Cách làm bánh bò hấp lá dứa xốp dai bắt mắt

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2018
Có rất nhiều loại bánh bò. Nấu ăn không khó hướng dẫn cách làm bánh bò hấp lá dứa thơm ngon, hấp dẫn. Không quá cầu kỳ, chỉ cần 5 bước làm là xong món bánh bò lá dứa.

Nguyên liệu làm bánh bò hấp lá dứa

  • Bột năng: 50gr
  • Bột gạo: 200gr
  • Men nở: 5gr
  • Nước cốt dừa: 200ml
  • Vanilla: 1 gói
  • Muối: ¼ muỗng cà phê
  • Nước lọc: 240ml
  • Đường 150gr
  • Lá dứa: 8 – 10 lá

Cách làm bánh bò hấp lá dứa

Lá dứa rửa sạch, cắt khúc nhỏ. Sau đó bạn cho lá dứa vào cối xay sinh tố xay nhuyễn với 30ml nước lọc. Xong bạn lọc bỏ phần xác lá và lấy phần nước.

Bạn trộn bột năng và bột gạo lại với nhau, rồi cho nước lọc vào dùng tay nhào bột đến khi bột tạo thành một khối mịn, dẻo.

Bạn cho 1 muỗng đường vào men nở, rồi cho 2 muỗng nước sôi vào khuấy tan xong ủ trong  10 phút.

Bạn bắc nồi lên bếp cho nước cốt dừa, muối, vanilla và số đường còn lại vào đun nóng và khuấy đều để đường tan hết thì tắt bếp, để nguội.

Tiếp theo bạn trộn bột, men đã ủ, nước cốt dừa đã nấu, nước lá dứa lại với nhau. Xong bạn dùng một cái khăn ẩm đậy lên trên mặt hỗn hợp và ủ nó trong 7 giờ hoặc lâu hơn.

Cuối cùng, bạn đun xửng nước sôi, rồi cho khuôn vào nồi, phết dầu ăn vào khuôn để chống bánh dính gây khó lấy ra khỏi khuôn khi chín. Khi khuôn nóng, bạn cho bột vào 2/3 khuôn và đợi bánh được hấp chín.

 

Trình bày món bánh bò hấp lá dứa

Lấy bánh ra khỏi khuôn ăn nóng hoặc nguội đều rất béo, ngọt, thơm.

Hãy thường xuyên theo dõi thêm nhiều món ăn vặt ngon và mới lại tại Nấu ăn không khó để mỗi ngày là một món mới trong bữa cơm gia đình bạn.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn