Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Tác giả: , ngày 05/05/2020
Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!

Cách nấu súp bí đỏ ngon tại nhà không khó để thực hiện, nguyên liệu cũng thân thuộc và dễ kiếm. Đặc biệt, món súp bí đỏ lại cực thơm ngon, bổ dưỡng với nhiều vitamin và dưỡng chất. Khi kết hợp bí đỏ với nhiều nguyên liệu như phô mai, sữa tươi, thịt bò, gà,... lại càng có lợi cho sức khỏe. Cùng nauankhongkho.vn tìm hiểu 6 cách nấu súp bí đỏ cho bé thơm ngon, bổ dưỡng qua bài viết sau đây nhé.

MỤC LỤC

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi

Cách nấu súp bí đỏ phô mai

Cách nấu súp bí đỏ với sữa tươi

Cách nấu súp bí đỏ thịt bò

Cách nấu súp bí đỏ thịt gà

Cách nấu súp bí đỏ tôm

Cách nấu súp bí đỏ kem tươi

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ kem tươi

  • Bí đỏ 500g
  • Bơ lạt 10g
  • Kem tươi 20ml
  • Sữa tươi không đường 80ml
  • Nửa củ hành tây
  • Tỏi băm
  • Vài lát bánh mì sandwich
  • Ngò trang trí
  • Gia vị: muối, tiêu xay, dầu olive, dầu ăn

Chi tiết các bước nấu súp bí đỏ kem tươi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ: gọt vỏ, bỏ hạt sau đó rửa sạch. Sau khi rửa, bạn cắt bí đỏ thành khối vuông khoảng 3cm.

Hành tây: lột vỏ sau đó cắt hạt lựu.

Bánh mì sandwich: cắt vuông khoảng 1cm, hoặc dùng khuôn cắt bánh quy để cắt thành những hình nhỏ theo ý thích.

cách nấu súp bí đỏ
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Nấu súp bí đỏ kem tươi

Bạn làm nóng chảo, sau đó cho tất cả bơ lạt vào chảo cùng 1 thìa dầu olive. Khi bơ và dầu đã nóng và hòa quyện, bạn cho tỏi băm và hành tây vào xào đến khi xém vàng. Khi hành tây và tỏi đã vàng, bạn tiếp tục cho bí đỏ vào chảo, nêm thêm muối và tiêu xay. Cũng xào đến khi các cạnh của bí đỏ hơi vàng xém để món súp của chúng ta được thơm hơn bạn nhé.

Khi bí đỏ đã vàng, bạn cho nước vào ngập mặt bí và nấu với lửa lớn. Khi bí đã chín mềm, bạn hạ nhỏ lửa rồi cho kem tươi và sữa tươi vào, nấu đến khi sôi lại thì tắt bếp.

Cho tất cả mọi thứ đã nấu vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Trong quá trình xay, bạn có thể gia giảm độ đặc sánh của món súp tùy theo khẩu vị bằng cách thêm nước nhé. Sau khi xay nhuyễn, ban cho súp ra nồi (có thể ray lại nếu muốn) và nấu lại đến khi sôi nhẹ, nêm nếm lại cho vừa miệng rồi tắt bếp.

Cuối cùng, bạn chiên ngập dầu bánh mì sandwich đến khi vàng giòn thì vớt ra để cho ráo dầu. Cho súp ra tô, trang trí thêm với kem tươi và lá ngò trên mặt súp và cho thêm vài mẩu bánh mì chiên giòn. Vậy là món súp bí đỏ đã hoàn thành xong!

cách nấu súp bí đỏ
Nấu súp bí đỏ kem tươi (Nguồn:Internet)

 

cách nấu súp bí đỏ
Thưởng thức súp bí đỏ kem tươi thôi (Nguồn:Internet)

Cách nấu súp bí đỏ phô mai

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ phô mai

  • Bí đỏ 500g
  • Whipping cream 200ml 
  • Sữa tươi 200ml 
  • Phô mai bột 50g
  • Tiêu
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn
  • Bánh mì

Chi tiết các bước nấu súp bí đỏ phô mai

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bí đỏ bạn mua về gọt vỏ rửa sạch sau đó cắt miếng mỏng rồi cho vào nồi luộc chín vớt ra để ráo. Tiếp theo, bạn cho bí đỏ vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.

cách nấu súp bí đỏ
Xay nhuyễn bí đỏ (Nguồn:Internet)


Bước 2: Tiến hành nấu súp bí đỏ phô mai

Bạn bắc nồi lên bếp cho chút dầu ăn rồi cho bí đỏ xay vào nấu nóng lên, sau đó cho kem tươi, sữa tươi, phô mai bột vào trộn đều rồi nấu sôi.

Khi súp bí đỏ sôi bạn nêm nếm ½ muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh hạt nêm cho vừa vị rồi khuấy đều tắt bếp. Bạn múc súp bí đỏ vào chén, rắc chút rau thơm cắt nhỏ lên trên và mời mọi người cùng thưởng thức nhé!

cách nấu súp bí đỏ
Tiến hành nấu súp bí đỏ phô mai (Nguồn:Internet)

 

cách nấu súp bí đỏ
Rắc chút rau thơm lên trên món súp bí đỏ phô mai (Nguồn:Internet)

Cách nấu súp bí đỏ với sữa tươi

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ với sữa tươi

  • Cần tây 20g
  • Khoai tây 3 củ
  • Bơ 20g
  • Bí đỏ 900g
  • Sữa tươi 355 ml
  • Muối 1 muỗng cà phê
  • Bột nghệ 1 muỗng cà phê
  • Đường trắng 1/2 muỗng cà phê
  • Gừng 1 củ
  • Nước dùng gà 1 hộp
  • Hành tây 1 củ

Chi tiết các bước nấu súp bí đỏ với sữa tươi

Bước 1: Sơ chế bí đỏ

Bạn đem bí đỏ đi gọt vỏ, cắt miếng nhỏ, đun chín tới trong 5 phút. Nếu dùng sữa bột trẻ em thì pha chế để có 60ml sữa.

cách nấu súp bí đỏ
Cắt bí đỏ miếng vừa ăn (Nguồn:Internet)

Bước 2: Tiến hành nấu súp bí đỏ với sữa tươi

Bạn xào hành tây và cần tây với bơ đến khi chín mềm, rồi cho nước cốt gà, đường, muối, gừng vào, khuấy đều.

Sau đó bạn cho bí đỏ và khoai tây vào, nấu sôi rồi giảm nhiệt, hầm khoảng 15-20 phút đến khi bí và khoai mềm.

Cuối cùng, các bạn tắt bếp, để nguội bớt. Cho hỗn hợp vào máy sinh tố xay nhuyễn rồi đổ lại nồi. Cho sữa tươi vào, khuấy đều và đun cho nóng trở lại là được. Bạn múc ra chén, đổ một ít sữa tươi lên trên bề mặt và rắc một ít rau mùi (nếu thích). Dùng món này khi còn nóng là ngon nhất đấy nhé!

cách nấu súp bí đỏ
Cho hỗn hợp khoai tây và bí đỏ đổ lại nồi (Nguồn:Internet)

 

cách nấu súp bí đỏ
Thưởng thức món súp bí đỏ sữa tươi béo ngậy (Nguồn:Internet)

Cách nấu súp bí đỏ thịt bò

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ thịt bò

  • Thịt bò 50g
  • Bí đỏ 40g
  • Hành tây nhỏ 1 củ
  • Rau mùi
  • Nước hầm xương
  • Bơ 1 thìa
  • Kem tươi 1 thìa
  • Gia vị dầu ăn, muối, hạt nêm…

Chi tiết các bước nấu súp bí đỏ thịt bò

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt bò: bạn mua về xay nhỏ.

Bí đỏ: gọt vỏ, thái miếng bé rồi xay nhỏ.

Hành tây: lột vỏ, thái múi cau.

cách nấu súp bí đỏ
Sơ chế nguyên liệu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Tiến hành làm súp bí đỏ thịt bò

Bạn cho bơ vào chảo đun nóng, thêm hành tây xắt nhỏ vào xào dậy mùi.

Tiếp theo, bạn cho thịt bò, bí đỏ vào xào cùng hành tây.

Sau đó, bạn cho nước xương hầm vào hầm súp bí đỏ thịt bò đến khi mềm với lửa nhỏ.

Cuối cùng, bạn cho súp vào máy xay xay thật nhuyễn.

Bạn cho súp xay nhuyễn vào nồi đun sôi lại, nêm nếm gia vị vừa miệng, cho thêm rau mùi rồi tắt bếp. Múc súp ra bát rồi thêm 1 thìa kem tươi là chúng ta đã hoàn thành cách làm súp bí đỏ thịt bò rồi.

cách nấu súp bí đỏ
Tiến hành làm súp bí đỏ thịt bò (Nguồn:Internet)

 

cách nấu súp bí đỏ
Hoàn thành cách làm súp bí đỏ thịt bò (Nguồn:Internet)

Cách nấu súp bí đỏ thịt gà

Nguyên liệu làm món súp bí đỏ thịt gà

  • Bí đỏ 1 kg
  • Thịt ức gà 300g
  • Hành tây 1 củ
  • Bơ 2 muỗng canh
  • Kem tươi 2 muỗng canh
  • Tỏi 2 tép
  • Phô mai
  • Gia vị: muối, tiêu, dầu ăn…

Chi tiết các bước nấu súp thịt gà bí đỏ

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bí đỏ: gọt vỏ, bỏ hạt, rửa sạch rồi thái hạt lựu.

Thịt gà: bỏ hết phần da và xương gà, rửa sạch, băm nhỏ.

Hành tây: gọt vỏ thái sợi nhỏ.

Tỏi: đập dập.

cách nấu súp bí đỏ
Bí đỏ thái hạt lựu (Nguồn:Internet)

Bước 2: Cho thịt gà và bí đỏ vào nấu

Bạn cho bơ vào nồi đun tan chảy, sau đó cho tỏi và hành tây vào đảo đều, phi thơm.

Khi hành tây vàng thì bạn cho thịt gà và bí đỏ vào đảo cùng khoảng 2 phút. Đổ nước vào ngập bí và gà, rồi đậy vung và hầm khoảng 20 – 30 phút với lửa nhỏ.

cách nấu súp bí đỏ
Cho thịt gà và bí đỏ vào nấu (Nguồn:Internet)

Bước 3: Xay bí đỏ và thịt gà

Khi thịt gà và bí nhừ, bạn nêm nếm gia vị vừa miệng rồi tắt bếp, để nguội bớt. Tiếp theo, bạn cho súp vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn, cho thêm kem tươi, phô mai vào xay thêm đến nhừ. 

Khi súp đã xay xong, múc súp ra bát và thưởng thức, vậy là chúng ta đã hoàn thành cách nấu súp bí đỏ thịt gà rồi đấy. Bởi được nấu từ ức gà nên món súp bí đỏ này còn có tác dụng giúp bạn giảm cân một cách hiệu quả và tự nhiên.

cách nấu súp bí đỏ
Xay bí đỏ và thịt gà (Nguồn:Internet)

 

cách nấu súp bí đỏ
Hoàn thành cách nấu súp bí đỏ thịt gà (Nguồn:Internet)

Cách nấu súp bí đỏ tôm

Nguyên liệu nấu súp bí đỏ tôm

  • Bí đỏ 400g
  • Tôm sú tươi 300g
  • Bơ 1 muỗng
  • Hành tây 1 củ
  • Sữa tươi không đường 250ml
  • Xương gà 1 bộ
  • Rau mùi
  • Kem tươi
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu, dầu ăn,…

Chi tiết các bước nấu súp bí đỏ tôm

Bước 1:  Sơ chế nguyên liệu

Xương gà: rửa sạch, cho nước lọc, chút muối vào đun sôi làm nước dùng.

Tôm sú: lấy nguyên phần thịt rồi băm nhỏ. Ướp tôm với chút hạt nêm và tiêu trong khoảng 15 phút.

Bí đỏ: gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ.

Rau thơm: nhặt sạch, rửa kỹ rồi sắt nhỏ.

Hành tây: băm nhỏ.

cách nấu súp bí đỏ
Bí đỏ gọt vỏ, bỏ hạt rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ (Nguồn:Internet)

Bước 2: Xào hành tây với bí

Bạn cho dầu ăn vào chảo đợi nóng, thêm hành tây vào xào sơ.

Sau đó, bạn cho bí vào xào cùng hành tây, thêm chút nước lọc rồi đun cho đến khi bí chín và mềm.

cách nấu súp bí đỏ
Xào hành tây (Nguồn:Internet)

Bước 3: Nghiền nhuyễn bí đỏ

Bạn lấy phần bí đỏ đã xào xơ đem nghiền nhuyễn, để riêng ra bát.

cách nấu súp bí đỏ
Nghiền nhuyễn bí đỏ (Nguồn:Internet)

Bước 4: Xào tôm

Phi thơm hành tây rồi cho tôm băm vào xào sơ, bỏ riêng ra đĩa.

cách nấu súp bí đỏ
Xào tôm (Nguồn:Internet)

Bước 5: Nấu súp bí đỏ tôm

Bạn cho nước hầm xương gà vào nồi, cho bí đỏ đã tán nhuyễn nấu cùng đến khi sôi thì cho tôm đã xào sơ vào, nêm nếm vừa miệng rồi thêm sữa tươi không đường, bơ phe và kem tươi vào, đảo đều và tắt bếp. Súp chín, bạn múc ra đĩa rồi rắc rau thơm lên và thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

cách nấu súp bí đỏ
Nấu súp bí đỏ tôm (Nguồn:Internet)

 

cách nấu súp bí đỏ
Hoàn thành cách nấu súp bí đỏ tôm rồi (Nguồn:Internet)

Trên đây là 6 cách nấu súp bí đỏ thơm ngon, bổ dưỡng và khá đơn giản. Chắc chắn các món súp bí đỏ này sẽ là món ăn ngon mỗi ngày dễ làm để bạn thực tại nhà, không chỉ cho các bé mà người lớn cũng có thể ăn được. Còn không mau lưu lại các công thức nấu ăn ngon trên và thực hiện với Nấu Ăn Không Khó thôi nào!

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Sấu ngâm đường là loại nước giải khát được nhiều người yêu thích vào mùa hè. Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật