Cách làm bánh bông lan đơn giản tại nhà

Tác giả: Lai Duy Binh, ngày 24/08/2017
Bánh bông lan là loại bánh có mùi vị thơm ngon và hấp dẫn. Nauankhong xin chia sẻ cách làm bánh bông lan đơn giản dễ làm để chiêu đãi bạn bè và gia đình nhé.

Bánh bông lan là món bánh yêu thích của nhiều loại tuổi . Món bánh bông lan có hương vị thơm ngon và để làm được món bánh này lại cực kì đơn giản. Nauankhongkho.vn xin chia sẻ cho các bạn những cách làm bánh bông lan cực ngon .

cách làm bánh bông lan

Xem thêm: Cách làm bánh bông lan trứng muối

Nguyên liệu làm bánh bông lan ngon

  • 60g bột mì
  • 80g đường
  • 4 quả trứng gà
  • 3 ống vani
  • Bơ hoặc dầu ăn để thoa lên khuôn

Cách làm bánh bông lan đơn giản nhất

  • Làm nóng lò nướng ở 180 độ và dùng chút dầu ăn hoặc bơ để chống dính bánh
  • Đặt một tô thủy tinh vào nồi nước . Tránh để nước dây vào trong bát
  • Cho lòng đỏ trứng gà với 1 ly đường vào tô trong nồi đã chuân bị lúc nãy. Đánh trứng với đường khoảng 3 đến 4 phút cho đường tan hết rồi tắt bếp
  • Dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp lòng đỏ trứng đường  , dánh với tốc độ trung bình cao cho đến khi lòng đỏ trứng nhạt màu và hơi đặc . Cho tinh chất vani và muối vào hỗn hợp
  • Chỉnh máy đánh trứng ở tốc cao để cho trứng bông cứng rồi them đường và tiếp tục đánh đến khi hỗn hợp trộn đều và bông cứng
  • Cho long trắng trứng vao với lòng đỏ, mỗi lần chỉ nên cho 1/3 số long trắng trứng rồi mới cho tiếp. Sau đó rắc bột lên phá trên và trộn nhẹ để hỗn hợp hòa trộn hết .
  • Đổ bơ đã đun chảy vào hỗn hợp, trộn nhẹ tay cho hỗn hợp đều mịn
  • Cho hỗn hợp bột và khuôn. Nướng bánh bông lan khoảng 15 phút nếu bạn dùng khuôn mỏng và 15 phút bánh lớn hơn. Thử chọc một chiếc tăm vào giữa bánh nếu tăm không dính bột là bánh đã chín
  • Lấy bánh ra khỏi khuôn , rắc một ít đường lên bánh để bánh đậm và đẹp mắt hơn

Hy vọng 9 cách làm bánh bông lan đơn giản trên, các bạn sẽ làm được những chiếc bánh bông lan nhỏ xinh, ngon miệng cho người thân.

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Cách làm vịt nấu măng khô thanh mát cả ngày hè nắng nóng

Món vịt nấu măng khô ngoài vị ngọt thơm của nước dùng, vị đậm đà của những sợi măng còn có thêm vị béo ngậy của những miếng thịt vịt chạy đồng vào cuối mùa gặt.
Công thức bởi: Trần Tường

Bỏ túi 6 cách nấu súp bí đỏ bổ dưỡng cho cả nhà đều mê

Cùng đổi mới thực đơn với các cách nấu súp bí đỏ dễ làm và dinh dưỡng từ bí đỏ này nhé. Món súp bí đỏ này sẽ làm mọi thành viên trong gia đình bạn hài lòng lắm đấy!
Công thức bởi: Trần Tường

Tổng hợp 6 cách nấu súp tôm bổ dưỡng cho bữa ăn gia đình

Hướng dẫn chi tiết 6 cách nấu súp tôm thơm ngon, bổ dưỡng cho gia đình bạn. Với màu sắc hấp dẫn, hương vị thơm ngon của súp tôm cùng các nguyên liệu nấm hương, bắp cua thì chắc chắn bé yêu nhà bạn sẽ rất thích.
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật