Cách làm bánh phục linh siêu ngon siêu đơn giản

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/06/2018
Đã bao lâu rồi bạn không ăn bánh phục linh, món bánh béo ngậy thời thơ bé, hôm nay hãy vào bếp học cách làm bánh phục linh gợi nhớ tuổi thơ nhé.

Nguyên liệu làm bánh phục linh

  • Bột năng: 400gr
  • Nước cốt dừa: 180ml
  • Đường: 150g
  • Lá dứa: 6 lá

Cách làm bánh phục linh

Bước 1. Rang lá dứa với bột năng

Rang lá dứa với bột năng

Lá dứa rửa sạch, để ráo, cắt khúc, cho vào chảo ran lên cùng với bột năng. Không để lửa quá cao sẽ làm vàng bột, đảo đều tay liên tục đến khi có mùi thơm. 

Bạn bóp thử một miếng lá dứa nếu nó khô giòn và bột nhẹ hơn lúc đầu có nghĩa nó đã chín, vớt lá dứa ra khỏi bột, để nguội.

Bước 2. Nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừa

Nước cốt dừa bắt lên bếp bỏ đường vào nấu cho tan đều ra. Nếu bạn muốn thêm màu cho bánh thì thêm vào bước này.

Bạn có thể dùng lá dứa cắt nhỏ, bỏ vào cối xay sinh tố xay nhuyển vắt lấy nước để tạo màu và hương thơm cho bánh hoặc dùng màu thực phẩm làm bánh để tạo màu.

Bước 3. Trộn bột

Cho bột vào tô, rưới từ từ nước cốt dừa đã nấu, trộn đều bột với nước cốt dừa bằng tay. Phần bột nên còn ẩm ướt không nên khô quá để bánh dể làm hơn.

Bước 4. Đóng bánh

Đóng bánh

Sau đó cho bột vào từng khuôn hình, dùng tay ép chặt bánh xuống để bánh chắc, không bị bể khi làm xong. Dùng dao gọt bỏ phần bánh dư ra mặt khuôn, úp khuôn bánh xuống mâm, gõ nhẹ, bánh sẽ rớt ra.

Xem thêm: Cách làm bánh tai yến giòn dai

Trình bày món bánh phục linh

Cách làm bánh phục linh

Xếp bánh đã làm vào dĩa hoặc vào hộp, để trong tủ lạnh ăn dần.

Mẹo nhỏ: Có thể thay thế lá dứa bằng hoa lài hoặc hương liệu khác tuỳ thích.

Với cách làm bánh phục linh này bạn sẽ được cả nhà khen nức nở cho xem. Ngoài ra Nấu ăn không khó cũng đã chuẩn bị công thức làm bánh lá mít-bánh rau mơ một thời nghe tiếng rao ngoài hẻm cho bạn nữa đó, làm ngay nhé.

Khám phá thêm cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa, cách làm bánh tiêu giòn rụm cho cả nhà thưởng thức bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh phục linh béo ngậy

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật