Cách làm bánh crepe socola ngàn lớp bằng chảo chống dính tại nhà

Tác giả: Túc Túc, ngày 11/06/2019
Cách làm bánh crepe socola ngàn lớp bằng chảo chống dính chính là một trong những phương thức đơn giản nhất để bạn có món bánh ngọt hấp dẫn mà không cần đến nhiều loại máy móc chuyên dụng. Từng lớp crepe dai dai xen lẫn những lớp kem béo ngậy, cắn một cái là tan chảy ngay đầu lưỡi.

Một chiếc bánh ngập tràn hương thơm và vương vấn chút vị đăng đắng của socola sẽ mang đến những ngọt ngào cho vị giác của bạn đấy. Bánh crepe socola ngàn lớp sẽ giúp bạn xé tan cái nóng ngày nắng và cho bạn trải nghiệm ẩm thực đầy thú vị. Nào, chúng ta cùng khám phá cách làm bánh crepe socola ngàn lớp bằng chảo chống dính qua công thức sau nhé.

Nguyên liệu làm bánh crepe socola ngàn lớp

  • Trứng gà: 1 quả
  • Đường: 50gr
  • Bơ: 20gr
  • Sữa tươi: 440ml
  • Bột mì đa dụng: 150gr
  • Bột socola (hoặc bột ca cao): 20gr
  • Kem tươi (whipping cream): 200ml

Cách làm bánh crepe socola ngàn lớp

Bước 1. Trộn bột bánh

  • Cho 1 quả trứng gà, 20gr đường vào tô, đánh tan.
  • Cho 440ml sữa tươi, 20gr bơ (đã đun chảy) vào, khuấy đều.
Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Cho sữa tươi, bơ vào khuấy đều
  • Ray 150gr bột mì đa dụng, 20gr bột socola (hoặc bột ca cao) qua rổ vào hỗn hợp trứng, khuấy đều.
Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Ray bột mì và socola vào hỗn hợp
  • Lọc hỗn hợp qua rây cho thật mịn.
Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Lọc hỗn hợp qua ray lần nữa cho thật mịn

Bước 2. Chiên bánh crepe

  • Sử dụng chảo chống dính, làm nóng chảo.
  • Quét một lớp dầu thật mỏng.
  • Vặn lửa vừa, cho 1 lượng bột vừa đủ vào, trán tròn đều chảo.
Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Cho một lượng bột vừa đủ vào
  • Khi bột khô lại thì bạn trở bề, chiên chín thì lấy ra, thực hiện đến khi hết bột.
Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Trở bề khi bột đã khô

Bước 3. Cuốn bánh crepe

  • Cho 200ml kem tươi, 30gr đường, đánh bông lên thành kem tươi.
  • Trãi bánh crepe ra dĩa, phết một lớp kem tươi lên.
  • Đặt tiếp lớp bánh crepe thứ 2 lên lớp kem, lệch ra ngoài một chút, phết kem lên bánh.
Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Phết kem lên mặt bánh
  • Lập lại thao tác đến hết bánh thứ 5 (hoặc số lượng theo ý thích), cuộn tròn bánh lại.
Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Cuộn tròn bánh lại
  • Dùng màng bọc thực phẩm bọc kính bánh lại, để tủ lạnh 1 giờ.
Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Dùng màng bọc thực phẩm bọc lại

Trình bày bánh crepe socola ngàn lớp

Khi bánh đủ lạnh bạn lấy ra cắt khoanh để lộ đường vân, trang trí thêm kem tươi và thưởng thức.

Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Trang trí bánh với kem tươi

Thật đơn giản với cách làm bánh crepe socola ngàn lớp phải không nào, đừng quên lưu lại công thức nhé.

Cách làm bánh crepe cocola ngàn lớp
Xắt khoanh và thưởng thức

Chúc bạn thành công với cách làm bánh crepe socola ngàn lớp!
Bánh crepe chuối vị lạ khó quên cũng là một trong những loại bánh crepe cực ngon, xem cách làm qua video sau bạn nhé.

Nguồn: Minta Kitchen

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật