main-content

Cách chiên bánh tai yến giòn giòn dai dai nhăm nhi với bạn bè

-Thứ tư 13/06/2018 08:39
Sự kiện: Món ăn vặt   |   Cách làm bánh
Bạn đã biết cách làm bánh tai yến chưa? đây là món ăn vặt phổ biến ở miền tây, nguyên liệu dễ kiếm, dễ làm, nấu nhanh lại có mùi vị thơm ngon hấp dẫn đấy.

Nguyên liệu

  • Bột nếp: 50gr
  • Bột gạo: 1kg
  • Đường: 50gr
  • Vani
  • Nước lọc: 1000m

Cách chế biến

Bước 1. Trộn bột

Cách trộn bột bánh tai yến
  • Cho bột nếp và bột gạo vào tô, đổ nước vào khuấy đều để bột tan hết. Sau đó cho đường và vani vào tiếp tục khuấy đến khi bột mịn đặc nhưng vẫn có độ lỏng, rồi ủ bột trong 15 phút là có thể chiên được.

Bước 2. Chiên bánh

Cách làm bánh tai yến

 

  • Bắc chảo dầu lên bếp cho thật sôi, có thể cho một giọt bột vào và bột nổi lên ngay là dầu đủ độ nóng.
  • Sau đó, đổ một giá bột vào giữa lòng chảo, hất nhẹ dầu lên mặt bánh để bánh chín có hình dáng giống tổ yến.
  • Giữ lửa nhỏ chiên vàng đều 2 mặt bánh, rồi vớt bánh ra để ráo dầu.

Xem thêm: Cách làm bánh tiêu giòn rụm, căng phồng

 

Trình bày

Cách làm bánh tai yến

Xếp bánh vào dĩa, ăn nóng thì sẽ thơm ngon, mềm dai hơn.

Bánh chuối chiên cũng là ý tưởng tuyệt vời để bạn đổi món đấy, công thức đã có dưới đây.

Khám phá thêm nhiều cách làm bánh độc đáo như cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa, cách làm bánh da lợn đậu xanh để vào bếp thường xuyên nâng cao tay nghề nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh tai yến và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày!

 

 


Ý kiến của bạn

Chọn đánh giá của bạn:


Cùng chuyên mục

Video công thức