Cách làm bánh Tart Táo Hoa Hồng lạ miệng, đẹp mắt

Tác giả: Túc Túc, ngày 21/08/2018
Nếu bạn yêu thích các món bánh, thì chắc chắn không thể bỏ qua món bánh Tart Táo thơm ngon, lạ miệng được đâu đó. Cùng Nấu ăn không khó học cách làm bánh Tart Táo tại nhà nhé bạn.

Bánh Tart Táo có lớp vỏ giòn tan, nhân béo ngậy kết hợp cùng những lát táo xốp mềm, thanh mát, chắc chắn sẽ khiến bạn thích mê ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Cùng Nauankhongkho.vn vào bếp học cách làm bánh Tart Táo bạn nhé. Bật mí là món bánh này dễ làm lắm đó.

Nguyên liệu làm bánh tart táo

1. Nguyên liệu làm đế bánh

  • Bột mì: 250gr
  • Muối: ½ muỗng cà phê
  • Bơ nhạt: 150gr
  • Đường: 100gr
  • Trứng: 1 quả

2. Nguyên liệu phần kem trứng

  • Bột mì đa dụng: 50gr
  • Đường: 100gr
  • Trứng: 2 quả
  • Sữa tươi: 300ml (hoặc 150ml sữa tươi và 150ml kem tươi)
  • Vanilla: 1 muỗng cà phê
  • Táo: 1 trái
  • Mứt mơ: muỗng canh (không có cũng được)
  • Rượu Rum: 2 muỗng cà phê (không có cũng được)

Xem thêm: Cách Làm Bánh Dẻo Trung Thu Nhân Đậu Xanh Trà Xanh Truyền Thống

Cách làm bánh Tart Táo

Bước 1. Làm đế bánh

Cách làm bánh Tart Táo Hoa Hồng lạ miệng, đẹp mắt

  • Bạn trộn 250gr bột mì, ½ muỗng cà phê muối, 150gr bơ lạnh cùng với 1 trứng gà lại với nhau bằng muỗng, phới hoặc bạn cho hết nguyên liệu đó vào cối xay sinh tố xay đều sẽ dễ làm hơn. Sau khi bột đã trộn lẫn lại thì bạn đem ra bàn, nhồi bột thành một khối min, dẻo.
  • Tiếp theo, dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong ngăn mát tủ lạnh 30 phút.
  • Sau khi ủ bột xong, bạn đem ra cán mỏng.
  • Lót giấy nướng bánh vào khuôn tart, đặt miếng bột lên, cắt bỏ phần bột thừa, sau đó bạn đặt bánh vào lò nướng từ 20-30 phút với nhiệt độ 180 độ C cho bánh vàng đều.

Bước 2. Làm nhân bánh

Cách làm bánh Tart Táo Hoa Hồng lạ miệng, đẹp mắt

  • Táo bạn rửa sạch, để ráo, xắt thành từng miếng mỏng.
  • Đánh tan 2 quả trứng, rưới 50gr bột mì từ từ vào, trộn đều lên.Tiếp theo cho sữa, hương vanilla vào, khuấy tan đều nguyên liệu tạo thành hỗn hợp mịn.
  • Bạn đổ hỗn hợp sữa vào đế bánh cuốn các miếng táo tròn dính sát lại với nhau thành hình hoa hồng và xếp vào bánh.
  • Cho bánh vào lò nướng thêm 25-30 phút với nhiệt độ 180 độ C đến khi bánh chín. Bạn có thể sử dụng tâm để kiểm tra bằng cách xâm vào nhân bánh và bánh không bị chảy nhân.
  • Đợi bánh nguội bớt thì bạn phết mứt mơ và rượu rum lên mặt là xong.

Xem thêm: Cách Làm Bánh Trung Thu Thạch Rau Câu Trái Cây Đơn Giản Nhất

Trình bày món bánh Tart táo

Cách làm bánh Tart Táo Hoa Hồng lạ miệng, đẹp mắt

Bạn đem bánh Tart Táo ra, xắt thành từng miếng nhỏ nếu nướng bánh to và thưởng thức nhé, sẽ ngon lắm đấy !

Vậy là bạn đã biết cách làm bánh Tart Táo thần thánh rồi đó, thật dễ dàng để có món bánh đậm chất châu Âu đúng không nào. Ngoài ra, còn rất nhiều loại bánh thơm ngon nhưng cách làm lại đơn giản không ngờ như cách làm bánh bao kim sa, cách làm bánh phục linh,… Cùng Nấu ăn không khó chăm chỉ vào bếp chế biến cho gia đình cùng thưởng thức nhé.

Chúc bạn thành công với cách làm bánh Tart Táo ở trên và nấu được thật nhiều Món ngon mỗi ngày.

Công thức có sự tham khảo tại kênh Nhi Chan

Bài viết cùng chuyên mục

Tổng hợp 6 cách ủ sữa chua thành công tại nhà ‘ngon bất bại’

Sữa chua là một trong những món ăn vặt có tác dụng làm đẹp cực kỳ hiệu quả cho phái nữ. Không chỉ đẹp da, sữa chua còn bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất có lợi cho cơ thể và hệ tiêu hóa giúp bạn khỏe mạnh, vóc dáng cân đối. Tuy nhiên, để làm sữa chua dẻo mịn, bước quan trọng không thể thiếu là công đoạn ủ sữa chua.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Tác dụng của quả sấu đối với cơ thể và những đối tượng không nên ăn

Quả sấu tên tiếng anh là Dracontomelon, là loại thực vật hạt kín phát triển ở vùng khí hậu nhiệt đới. Ở nước ta, loại quả này thường phân bố chủ yếu ở miền Bắc, với giá thành rẻ và dễ mua. Loại trái cây nhiệt đới này có vị chua, quả nhỏ. Khi còn xanh, trái sấu thường được dùng để nấu canh chua, ngâm nước uống. Quả sấu khi chín sẽ chuyển sang màu vàng, dùng làm ô mai, sấu dầm, ngâm giấm…
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Vịt nấu chao ăn với rau gì? Cách nấu vịt nấu chao ngon

Món vịt nấu chao có hương vị thơm ngon từ nước lẩu, từng miếng thịt vịt mềm chấm với nước chấm chao sẽ làm món vịt nấu chao thêm phần đậm đà hơn, là một món ăn ngon cuối tuần không thể bỏ qua.
Công thức bởi: Thắng

Cách làm sữa chua dẻo mịn mà không tách nước, không nhớt

Cách làm sữa chua dẻo với từng miếng vuông vức beo béo, ăn lại có chút dai dai nên càng khiến mọi người kích thích. Vào bếp với Nấu Ăn Không Khó làm ngay món tráng miệng siêu ngon này nhé!
Công thức bởi: Trần Tường

Công Thức Mới Nhất

Công Thức Xem Nhiều
Chủ đề nổi bật