Bánh trôi là món bánh cúng tổ phổ biến trong ngày Tết Hàn thực (ngày 03/03 âm lịch), một dĩa bánh trôi tròn đầy nhiều màu sắc càng thể hiện rõ lòng thành với ông bà tổ tiên. Hình ảnh bánh trôi xuất hiện dày đặc trong thi ca như bài thơ bánh trôi nước của Bà huyện Thanh Quan hay trong bộ truyện tranh Thần Đồng Đất Việt nổi tiếng cho thấy sự lâu đời và niềm yêu thích của mọi người với loại bánh này.
Cách làm bánh trôi nhiều màu cũng tương tự cách thông thường nhưng có thêm vài bước pha màu đơn giản, nhờ đó món bánh của chúng ta trở nên lung linh hơn rất nhiều. Nào cùng Nauankhongkho.vn vào bếp ngay nhé.
Mẹo nhỏ khi làm bánh trôi nước nhiều màu: Nếu không mua được lá hoa đậu biếc và hoa bụp giấm khô bạn có thể thay thế bằng cách lấy nước cốt của thanh long ruột đỏ, lá cẩm,… để thay thế.
Bạn thấy đó cách làm bánh trôi nhiều màu rất đơn giản, việc tận dụng màu sắc từ thiên nhiên nhuộm màu cho bánh sẽ giúp bánh lên màu tự nhiên và hoàn toàn tốt cho sức khỏe. Chúc bạn thành công với cách làm bánh trôi nhiều màu và biết được nhiều các cách làm bánh ngon khác.
Một công thức làm chè trôi nước siêu lạ là chè trôi nước mè đen mà bạn nên thử qua một lần, xem cách thực hiện trong video sau bạn nhé.
Nguồn: Savoury Days Kitchen
Xem thêm: