Cách làm bánh crepe sầu riêng ngon đúng điệu

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/06/2018
Mùa sầu riêng đã đến rồi, với cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản mà Nấu ăn không khó chia sẻ dưới đây sẽ giúp các tín đồ ăn vặt tự tay chế biến được loại bánh bánh Crepe sầu riêng siêu ngon, béo ngậy tại nhà trong chớp mắt đấy.

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng ngon

1. Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 70gr
  • Bột ngô: 10gr
  • Đường: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 125ml
  • Bơ nhạt: 20gr
  • Trứng gà: 2 quả

2. Phần thân bánh

  • Sầu riêng: 125gr
  • Kem tươi (whipping cream): 125ml
  • Đường: 40gr

Cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản

Bước 1. Làm vỏ bánh crepe

Cách làm vỏ bánh crepe sầu riêng
  • Đánh trứng tan đều, bột mì lượt qua rây cho mịn, bơ để tan chảy. Sau đó cho bơ, đường, sữa tươi không đường, trứng, bột mì và bột ngô trộn đều với nhau. Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh đều các nguyên liệu lại với nhau và ủ trong vòng 15 phút.
  • Sau đó bắc chảo chống dính lên cho nóng, cho một ít dầu vào tráng mỏng đều chảo. Khi chảo đủ nóng, tráng một lớp bột mỏng. Khi mặt bột khô ráo thì lấy xếp ra dĩa.

Bước 2. Làm nhân sầu riêng bánh crepe

Cách làm nhân bánh crepe sầu riêng
  • Sầu riêng bỏ hột và tán mịn.
  • Đánh kem tươi cùng với đường cho bông cứng và mịn ra.

Bước 3. Cuốn bánh

Cách cuốn bánh crepe sầu riêng
  • Sau cùng cho một lớp kem tươi lên trên lớp vỏ kế đến là một lớp sầu riêng và thêm một lớp kem tươi lên trên. Gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại.

Xem thêm: Cách làm bánh crepe socola ngàn lớp bằng chảo chống dính

Cách làm bánh crepe sầu riêng

Xếp bánh crepe sầu riêng vào dĩa hoặc vào hộp, cho vào tủ lạnh để dành thưởng thức. Sẵn nguyên liệu đó bạn làm thêm bánh crepe chuối ăn cùng cho đa dạng hương vị nhé, công thức dưới đây.

Mẹo nhỏ khi làm bánh crepe sầu riêng: Ngoài chuối và sầu riêng ra bạn cũng có thể dùng dâu tây, mít, xoài để làm nhân bánh, thêm chút bột trà xanh, bột cacao vào bột vỏ bánh để tạo hương và màu sắc bắt mắt cho bánh nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Chi Tiết cách nướng khoai lang bằng lò vi sóng thơm ngon, mềm dẻo

Bạn có thể dễ dàng nướng khoai lang bằng lò vi sóng mà không cần phải có than củi hay rơm cực kỳ đơn giản. Hãy tận dụng lò vi sóng để làm món khoai lang nướng vừa thơm vừa bổ dưỡng nhé.
Công thức bởi: Trang Thảo

Cách làm bánh khoai lang chiên giòn lâu, không bị ỉu

Cuối tuần rãnh rỗi thử ngay cách làm bánh khoai chiên giòn rụm, nóng hổi vừa thổi vừa ăn nhé. Nguyên liệu chính từ khoai lang bùi bùi, kết hợp với chút bột năng tạo nên độ giòn dẻo cùng vị béo ngậy từ nước cốt dừa.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh đường phèn không bị sượng

Cách nấu chè hạt sen khô đậu xanh không hề khó như bạn nghĩ đâu nhé! Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị bùi bùi của hạt sen và đậu xanh quyện lẫn mùi thơm của cốm, giòn giòn của dừa tươi rất hấp dẫn.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Bỏ túi 4 cách làm snack khoai tây giòn tan, đủ vị cho cả nhà đều mê

Snack khoai tây là món ăn vặt được cả người lớn và trẻ em yêu thích. Với 4 cách làm snack khoai tây này miếng khoai tây vẫn giữ được vị giòn tan không kém gì ngoài tiệm đâu nhé!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn