Cách làm bánh bao dễ làm tại nhà cực ngon

Tác giả: , ngày 24/08/2017
Bánh bao là một món ăn ngon và có thể ăn được bữa sáng và bữa tối. Và cách làm bánh bao lại vô cùng đơn giản. Chỉ 10 bước làm đơn giản là bạn đã có được một món banh bao nóng hổi. Xem ngay!!!

Bánh bao là một món ăn  quen thuộc có thể ăn được tất cả các buổi trong ngày. Với hương vị thơm ngon dễ ăn nên đây luôn là món ăn yêu thích của rất nhiều tín đồ ẩm thực. Nauankhongkho.vn xin chia sẻ cách làm bánh bao ngon để chiêu đã cho gia đình và bạn bè nhé.

cách làm bánh bao cực ngon tại nhà

Nguyên liệu

  • 500g bột
  • 120g đường
  • 250ml Sữa không đường và them một chút muối
  • 400g thịt lợn nên dùng thịt nạc vai vi có lượng mỡ vừa đủ
  • Trứng cút , lưu ý mỗi cái bánh bao bạn nên chỉ sử dụng 1 2 hai quả
  • Mộc nhỉ và hành tây

Xem thêm: 10 cách làm bánh bao ngon nhất

Chế biến

  • Cho men nở vào 250ml sữa tươi và khuấy đều
  • Sau đó đổ nước sữa men vào bột để nhào bột
  • Sử dụng bọc thực phẩm trải lên khay và sau đó rắc bột lên và cho hỗn hợp sữa men và bộ vừa khuấy lúc nãy lên và bắt đầu nhào bột . Nhào bột mạnh tay để bột nguyễn lại với nhau
  • Sau khi nhào xong cho bột vào tô và dùng dây ni long bọc tô ủ 30 - 45 phút để bột nở hết
  • Sau 45 phút  mở giấy gói ra. Và rắc bột lên bàn nhào và nhào  thêm một lúc nữa. Sau đó cắt bánh thành tứng nhánh nhỏ để làm áo bánh bao
  • Có thể sử dụng gỗ tròn hoặc chai thủy tinh tròn để lăn bánh . Lăn thật mỏng và viên ngoài phải mỏng hơn bên trong để mới dễ gói nhân bánh
  • Làm nhân bánh bao thịt đem rửa sạch băm nhuyễn, mộc nhĩ ngâm với nước nóng thái sợi, hành tây rửa sạch thái nhỏ hình hạt lựu. Sau khi xong đem trộn tất cả hôn hợp trên với muối, hạt tiêu, và một chút hạt nêm. Sau đó bạn xào nhân cho đến khi nhân chín nhé
  • Cho nhân thịt vừa đủ và trứng lên áo bánh và gấp phấn rìa cho đến khi phần áo đã bọc được hết phân nhân bánh
  • Sử dựng xửng lên hấp bánh từ 25 đến 30 phút. Lưu ý để bánh trắng và ngon thì bên nên cho từ 2 đến 3 thia giấm gạo vào nối hấp bánh.
  • Sau đó hoàn thành, giờ bạn có thể bày ra dĩa và đem lên cho cả nhà thưởng thức

Còn rất nhiều cách làm bánh ngon và hấp dẫn tại đây vì vậy hãy luôn theo dõi để cập nhật thêm những món ngon mới nha. Chúc các bạn luôn thành công với món ăn của mình

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn