Nguyên quán của bánh bò hấp đường thốt nốt là từ An Giang, mãnh đất linh thiêng với những tán cây thốt nốt sum suê. Với hương vị đặc biệt của loại quả này, người An Giang đã biến tấu nên nhiều món ăn cực ngon khiến du khách đến lần 1 sẽ đến lần 2 vì thương nhớ. Và trong số đó, bánh bò hấp đường thốt nốt là món ăn không thể nào bỏ qua.
Vì đâu người An Giang làm nên món bánh ngon mê say đến vậy, hãy xem qua cách làm bánh bò hấp đường thốt nốt dưới đây để hiểu rõ hơn bạn nhé.
Nếu không có thời gian bạn có thể mua bột gạo làm sẳn để thay thế
Giờ thì bạn hãy lấy bánh bò ra và thưởng thức đi nào. Bánh mềm thơm đậm đà vị thốt nốt rất đặc biệt đấy.
Với phần bánh bò ăn không hết bạn dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh sẽ giữ được 4-5 ngày. Khi ăn bạn hấp lại hoặc cho vào lò vi sóng quay bánh sẽ mềm thơm trở lại.
Cách làm bánh bò hấp đường thốt nốt không hề khó đúng không nào, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp bạn nhé.
Chúc bạn thành công với cách làm bánh bò hấp đường thốt nốt và có món bánh ngon chiêu đãi cả nhà!
Bánh bò hấp nước cốt dừa cũng là một trong những vị bánh ngon hết sảy mà bạn khó lòng bỏ qua, xem cách làm qua video sau nhé.
Nguồn: Cooky.vn (Gấu Nâu)
Xem thêm: