Cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa béo xốp, đậm đà vị quê nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 24/07/2018
Cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa chỉ gồm 2 bước rất đơn giản, bạn sẽ dễ dàng chế biến được món bánh béo xốp này với bột gạo, bột năng, nước cốt dừa và vài nguyên liệu quen thuộc khác.

Bánh bò nước cốt dừa là món bánh dân dã quen thuộc với người miền Tây Nam Bộ, bánh mang vị béo xốp, ngọt nhẹ, mềm và rất thơm. Cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa rất đơn giản với những nguyên liệu dễ tìm, chúng ta cùng khám phá qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu bánh bò hấp nước cốt dừa

  • Bột gạo: 120gr
  • Bột năng: 30gr
  • Đường: 100gr
  • Nước ấm: 40ml
  • Nước cốt lá dứa: 20ml
  • Muối: 1gr
  • Men khô: 2gr
  • Vani: 1 ống
  • Nước cốt dừa: 200ml

Cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa 

cách làm bánh bò nước cốt dừa béo xốp
 

Bước 1. Trộn bột bánh 

  • Bạn hoà 40ml nước ấm với 1 muỗng đường, rồi cho men khô vô, khuấy tan, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại hoặc dùng dĩa đậy lên ủ trong 10 phút. Sau đó, cho muối vào, dùng muỗng trộn lên.
  • Bạn chia bột gạo, bột năng, đường, bột men, nước cốt dừa thành 2 phần bằng nhau và đổ vào 2 tô để làm 2 loại là bánh bò hương lá dứa và bánh bò hương vani.
  • Một tô bạn cho thêm nước cốt lá dứa để tạo màu xanh và hương lá dứa. Rồi trộn đều 2 tô bột lên, lọc qua rây cho bột thật mịn.
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc 2 tô bột lại, ủ khoảng 60 - 90 phút.
  • Sau khi ủ xong, bạn thêm ½ ống vani vào tô bột trắng, khuấy đều để tạo hương vani cho bánh.

Bước 2. Hấp bánh bò

  • Bắc xửng hấp lên bếp, quét dầu ăn vào khuôn, đặt vào xửng.
  • Khi nước sôi, bạn trộn đều bột lên lần nữa rồi đổ bột vào khuôn, đậy nắp lại, bạn chỉ đổ lưng khuôn khi bánh nở ra sẽ đầy khuôn. Hấp khoảng 6-7 phút là xong rồi đấy.

Lưu ý: Với cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa này, trong quá trình hấp bạn không được mở nắp và không nên hấp quá lâu sẽ làm bánh bò nước cốt dừa bị chai, xẹp.

Trình bày món bánh bò hấp nước cốt dừa

Khi bánh chín bạn lấy ra khỏi khuôn và thưởng thức thôi nào, cái béo mềm, xốp mịn của bánh hứa hẹn sẽ khiến bạn ngất ngây đấy.

cách làm bánh bò nước cốt dừa béo xốp
Bánh bò hấp nước cốt dừa

Bạn thấy đó, cách làm bánh bò hấp nước cốt dừa rất đơn giản, hãy lưu lại công thức để thường xuyên vào bếp chế biến món ăn này cho cả nhà nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn