main-content

Cách làm bánh bông lan xốp min dễ dàng tại nhà

-Thứ tư 06/06/2018 09:13
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm bánh
Bánh bông lan là loại bánh phổ biến vì dễ làm nhưng mùi vị lại ngon. Hôm nay, nấu ăn không khó sẽ chia sẽ cho bạn công thức căn bản, đơn giản nhất để làm bánh bông lan. Từ công thức này, bạn có thể biến tấu để làm đa dạng, phong phú hơn mùi vị của bánh.

Cách làm bánh bông lan

Nguyên liệu

  • Bột mì: 60gr
  • Sữa tươi không đường: 15ml
  • Trứng gà: 4 quả
  • Đường: 80gr
  • Nước cốt chanh: 1/2 quả lấy nước bỏ hạt
  • Muối: 1gr
  • Vani: 2gr
  • Dầu ăn (bơ nhạt): 15gr

Cách làm

Đầu tiên bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng gà riêng ra 2 tô khác nhau.

Đối với lòng trắng bạn cho muối vào, dùng máy đánh trứng đánh với tốc độ thấp nhất đến khi xuất hiện bong bóng trắng.

Sau đó bỏ nước cốt chanh vào, tăng tốc độ đánh lên mức trung bình, đánh đến khi tạo bọt nhỏ trắng, mịn như bọt xà phòng thì từ từ cho đường vào.

Đến khi hết đường thì tăng tốc độ đánh lên cao nhất đánh đến khi lòng trứng bông lên như kem tươi, không bị chảy xuống khi úp ngược.

Sau đó cho lòng đỏ trứng vào (hoặc bạn có thể đánh tan lòng đỏ trước), đánh với tốc độ thấp, lần lượt cho dầu ăn (nếu là bơ thì làm mềm ra trước), sửa tươi, vani, đánh từ từ cho đến khi chúng hoà tan với nhau hoàn toàn.

Ray bột mì cho mịn rồi từ từ cho vào hỗn hợp trứng, đánh đều lên.

Lót giấy chống dính vào khuôn bánh và đổ bột từ từ vào. Sau đó gõ nhẹ khuôn xuống bàn để bọt khí thoát ra và mặt bánh phẳng mịn hơn.

Đặt bánh vào lò nướng ở nhiệt độ 155C, nướng trong khoãng từ 35 – 45 phút. Khi mặt bánh vàng thì bánh chín, lấy bánh khỏi khuôn.

Trình bày

Đặt bánh trên dĩa, cắt bánh ra nhiều phần nhỏ và mời gia đình, bạn bè cùng thưởng thức.

Chúc bạn thành công với công thức đơn giản làm bánh bông lan mà nấu ăn không khó đã chia sẽ nhé!

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:

sao tôi làm giống vậy mà bánh không bông nở và xốp nhỉ


Cùng chuyên mục

Video công thức