Cách làm bánh mousse cam mát lạnh, vị ngon lành, xua tan cái nóng

Tác giả: Túc Túc, ngày 26/03/2019
Tuy cách làm bánh mousse cam cần nhiều thời gian và không phải là món bánh đơn giản nhưng đừng lo lắng vì nếu chia nhỏ từng bước bạn vẫn sẽ thực hiện được món bánh này mà thôi.

Bánh mousse có rất nhiều như vị trà xanh, dâu, xoài, chanh dây và hôm nay. Ngoài món bánh mousse xoài mà Nấu ăn không khó đã từng chia sẻ thì hôm nay mời các bạn cùng tham khảo cách làm bánh mousse cam, chẳng những có vẻ ngoài “siêu lung linh” vị ngon của bánh cũng là lý do khiến bạn nhất định phải lăn săn trong bếp.

Nguyên liệu làm bánh mousse cam

1. Phần đế bánh

  • Bánh Oreo: 200gr
  • Bơ: 100gr

2. Phần mousse

  • Phô mai (cream cheese): 100gr
  • Lòng đỏ trứng: 2 quả
  • Kem tươi (whipping cream): 150ml
  • Gelatin: 9 lá
  • Nước cam: 100ml
  • Đường: 3 muỗng canh

Phần 3. Mặt bánh

  • Nước cam: 100ml
  • Đường: 2 muỗng canh
  • Gelatin: 4 lá
  • Cam tươi: ½ quả (thái lát mỏng để trang trí)

Cách làm bánh mousse cam

Bước 1. Làm đế bánh

  • Oreo bạn cho vào cối xay nhuyễn hoặc dùng chày giã đều được.
Làm đế bánh mousse cam
Xay nhuyễn bánh oreo
  • Tiếp theo, bạn đun chảy bơ rồi cho vào oreo trộn đều lên tạo thành hỗn hợp sền sệt, sau đó bạn cho hỗn hợp này vào khuôn rồi cho vào ngăn mát khoảng 1 tiếng cho đế bánh đông lại.
Làm đế bánh mousse cam
Cho hỗn hợp vào khuôn rồi đặt trong ngăn mát 1 giờ cho đế bánh đông lại

Bước 2. Làm mousse

  • Bạn cho 100gr phô mai, 2 lòng đỏ trứng gà vào tô, đánh đều lên cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
  • Cho 150ml kem tươi vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 15-20 phút cho lành lạnh thì bạn lấy ra đánh bông cứng lên, khi úp ngược không bị chảy.
Cách làm bánh mousse cam
Đánh bông kem tươi
  • Tiếp theo, bạn trộn hỗn hợp phô mai và kem tươi lại với nhau.
  • Gelatin bạn ngâm qua nước lạnh 15 phút cho mềm.
Cách làm bánh mousse cam
Ngâm gelatin 15 phút trong nước lạnh cho mềm
  • Bạn cho 100ml nước cam cùng 3 muỗng canh đường vào nồi, nấu dưới lửa vừa thường xuyên khuấy đều đến khi đường tan nước sôi lăn tăn thì bạn cho gelatin vào, nấu tan gelatin thì tắt bếp, để nguội, không cần nấu sôi.
  • Tiếp đó, bạn cho nước cam vừa nấu vào hỗn hợp phô mai-kem tươi, trộn đều lên. Sau đó, bạn cho hỗn hợp này vào khuôn bánh khi đế bánh oreo đã đông lại rồi tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh 45-60 phút cho bánh đông lại.
Cách làm bánh mousse cam
Cho mousse vào khuôn

Bước 3. Làm mặt bánh mousse cam

  • Tiếp tục ngâm 4 lá gelatin còn lại vào nước lạnh 15 phút cho mềm.
  • Cho 100ml nước cam còn lại cùng 2 muỗng canh đường vào nồi nấu dưới lửa vừa, khi nước sôi bạn cho 4 lá gelatin vô, nấu tan thì tắt bếp để nguội.
  • Lúc này, bánh cũng đã đông lại bạn xếp các lát cam xung quanh mặt bánh cho đẹp mắt rồi cho hỗn hợp nước cam vào xong đặt vô ngăn mát tủ lạnh 2 tiếng nữa là bánh đông lại.
Cách làm bánh mousse cam
Xếp cam tươi lên mặt bánh
Cách làm bánh mousse cam
Cho hỗn hợp nước cam vào rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh 2 giờ là hoàn thành bánh Mousse cam

Lưu ý: Vì khi bánh đông lại bạn mới đổ hỗn hợp này vào bánh mousse cam được nên nhớ canh thời gian để thực hiện nhé.

 

Khi bánh đã đông lại bạn lấy ra khỏi khuôn rồi xắt miếng vừa ăn và thưởng thức nhé, bánh mềm và thơm chua ngọt vị cam vô cùng hấp dẫn. Cách làm bánh mousse cam tuy nhiều bước nhưng chắc chắn bạn sẽ làm được nếu chia nhỏ từng bước như hướng dẫn.

Cách làm bánh mousse cam
Bánh mousse cam tươi mát


Chúc bạn thành công với cách làm bánh mousse cam.

Xem thêm:

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn