7 Cách pha NƯỚC CHẤM ĐỒ NƯỚNG BBQ đơn giản và ngon kiểu Hàn Quốc

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/11/2018
Bỏ túi ngay 7 cách pha nước chấm đồ nướng BBQ ngon quên sầu vào cẩm nang nấu ăn nào bạn. Ăn đồ nướng thì không thể nào thiếu được một trong các loại nước chấm đồ nướng này.

Các món nướng có thơm ngon hấp dẫn đến mấy mà thiếu nước chấm thì cũng chẳng còn đủ đặc sắc. Tùy khẩu vị và tùy món ăn hãy chọn ra loại nước chấm yêu thích và cùng Nấu ăn không khó vào bếp học cách pha nước chấm đồ nướng BBQ làm liền bữa tiệc thịt nướng cho cả nhà ngay tối nay nhé.

Ăn thịt nướng mà món nước chấm đồ nướng không đậm đà sẽ làm bạn không kích thích ăn. Cách làm nướng chấm thịt nướng sẽ quyết định đến một nửa đến sự hoàn hảo của các món nướng. Vì vậy hãy xem ngay các cách làm nước chấm đồ nướng và chọn ngay cho mình một trong các loại nước chấm thịt nướng BBQ dưới này nha.

1. Cách làm nước chấm bơ đậu phộng

Cách làm nước chấm bơ đậu phộng
 

Nguyên liệu

  • Tương ớt Hàn Quốc: 2 muỗng canh
  • Bơ đậu phộng: 1 muỗng canh
  • Sốt tương đen: 1 muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng canh
  • Tỏi: 10gr
  • Ớt: 5gr
  • Mè trắng: 10gr

Cách chế biến

  • Tỏi, ớt băm nhuyễn.
  • Bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén, trộn lại với nhau, đánh lên cho đường tan và các gia vị hòa quyện lại là hoàn thành nước chấm.

2. Cách làm nước chấm me Thái

Cách làm nước chấm sốt me thái chua
 

Nguyên liệu

  • Đường thốt nốt: 100gr
  • Nước cốt me: 50ml
  • Nước mắm: 40ml
  • Ớt bột: 20gr
  • Hành tím: 50gr
  • Ngò gai: 5gr

Cách chế biến 

  • Bạn cho 40ml nước mắm, 50ml nước cốt me, 100gr đường thốt nốt vào chảo, nấu dưới lửa nhỏ cho nguyên liệu tan hết hòa với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Ngò rai xắt nhỏ, hành tím xắt khoanh, xong bạn cho ngò, hành và 20gr ớt bột vào hỗn hợp trên, khuấy đều nấu dưới lửa nhỏ đến khi sốt me Thái chua sôi lên sệt lại thì tắt bếp để nguội là xong.

3. Cách làm nước chấm muối ớt xanh

Cách làm muối ớt xanh chấm đồ nướng
 

Nguyên liệu

  • Ớt xanh: 100gr
  • Chanh: 2 trái
  • Sữa đặc: 60gr
  • Đường: 50gr
  • Muối: 15gr
  • Lá chanh non: 10 lá

Cách chế biến

  • Ớt xanh bạn bỏ cuốn, tách hạt.
  • Chanh lấy muối, bỏ vỏ, bỏ hạt.
  • Lá chanh thái nhỏ.
  • Cuối cùng bạn cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là hoàn thành nước chấm.

4. Cách làm nước chấm muối ớt đỏ 

Cách làm muối ớt đỏ chấm đồ nướng
 

Nguyên liệu

  • Ớt sừng: 30gr
  • Muối: 15gr
  • Chanh: 1 trái
  • Tỏi: 10gr
  • Đường: 60gr
  • Lá chanh: 60gr

Cách chế biến 

  • Ớt bạn cũng bỏ cuống và hạt.
  • Chanh bạn gọt bỏ vỏ, lấy bỏ hạt.
  • Lá chanh xắt nhỏ.
  • Cho tất cả nguyên liệu vào cối xay nhuyễn mịn là xong.
  • Cách làm muối ớt đỏ cũng tương tự như muối ớt xanh nhưng không có sữa đặc nên nước chấm trong và không có vị béo.

5. Cách làm nước chấm muối rang dầu mè

Cách làm nước chấm muối rang dầu mè
 

Nguyên liệu

  • Muối 
  • Dầu mè

Cách chế biến

  • Bắc chảo lên bếp cho muối vào rang khô giòn, xong giã nát.
  • Khi ăn bạn đổ dầu mè vào muối, thêm ớt bột nếu bạn ăn cay được.

6. Cách làm nước sốt chấm đồ nướng vị Hàn Quốc

Cách pha nước chấm đồ nướng chuẩn vị Hàn Quốc
 

Nguyên liệu

  • Tương đậu: 2 muỗng canh
  • Tương ớt: 2 muỗng canh
  • Dầu mè: 2 muỗng canh
  • Đường: 1,5 muỗng canh
  • Mè rang: 1 muỗng cà phê
  • Hành tím: 1 củ
  • Tỏi tây: 1 nhánh

Cách chế biến

  • Hành tím băm nhuyễn, tỏi tây xắt nhỏ.
  • Sau đó bạn chỉ việc trộn đều tất cả nguyên liệu lại với nhau là có ngay món nước chấm đồ nướng của người Hàn.

7. Cách làm nước chấm BBQ kiểu nhà hàng

Cách pha nước chấm BBQ kiểu nhà hàng
 

Nguyên liệu

  • Sốt cà chua: 250ml
  • Sốt Worcestershire: 2 muỗng canh
  • Muối: 3gr
  • Mù tạt: 2 muỗng canh
  • Ớt bột: 2gr
  • Bột hành: 30gr
  • Dấm trắng: 180ml
  • Đường nâu: 20gr

Cách chế biến

  • Bạn trộn tất cả nguyên liệu lại với nhau thành hỗn hợp đồng nhất.
  • Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp vào nấu dưới lửa vừa, thường xuyên khuấy đều, nấu trong 5 phút cho sôi lên thì tắt bếp là hoàn thành.

Với 7 cách pha nước chấm đồ nướng BBQ trên đây chắc chắn bạn sẽ khiến mọi người mê say ăn món bạn nấu và không tiếc lời khen ngợi đấy.

Bài tham khảo thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn