main-content

Cách làm bò lúc lắc nướng rau củ thơm ngon bổ dưỡng

-Thứ ba 14/05/2019 12:00
Sự kiện: Món ngon mỗi ngày   |   Món nướng ngon
Từ những nguyên liệu quen thuộc và thao tác đơn giản, cách làm bò lúc lắc nướng rau củ sẽ mang đến món nướng ngon thần sầu rất phù hợp với những bữa tiệc ngoài trời hay những khi sum họp gia đình, bạn bè đấy.

Là một trong những món ăn có mùi vị hấp dẫn và bổ dưỡng, cách làm bò lúc lắc nướng rau củ lại còn rất đơn giản. Với thịt bò mềm thơm, không quá dai, rau củ quả với đủ hương vị sau khi được tẩm ướp càng thêm phần đặc sắc, nướng lên nồng nàn hương thơm, thật khiến ai cũng phải quyến luyến, ăn hoài không thôi. Vậy, điều gì làm nên món bò ngon như vậy, xem ngay bí quyết qua công thức sau bạn nhé.

Nguyên liệu làm bò lúc lắc nướng

  • Thịt bò: 500gr
  • Ớt chuông: 2 trái
  • Cà tím: 1 trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà chua bi: 100gr
  • Khóm: 1 trái
  • Muối: 1 muỗng cà phê
  • Đường: 2 muỗng cà phê
  • Bột ngọt: 1 muỗng cà phê
  • Tiêu xay: 1 muỗng cà phê
  • Tỏi băm: 1 muỗng cà phê
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Dầu hào: 2 muỗng cà phê
  • Mè trắng: 1 muỗng cà phê 
  • Rượu trắng
  • Xiên que

Cách làm bò lúc lắc nướng

Bước 1. Sơ chế nguyên liệu

  • Ớt chuông, cà tím, hành tây thái miếng vuông.
Sơ chế nguyên liệu làm bò lúc lắc nướng
Ớt chuông, hành tây thái miếng vuông
  • Cà chua bi rửa sạch, để nguyên.
  • Khóm lấy nửa quả thái miếng vuông.
  • Nửa quả khóm còn lại bạn đem ép lấy nước hoặc nếu không có máy ép thì xay nhuyễn rồi vắt lấy nước.
Sơ chế nguyên liệu làm bò lúc lắc nướng
Khóm bạn xay nhuyễn rồi vắt lấy nước

Bước 2. Sơ chế thịt bò

  • Bạn rửa thịt bò cùng với một ít rượu trắng để khử mùi hôi đồng thời cũng sẽ giúp thịt bò thơm hơn khi nướng.
  • Sau đó, bạn rửa sạch thái quân cờ (khoảng 2-2,5cm) rồi để ráo.
Sơ chế nguyên liệu làm bò lúc lắc nướng
Thịt bò thái quân cờ
  • Tiếp theo, bạn cho nước ép khóm vào thịt bò, trộn đều lên rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh ướp khoảng 30 phút sẽ giúp thịt mềm thơm hơn rất nhiều.
  • Sau khi ướp xong, bạn lấy thịt bò ra, chắt bỏ nước khóm.

Bước 3. Ướp thịt và rau củ

  • Bạn cho thịt bò, ớt chuông, cà tím, đậu bắp, cà chua, khóm, hành tây cùng 1 muỗng cà phê muối, 2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê tỏi băm, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng cà phê mè trắng vào tô, trộn đều xong dùng màng bọc thực phẩm bọc lại ướp trong 30 phút cho thật đậm đà.

Bước 4. Nướng bò lúc lắc với rau củ

  • Sau khi ướp xong, bạn dùng xiên que xiên xen kẽ thịt bò và rau củ với nhau.
Cách làm bò lúc lắc nướng
Dùng xiên que xiên xen kẽ thịt bò và rau củ
  • Bạn có thế nướng bò lúc lắc bằng lò nướng hoặc dùng bếp than theo ý thích nhưng nướng bằng bếp than sẽ giúp món ăn có vị nướng rất thơm đấy.

Trình bày món bò lúc lắc nướng rau củ

Bạn hãy thưởng thức món bò lúc lắc nướng khi còn nóng, chấm cùng tương ớt hoặc nước tương theo ý thích. Nếu bạn nướng bò lúc lắc bằng bếp than hãy rủ bạn bè vừa nướng vừa ăn sẽ rất thú vị.

Cách làm bò lúc lắc nướng
Bò lúc lắc nướng rau củ

Bạn thấy đó, với cách làm bò lúc lắc nướng rau củ này thật đơn giản để có món ngon hấp dẫn phải không nào, đừng quên lưu lại công thức nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm thịt bò lúc lắc nướng rau củ và có khoảnh khắc ngon miệng cùng cả nhà!
Bò cuộn nấm kim chi áp chảo, nghe tên đã thấy ngon rồi đúng không nào, xem cách làm qua video sau bạn nha.

Xem thêm:


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức