Cách làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè giòn rộp

Tác giả: Túc Túc, ngày 25/03/2019
Cách làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè ngon ngọt giòn lâu thật ra không khó và có thể tự làm ở nhà. Bánh cam là món ăn dân dã tuy không còn được phổ biến nhưng chắc chắn nếu bạn được thưởng thức qua thì sẽ khó lòng quên được.

Bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè có lớp vỏ giòn rụm và lớp nhân béo ngọt, bánh căng tròn, vàng ươm vừa đẹp mắt lại vừa ngon miệng. Cách làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè tuy có nhiều bước nhưng lại không khó làm và nguyên liệu cũng dễ kiếm đấy. Hôm nay, hãy cùng Nauankhongkho.vn học cách làm bánh cam nhân đậu xanh tại nhà để nâng cao tài bếp núc nào.

Nguyên liệu làm bánh cam nhân đậu xanh

1. Phần nhân bánh

  • Đậu xanh: 240gr
  • Dừa nạo: 75gr
  • Đường: 85gr
  • Muối: 2gr
  • Vani: 1 ống
  • Dầu ăn: 22gr

2. Phần vỏ bánh

  • Bột nếp: 1 bịch (400gr)
  • Bột bắp: 25gr
  • Bột gạo: 45gr
  • Bột nổi: 8gr
  • Khoai tây: 150gr
  • Đường: 215gr
  • Muối: 6gr
  • Vani: 1 ống
  • Dầu ăn: 33gr
  • Nước sôi: 125ml
  • Nước lọc: 250ml

Cách làm bánh cam nhân đậu xanh 

Bước 1. Làm nhân đậu xanh

  • Đậu xanh bạn vo sạch sau đó ngâm với nước ấm 2 tiếng cho đậu nở mềm.
  • Khi đậu xanh đã mềm bạn vo lại lần nữa rồi cho đậu vào nồi cùng 240ml luộc chín nhừ dưới lửa nhỏ.
  • Tiếp theo, bạn cho 85gr đường, 2gr muối, 1 ống vani, 75gr dừa sợi, 22gr dầu ăn vào đậu xanh, tán đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau thật mịn màng.
  • Cuối cùng, bạn cho hỗn hợp đậu xanh lên bếp sên dưới lửa vừa đến khi đậu xanh sánh mịn thì tắt bếp để nguội.
Sên nhân đậu xanh
Sên nhân đậu xanh
  • Khi đậu đã nguội bớt, bạn chia thành 32 phần đều nhau xong vo tròn rồi cho vào tủ lạnh 15-20 phút cho bột khô cứng lại khi nắn dễ hơn.
nắn nhân đậu xanh làm bánh cam
Vo tròn nhân đậu xanh

Bước 2. Làm vỏ bánh cam

  • Khoai tây bạn luộc hoặc hấp chín rồi gọt vỏ, tán nhuyễn.
  • Tiếp đó, bạn cho 215gr đường, 5gr muối, 1 ống vani, trộn đều lên, có thể cho thêm một ít nước ấm nếu khoai quá khô.
  • Khi đã trộn đều khoai bạn cho thêm 33gr dầu ăn, 125ml nước sôi, 240ml nước lọc vào trộn lên lần nữa cho hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.
Làm vỏ bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè
Trộn hỗn hợp khoai tây
  • Tiếp theo, bạn cho 1kg bột nếp, 25gr bột bắp, 45gr bột gạo, 8gr bột nổi vào nồi lớn, trộn đều lên.
  • Sau đó, bạn cho hỗn hợp nước khoai tây vào, cho từ từ vừa cho vừa trộn đều lên để tránh làm bột nhão. Tiếp theo, bạn trộn bột đều lên rồi tiến hành nhào nặn đến khi bột mịn dẻo không còn dính tay thì cho bột vào tô đậy kín cho bột nghỉ 30-60 phút.
Cách làm bột bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè
Nhào bột cho thật mịn, dẻo và không dính tay
  • Khi đã ủ bột xong bạn lấy ra nhào nặn thêm 1-2 phút nữa rồi chia bột thành 32 phần.

Bước 3. Nắn và chiên bánh cam nhân đậu xanh

  • Đầu tiên, bạn nắn bột thành hình tròn rồi đè cho dẹp xuống, sau đó đặt viên nhân vào giữa vo tròn lại sao cho thật nhẵn mịn, thực hiện đến khi hết nguyên liệu.
Cách làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè
Nắn bánh
  • Tiếp theo, bạn cho mè vào khay trải đều ra rồi cho bánh vào lăn tròn sao cho mè áo quanh bánh.
  • Cuối cùng, bạn cho dầu vào lưng chảo, đợi dầu sôi thì cho bánh vô chiên vàng giòn xong vớt ra để ráo dầu. Lưu ý: Khi chiên bạn phải đảo bánh liên tục để bánh không bị dính đáy nồi và chín đều các mặt.
Cách làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè
Chiên bánh cam

Trình bày bánh cam nhân đậu xanh ngon ngọt

Đợi bánh bớt nóng bạn thưởng thức ngay để cảm nhận cái giòn tan lớp vỏ, béo ngậy nhân nhé. Bạn thấy đó, cách làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè rất đơn giản, món bánh thơm, nóng và giòn kèm theo đó là hương vị của đậu xanh. Bạn có thể cùng gia đình tranh thủ thời gian cuối tuần quay quần bên nhau làm bánh cam, sẽ rất thú vị đấy.

Cách làm bánh cam nhân đậu xanh tẩm mè
Bánh cam nhân đậu xanah tẩm mè


Chúc bạn thành công với cách làm bánh cam nhân đậu xanh ngon ngọt.
Giới thiệu với bạn thêm cách làm bánh nhãn không cần lò nướng nữa nhé, xem ngay bí quyết trong video sau.

Nguồn: The Beth Kitchen

Xem thêm: 

Bài viết cùng chuyên mục

4 cách gọt xoài chín đẹp mắt, không bẩn tay và giữ được nhiều thịt xoài nhất

Đa số với chúng ta đều quen với cách gọt xoài theo kiểu múi cau nhưng tùy theo món ăn thì sẽ có những cách làm khác nhau để làm món ăn thêm phần hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 3 cách xào bún gạo không bị nát, bị dính chùm mà tơi mềm, dai ngon

Ngoài bún nước, bún gạo xào cũng là món ăn yêu thích của nhiều người bởi sợi bún giòn dai nhưng để làm được món bún gạo xào ngon, đúng chuẩn nhất thì cần phải biết cách xào bún gạo không bị nát, không bị dính.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Hướng dẫn 2 cách ngâm sấu giòn ngon không bị đóng váng, để được lâu

Mùa sấu thường sẽ kéo dài 2 - 3 tháng ( từ tháng 6 - đến tháng 9 ). Các món ngon từ sấu được nhiều người yêu thích và thích hợp làm trong thời gian này: Sấu ngâm đường, sấu ngâm mắm, sấu dầm,... Tuy nhiên, cách ngâm sấu ngon, giòn, không bị nổi vàng là điều không hề dễ.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn