • Ngò gai: 5gr

Cách chế biến 

  • Bạn cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 100gr đường thốt nốt vào chảo, nấu dưới lửa nhỏ cho nguyên liệu tan hết hòa với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Ngò rai xắt nhỏ, hành tím xắt khoanh, xong bạn cho ngò, hành và 20gr ớt bột vào hỗn hợp trên, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ đến khi sốt me Thái chua sôi lên sệt lại thì tắt bếp để nguội là xong.

3. Cách làm nước chấm muối ớt xanh

Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng
 

Nguyên liệu

  • Ớt xanh: 100gr
  • Chanh: 2 trái
  • Sữa đặc: 60gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: 15gr
  • Lá chanh non: 10 lá

Cách chế biến

  • Ớt xanh bạn bỏ cuốn, tách hạt.
  • Chanh lấy muối, bỏ vỏ, bỏ hạt.
  • Lá chanh thái nhỏ.
  • Cuối cùng bạn cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là hoàn thành nước chấm.

4. Cách làm nước chấm muối ớt đỏ 

Cách làm muối ớt đỏ chấm đồ nướng
 

Nguyên liệu

  • Ớt sừng: 30gr
  • Muối: 15gr
  • Chanh: 1 trái
  • Tỏi: 10gr
  • Đường: 60gr
  • Lá chanh: 60gr

Cách chế biến 

  • Ớt bạn cũng bỏ cuống và hạt.
  • Chanh bạn gọt bỏ vỏ, lấy bỏ hạt.
  • Lá chanh xắt nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là xong.
  • Cách làm muối ớt đỏ cũng tương tự như muối ớt xanh nhưng không có sữa đặc nên nước chấm trong và không có vị béo.

5. Cách làm nước chấm muối rang dầu mè

Cách làm nước chấm muối rang dầu mè
 

Nguyên liệu

  • Muối 
  • Dầu mè

Cách chế biến

  • Bắc chảo lên bếp cho muối vào rang khô giòn, xong giã nát.
  • Khi ăn bạn đổ dầu mè vào muối, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay được.

6. Cách làm nước sốt chấm đồ nướng vị Hàn Quốc

Cách pha nước chấm đồ nướng chuẩn vị Hàn Quốc
 

Nguyên liệu

  • Tương đậu: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi tây: 1 nhánh

Cách chế biến

  • Hành tím băm nhuyễn, tỏi tây xắt nhỏ.
  • Sau đó bạn chỉ việc trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau là có ngay món nước chấm đồ nướng của người Hàn.

7. Cách làm nước chấm BBQ kiểu nhà hàng

Cách pha nước chấm BBQ kiểu nhà hàng
 

Nguyên liệu

  • Sốt cà chua: 250ml
  • Sốt Worcestershire: 2 muỗng canh
  • Muối: 3gr
  • Mù tạt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2gr
  • Bột hành: 30gr
  • Dấm trắng: 180ml
  • Đường nâu: 20gr

Cách chế biến

  • Bạn trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vào nấu dưới lửa vừa, thường xuyên khuấy đều, nấu trong 5 phút cho sôi lên thì tắt bếp là hoàn thành.

Với 7 cách pha nước chấm đồ nướng BBQ trên đây chắc chắn bạn sẽ khiến mọi người mê say ăn món bạn nấu và không tiếc lời khen ngợi đấy.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Món ngon mỗi ngày: Cách làm gà xào chua ngọt giòn tan ngon quên lối về

Với cách làm gà xào chua ngọt bạn sẽ được thưởng thức những miếng gà giòn tan đậm đà gia vị khiến bạn phải ăn liên tục mấy chén cơm liền, muốn giảm cân cũng không kiềm chế được.
Công thức bởi: Túc Túc

Món ngon mỗi ngày: Cách làm mực xào dưa leo đơn giản trong tích tắc

Chỉ đơn giản với cách làm mực xào dưa leo bạn đã có món ăn vừa ngon vừa đủ chất rồi đấy. Nguyên liệu chế biến món này chỉ gồm mực, dưa leo, cà rốt và gia vị thôi, vào bếp ngay nào.
Công thức bởi: Túc Túc

Cách làm chả cá Hàn Quốc dạng xiên chính gốc người Hàn

Bạn đã một lần được thử mùi vị hấp dẫn của món chả cá Hàn Quốc này chưa? Đừng lo, nay đã có Nấu Ăn Không Khó mách bạn cách làm chả cá xiên Hàn Quốc nóng hổi rồi đây.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn