main-content

Cách chiên bánh tai yến giòn giòn dai dai nhăm nhi với bạn bè

Túc Túc - Thứ tư 13/06/2018 08:39
Sự kiện: món ăn vặt   |   cách làm bánh
Bánh tai yến là món ăn vặt phổ biến ở miền tây, nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, nấu nhanh lại có mùi vị thơm ngon hấp dẫn

Cách làm món bánh tai yến

Nguyên liệu

  • Bột nếp: 50gr
  • Bột gạo: 1kg
  • Đường: 50gr
  • Vani
  • Nước lọc: 1000m

Cách làm

Cho bột nếp và bột gạo vào tô, đổ nước vào khuấy đều để bột tan hết. Sau đó cho đường và vani vào tiếp tục khuấy đến khi bột mịn đặt nhưng vẫn có độ lỏng, rồi ủ bột trong 15 phút là có thể chiên được.

Bắc chảo dầu lên bếp cho thật sôi, có thể cho một giọt bột vào và bột nổi lên ngay là dầu đủ độ nóng.

Sau đó, đổ một giá bột vào giữa lòng chảo, hất nhẹ dầu lên mặt bánh để bánh chín có hình dáng giống tổ yến.

Giữ lửa nhỏ chiên vàng đều 2 mặt bánh, rồi vớt bánh ra để ráo dầu.

Trình bày

Xếp bánh vào dĩa, ăn nóng thì sẽ thơm ngon, mềm dai hơn.

adv

Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức