Cách làm bánh bao bí đỏ hấp dẫn cho ngày Halloween ấn tượng

Tác giả: Túc Túc, ngày 16/10/2019
Cách làm bánh bao bí đỏ này sẽ là ý tưởng tuyệt vời và đơn giản để bạn cùng gia đình chuẩn bị cho ngày lễ Halloween sắp tơi. Với vẻ ngoài đặc biệt cùng sắc màu, kiểu dáng chuẩn Halloween, bánh bao bí đỏ sẽ mang đến một ngày lễ đáng nhớ.

Bí đỏ chính là biểu tượng của ngày Halloween, ngoài hóa trang, trang trí nhà cửa, món ăn cũng là một phần không thể thiếu tạo nên không khí “kỳ quái” cho ngày lễ này. Cách làm bánh bao bí đỏ chính là một trong những công thức đơn giản cho bạn vào bếp hòa vào ngày lễ năm nay. Từng chiếc bánh bao vàng ươm, nhân thịt vừa ăn sẽ giúp bạn và cả nhà có một buổi tiệc tuyệt vời.

Nguyên liệu làm bánh bao bí đỏ

  • Bí đỏ: 1 trái (khoảng 200g)
  • Thịt ba gọi: 100g
  • Tôm tươi: 100g
  • Nấm mèo: 5g
  • Bột nếp: 30g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dầu ăn: 1 muỗng canh
  • Hạt nêm: ½ muỗng canh
  • Đường: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu xay: ½ muỗng cà phê
  • Nước mắm: 1 muỗng cà phê
  • Hành lá: vài cọng

Cách làm bánh bao bí đỏ

Bước 1. Làm nhân bánh bao

  • Thịt ba chỉ rửa sạch, thái miếng nhỏ, để ráo.
  • Tôm lột vỏ, bỏ chỉ đen.
  • Cho tôm thịt vào cối xay nhuyễn hoặc băm nhuyễn.
  • Nấm mèo ngâm nở, rửa sạch, thái nhỏ.
  • Hành lá thái nhỏ.
  • Cho tôm thịt, nấm mèo, hành lá cùng ½ muỗng canh hạt nêm, ½ muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê tiêu xay, 1 muỗng cà phê nước mắm vào tô, trộn đều.
Cách làm bánh bao bí đỏ
Nhân bánh bao

Bước 2. Làm vỏ bánh bao bí đỏ

  • Bí đỏ gọt vỏ, hấp hoặc luộc chín mềm rồi đem nghiền nát.
Cách làm bánh bao bí đỏ
Sơ chế bí đỏ
  • Cho 30g bột nếp, 1 lòng đỏ trứng gà vào bí đỏ, trộn đều xong nhào nặn thành khối thống nhất, mịn dẻo. Thêm bột nếp nếu món ăn quá khô.
Cách làm bánh bao bí đỏ
Vỏ bánh

Bước 3. Nắn và hấp bánh bao bí đỏ

  • Khi đã sơ chế xong các nguyên liệu, chia nhân và vỏ thành những phần bằng nhau.
  • Vo tròn bột bánh rồi ấn dẹp, cho nhân vào giữa, gói lại.
  • Dùng xiên que tạo hình cho bí đỏ.
Cách làm bánh bao bí đỏ
Dùng xiên que tạo hình cho bí đỏ
  • Chuẩn bị xửng hoặc dùng nồi cơm điện hấp bánh.
  • Quét một lớp dầu ăn quanh bánh bao bí đỏ rồi cho vào nồi hấp chín là xong.
Cách làm bánh bao bí đỏ
Hấp bánh bao bí đỏ
Cách làm bánh bao bí đỏ
Bánh bao bí đỏ

Cách làm bánh bao bí đỏ rất đơn giản phải không nào, hãy chuẩn bị món ăn hấp dẫn này cho ngày Halloween năm nay, sẽ rất đặc biệt đấy! 
Nguồn: Món Ăn Ngon

Bài tham khảo thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh không bị khô, lại dẻo mềm

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, không những trẻ nhỏ mà người lớn đều thích mê. Trổ tài vào bếp cùng Nấu Ăn Không Khó thôi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân thịt ngon bất bại

Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì dưới đây, sẽ giúp cho phần vỏ ngoài mềm xốp và phần nhân bên trong đậm đà ăn mãi không ngán.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng tại nhà xốp mềm

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng đơn giản cho bữa ăn sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là những ngày ăn chay đó.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao nhân thịt vỏ mềm xốp, ăn là ghiền

Cách Làm bánh bao nhân thịt được hấp nóng hổi, vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt bùi béo, là món ăn sáng ngon khó cưỡng cho cả nhà. Bắt tay vào bếp thôi nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn