Bỏ túi 5 cách tẩm ướp vịt nướng ngon không chê vào đâu được

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/08/2019
Với 5 cách tẩm ướp vịt nướng bạn sẽ tha hồ trổ tài “lăn sả” trong bếp với món vịt yêu thích mà không lo ngán. 5 cách này gồm cách tẩm ướp vịt nướng sả ớt, mật ong, sa tế, chao và riềng mẻ.

Thịt vịt tuy không phải là loại thịt mà ai cũng ăn được vì mang mùi hôi khó chịu nhưng công bằng mà nói thì nếu khử được mùi hôi này thì đây chính là “cực phẩm” không chê vào đâu được. Cách tẩm ướp vịt nướng là một trong những bí quyết đơn giản để khử mùi vịt và làm món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Nào, hôm nay chúng ta cùng khám phá 5 cách ướp vịt nướng ngon tại nhà sau đây nhé.

1. Cách tẩm ướp vịt nướng sả ớt

2. Cách tẩm ướp vịt nướng mật ong

3. Cách tẩm ướp vịt nướng sa tế

4. Cách tẩm ướp vịt nướng chao

5. Cách tẩm ướp vịt nướng riềng mẻ

Sơ chế thịt vịt trước khi tẩm ướp gia vị

  • Vịt làm sạch, nên bóp qua rượu trắng, gừng để khử mùi hôi và tăng hương thơm cho thịt.
  • Xả thịt vịt với nước thật sạch, khứa vài đường quanh vịt để khi ướp thấm vị hoặc chặt miếng nhỏ vừa ăn theo ý thích.
Cách tẩm ướp vịt nướng
Sơ chế thịt vịt

1. Cách tẩm ướp vịt nướng sả ớt

Hỗn hợp gia vị ướp vịt nướng sả ớt gồm:

  • 4 muỗng canh nước tương
  • 2 muỗng canh hạt nêm
  • 2 muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng cà phê bột gừng (hoặc gừng tươi đập dập)
  • 1 muỗng cà phê ớt bột
  • 1 muỗng canh hành tỏi băm
Cách tẩm ướp vịt nướng
Ướp vịt qua đêm trong tủ lạnh để món ăn thấm vị hơn

2. Cách tẩm ướp vịt nướng mật ong

Hỗn hợp gia vị ướp vịt nướng mật ong gồm:

  • 4 muỗng canh nước tương
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng cà phê bột ngọt
  • 1 muỗng cà phê tiêu xay
  • 1 củ gừng đập dập.
Cách tẩm ướp vịt nướng
Xoa bóp gia vị quanh vịt cho thấm

3. Cách tẩm ướp vịt nướng sa tế

Hỗn hợp gia vị ướp vịt nướng sa tế gồm:

  • 3 muỗng canh mật ong
  • 2 muỗng canh nước mắm
  • 4 muỗng canh sa tế
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh muối tôm
  • ½ muỗng canh đường
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 1 muỗng canh hành tỏi băm
Cách tẩm ướp vịt nướng
Ướp thịt vịt 1 giờ hoặc qua đêm

4. Cách tẩm ướp vịt nướng chao

Hỗn hợp gia vị ướp vịt nướng chao gồm:

  • 5 miếng chao
  • 1 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh nước cốt dừa (không có cũng được)
  • 1 muỗng cà phê hạt nêm
  • 1/5 muỗng cà phê muối
  • 1/2 muỗng cà phê tiêu
  • 1/2 muỗng cà phê sa tế
Cách tẩm ướp thịt vịt nướng
Pha hỗn hợp chao

5. Cách tẩm ướp vịt nướng riềng mẻ

Hỗn hợp gia vị ướp vịt nướng riềng mẻ gồm:

  • 3 muỗng canh mẻ
  • 3 muỗng canh riềng giã nhỏ
  • 1/2 muỗng canh bột canh
  • 1/2 muỗng canh bột ngọt
  • 3 muỗng canh dầu hào
  • 1 muỗng canh mật ong
  • 1 muỗng canh nước mắm
Cách tẩm ướp vịt nướng
Ướp vịt với riềng mẻ

Với 5 cách tẩm ướp vịt nướngcực chất lượng này, tha hồ vào bếp nấu món ngon mình thích bạn nhé. Chúc bạn sẽ thành công với các cách ướp vịt nướng ngon tại nhà trên.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm vịt nấu tiêu xanh cay nồng, thơm ngon lại không hôi mùi thịt

Món vịt nấu tiêu xanh với phần thịt vịt chín mềm, không hôi, được tô điểm thêm là hạt tiêu xanh li ti và khoai tây bở bùi, nước sốt sền sệt. Đổi vị cho cả nhà với cách làm vịt nấu tiêu xanh này nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.

Cách làm vịt nấu khoai môn kèm nước chấm chao béo bùi, thấm vị

Đổi vị cho cả nhà với món vịt nấu khoai môn để mâm cơm thêm phần ngon miệng, bởi vị bùi bùi của khoai môn kết hợp với vị mềm dai của thịt vịt và vị thơm của chao.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm vịt om bia mềm ngọt, không bị hôi

Thịt vịt om bia là món ngon hấp dẫn trong bữa cơm. Thịt vịt chín mềm, béo thơm, đặc biệt có thể khử được mùi hôi áp lên thịt vịt, giúp món ăn thêm hoàn thiện.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn