Cách làm bánh bao chiên cực đơn giản từ bột bánh bao làm sẵn

Tác giả: Túc Túc, ngày 08/08/2019
Cách làm bánh bao chiên nhân thịt sẽ mang đến món bánh “phá cách” vô cùng hấp dẫn. Nguyên liệu để chế biến món bánh này gồm bột bánh bao, thịt, trứng và gia vị.

Thay vì đem hấp như phương pháp hãy thử chiên bánh bao đi nào, với cách làm bánh bao chiên nhân thịt này bạn sẽ có mẻ bánh giòn rộp lớp vỏ, cực kỳ ngon miệng và mới lạ. Tưởng khó nhưng cách làm bánh bao chiên nhân thịt lại đơn giản hơn hết nhờ có bột bánh bao đóng gói dễ dàng mua được tại siêu thị. Khám phá cách làm bánh bao chiên qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm bánh bao chiên

  • Bột bánh bao: 200g
  • Sữa tươi có đường: 100ml
  • Thịt heo xay: 150g
  • Trứng cút: 6 quả
  • Nấm mèo: 20g
  • Hành lá: 1 cọng
  • Hành tím: 3 củ
  • Hạt nêm: ½ muỗng cà phê
  • Bột ngọt: ½ muỗng cà phê
  • Tiêu: ½ muỗng cà phê
  • Dầu ăn

Cách làm bánh bao chiên

Bước 1. Trộn bột bánh bao

  • Cho nửa gói men khô vào 100ml sữa tươi có đường, trộn đều cho men tan ra.
  • Cho 200g bột bánh bao vào to, khoét một lõm ở giữa, từ từ cho sữa vào, trộn từ từ cho đều.
  • Khi đã trộn xong thì tiến hành nhồi bột thành khối mịn dẻo.
  • Cho bột vào tô, bọc màng bọc thực phẩm lại, ủ 1 giờ.
Cách làm bánh bao chiên
Ủ bột bánh bao 1 giờ cho nở ra

Bước 2. Làm nhân bánh bao

  • Trứng cút luộc chín, bóc vỏ.
  • Nấm mèo cắt chân, ngâm nở bung ra, xả lại nước sạch, để ráo, băm nhuyễn.
  • Hành tím băm nhuyễn.
  • Hành lá xắt nhỏ.
  • Cho nấm mèo, hành tím, hành lá, ½ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê hạt nêm, ½ muỗng cà phê tiêu xay vào 150g thịt xay, trộn đều.
Cách làm bánh bao chiên
Trộn nhân bánh bao
  • Chia thịt thành 6 phần bằng nhau, vo tròn.
  • Ép dẹt miếng thịt, cho trứng cút vào giữa, gói chặt lại. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao chiên
Bọc nhân thịt quanh trứng cút
  • Cho thịt vào nồi, hấp cách thủy 10 phút cho chín.

Bước 3. Chiên bánh bao nhân thịt

  • Bột bánh bao sau khi ủ xong chia thành 6 phần bằng nhau.
  • Vo tròn bột rồi ấn dẹt, cho nhân vào giữa, gói tròn lại. Thực hiện đến hết nguyên liệu.
Cách làm bánh bao chiên
Cho nhân bánh vào giữa
Cách làm bánh bao chiên
Gói tròn lại
  • Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào lưng chảo, nấu sôi.
  • Vặn nhỏ lửa, cho bánh bao vào chiên vàng giòn các mặt.
Cách làm bánh bao chiên
Chiên bánh bao vàng giòn các mặt
  • Bánh bao chiên chín vớt ra để ráo dầu là hoàn thành món ăn.
  • Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao chiên nhân thịt tại nhà này.
Cách làm bánh bao chiên
Bánh bao chiên
Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh không bị khô, lại dẻo mềm

Cách làm bánh bao nhân đậu xanh thơm vị sữa tươi hòa quyện cùng vị ngọt bùi của đậu xanh, không những trẻ nhỏ mà người lớn đều thích mê. Trổ tài vào bếp cùng Nấu Ăn Không Khó thôi!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao bằng bột mì nhân thịt ngon bất bại

Hướng dẫn cách làm bánh bao bằng bột mì dưới đây, sẽ giúp cho phần vỏ ngoài mềm xốp và phần nhân bên trong đậm đà ăn mãi không ngán.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng tại nhà xốp mềm

Cách làm bánh bao sữa tươi bằng lòng trắng trứng đơn giản cho bữa ăn sáng của cả nhà thêm phần hấp dẫn, đặc biệt là những ngày ăn chay đó.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh bao nhân thịt vỏ mềm xốp, ăn là ghiền

Cách Làm bánh bao nhân thịt được hấp nóng hổi, vỏ bánh mềm xốp, nhân thịt bùi béo, là món ăn sáng ngon khó cưỡng cho cả nhà. Bắt tay vào bếp thôi nào!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn