Cách làm bánh bao sữa tươi xốp mềm lót dạ bữa sáng

Tác giả: Túc Túc, ngày 18/11/2019
Cách làm bánh bao sữa tươi là một công thức làm bánh đơn giản, món bánh này thường được dùng để ăn sáng vừa tiện lợi lại giúp chóng đói hiệu quả. Vậy cách làm bánh bao sữa tươi dễ đến thế nào hãy cùng Nấu Ăn Không Khó khám phá nó qua bài viết này nhé!

Bánh bao là loại bánh vô cùng phổ biến, có rất nhiều loại và mùi vị mang đến nhiều sự lựa chọn. Hôm nay, chúng ta hãy học cách làm bánh bao sữa tươi bạn nhé, món bánh với hương vị nhẹ nhàng này ăn vào bữa sáng để lót dạ là vô cùng phù hợp đấy. Chẳng những dể làm, bánh bao sữa tươi lại còn có thể bảo quản được vài ngày trong tủ lạnh, rất tiện lợi.

Nguyên liệu làm bánh bao sữa tươi

  • Bột mì: 350g
  • Sữa tươi: 175ml
  • Dầu ăn: 20ml
  • Muối: 4g
  • Đường: 60g
  • Men: 4g

Cách làm bánh bao sữa tươi

  • Cho 4g muối vào 350g bột mì, trộn đều.
Cách làm bánh bao sữa tươi
Trộn bột với muối
  • Cho 60g đường, 20ml dầu ăn, 4g men vào 175ml sữa tươi, trộn đều.
Cách làm bánh bao sữa tươi
Pha hỗn hợp sữa tươi
  • Chia hỗn hợp sữa tươi thành nhiều phần, từ từ cho từng phần vào bột mì và trộn đều lên để tránh làm bột nhão.
  • Khi đã trộn đều bột với sữa tươi thì dùng tay nhào nặn bột thành khối dẻo mịn, không dính tay và không dính vào tô.
Cách làm bánh bao sữa tươi
Nhào nặn bột thành khối mịn dẻo không dính tay
  • Dụng nắp nồi hoặc màng bọc thực phẩm bọc bột lại, ủ khoảng 30 phút cho bột nở.
  • Ủ bột xong đem ra nhào nặn lần nữa cho thật dai và mịn.
  • Chia bột thành những phần bằng nhau, nặn thành hình tròn hoặc hình thù khác nhau theo ý thích.
Cách làm bánh bao sữa tươi
Nhào nặn bột thành hình thù theo ý thích
  • Cắt giấy nến thành miếng vuông và đặt bánh lên trên.
Cách làm bánh bao sữa tươi
Đặt bột lên giấy nến
  • Chuẩn bị xửng hấp, cho nước vào nấu sôi rồi cho bánh bao vô, đậy kín nắp, hấp chín.
Cách làm bánh bao sữa tươi
Cho bột vào xửng hấp
Cách làm bánh bao sữa tươi
Hấp chín bánh
Cách làm bánh bao sữa tươi
Bánh bao sữa tươi xốp mềm

Cách làm bánh bao sữa tươi như vậy là hoàn thành rồi đấy, thật dễ đúng không bạn. Thưởng thức bánh khi nóng để cảm nhận cái xốp mềm, béo ngọt bạn nhé. Với số bánh bao không dùng hết bạn có thể cho vào tủ lạnh để bảo quản, khi ăn đem ra hấp nóng lại. Chúc bạn thành công với cách làm bánh bao sữa tươi! 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn