Cách chiên bánh tai yến giòn giòn dai dai nhăm nhi với bạn bè

Tác giả: Túc Túc, ngày 13/06/2018
Bạn đã biết cách làm bánh tai yến chưa? đây là món ăn vặt phổ biến ở miền tây, nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, nấu nhanh lại có mùi vị thơm ngon hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

  • Bột nếp: 50gr
  • Bột gạo: 1kg
  • Đường: 50gr
  • Vani
  • Nước lọc: 1000m

Cách chế biến

Bước 1. Trộn bột

Cách trộn bột bánh tai yến
  • Cho bột nếp và bột gạo vào tô, đổ nước vào khuấy đều để bột tan hết. Sau đó cho đường và vani vào tiếp tục khuấy đến khi bột mịn đặc nhưng vẫn có độ lỏng, rồi ủ bột trong 15 phút là có thể chiên được.

Bước 2. Chiên bánh

Cách làm bánh tai yến

 

  • Bắc chảo dầu lên bếp cho thật sôi, có thể cho một giọt bột vào và bột nổi lên ngay là dầu đủ độ nóng.
  • Sau đó, đổ một giá bột vào giữa lòng chảo, hất nhẹ dầu lên mặt bánh để bánh chín có hình dáng giống tổ yến.
  • Giữ lửa nhỏ chiên vàng đều 2 mặt bánh, rồi vớt bánh ra để ráo dầu.

Xem thêm: Cách làm bánh tiêu giòn rụm, căng phồng

 

Trình bày

Cách làm bánh tai yến

Xếp bánh vào dĩa, ăn nóng thì sẽ thơm ngon, mềm dai hơn.

Bánh chuối chiên cũng là ý tưởng tuyệt vời để bạn đổi món đấy, công thức đã có dưới đây.

Khám phá thêm nhiều cách làm bánh độc đáo như cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa, cách làm bánh da lợn đậu xanh để vào bếp thường xuyên nâng cao tay nghề nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tai yến và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 

 

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn