Cách làm bánh crepe sầu riêng ngon đúng điệu

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/06/2018
Mùa sầu riêng đã đến rồi, với cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản mà Nấu ăn không khó chia sẻ dưới đây sẽ giúp các tín đồ ăn vặt tự tay chế biến được loại bánh bánh Crepe sầu riêng siêu ngon, béo ngậy tại nhà trong chớp mắt đấy.

Nguyên liệu làm bánh crepe sầu riêng ngon

1. Phần vỏ bánh

  • Bột mì: 70gr
  • Bột ngô: 10gr
  • Đường: 40gr
  • Sữa tươi không đường: 125ml
  • Bơ nhạt: 20gr
  • Trứng gà: 2 quả

2. Phần thân bánh

  • Sầu riêng: 125gr
  • Kem tươi (whipping cream): 125ml
  • Đường: 40gr

Cách làm bánh crepe sầu riêng đơn giản

Bước 1. Làm vỏ bánh crepe

Cách làm vỏ bánh crepe sầu riêng
  • Đánh trứng tan đều, bột mì lượt qua rây cho mịn, bơ để tan chảy. Sau đó cho bơ, đường, sữa tươi không đường, trứng, bột mì và bột ngô trộn đều với nhau. Dùng phới hoặc máy đánh trứng đánh đều các nguyên liệu lại với nhau và ủ trong vòng 15 phút.
  • Sau đó bắc chảo chống dính lên cho nóng, cho một ít dầu vào tráng mỏng đều chảo. Khi chảo đủ nóng, tráng một lớp bột mỏng. Khi mặt bột khô ráo thì lấy xếp ra dĩa.

Bước 2. Làm nhân sầu riêng bánh crepe

Cách làm nhân bánh crepe sầu riêng
  • Sầu riêng bỏ hột và tán mịn.
  • Đánh kem tươi cùng với đường cho bông cứng và mịn ra.

Bước 3. Cuốn bánh

Cách cuốn bánh crepe sầu riêng
  • Sau cùng cho một lớp kem tươi lên trên lớp vỏ kế đến là một lớp sầu riêng và thêm một lớp kem tươi lên trên. Gấp mép hai bên vỏ bánh và cuộn lại.

Xem thêm: Cách làm bánh crepe socola ngàn lớp bằng chảo chống dính

Cách làm bánh crepe sầu riêng

Xếp bánh crepe sầu riêng vào dĩa hoặc vào hộp, cho vào tủ lạnh để dành thưởng thức. Sẵn nguyên liệu đó bạn làm thêm bánh crepe chuối ăn cùng cho đa dạng hương vị nhé, công thức dưới đây.

Mẹo nhỏ khi làm bánh crepe sầu riêng: Ngoài chuối và sầu riêng ra bạn cũng có thể dùng dâu tây, mít, xoài để làm nhân bánh, thêm chút bột trà xanh, bột cacao vào bột vỏ bánh để tạo hương và màu sắc bắt mắt cho bánh nhé.

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật