Cách làm bánh phục linh siêu ngon siêu đơn giản

Tác giả: Túc Túc, ngày 04/06/2018
Đã bao lâu rồi bạn không ăn bánh phục linh, món bánh béo ngậy thời thơ bé, hôm nay hãy vào bếp học cách làm bánh phục linh gợi nhớ tuổi thơ nhé.

Nguyên liệu làm bánh phục linh

  • Bột năng: 400gr
  • Nước cốt dừa: 180ml
  • Đường: 150g
  • Lá dứa: 6 lá

Cách làm bánh phục linh

Bước 1. Rang lá dứa với bột năng

Rang lá dứa với bột năng

Lá dứa rửa sạch, để ráo, cắt khúc, cho vào chảo ran lên cùng với bột năng. Không để lửa quá cao sẽ làm vàng bột, đảo đều tay liên tục đến khi có mùi thơm. 

Bạn bóp thử một miếng lá dứa nếu nó khô giòn và bột nhẹ hơn lúc đầu có nghĩa nó đã chín, vớt lá dứa ra khỏi bột, để nguội.

Bước 2. Nấu nước cốt dừa

Nấu nước cốt dừa

Nước cốt dừa bắt lên bếp bỏ đường vào nấu cho tan đều ra. Nếu bạn muốn thêm màu cho bánh thì thêm vào bước này.

Bạn có thể dùng lá dứa cắt nhỏ, bỏ vào cối xay sinh tố xay nhuyển vắt lấy nước để tạo màu và hương thơm cho bánh hoặc dùng màu thực phẩm làm bánh để tạo màu.

Bước 3. Trộn bột

Cho bột vào tô, rưới từ từ nước cốt dừa đã nấu, trộn đều bột với nước cốt dừa bằng tay. Phần bột nên còn ẩm ướt không nên khô quá để bánh dể làm hơn.

Bước 4. Đóng bánh

Đóng bánh

Sau đó cho bột vào từng khuôn hình, dùng tay ép chặt bánh xuống để bánh chắc, không bị bể khi làm xong. Dùng dao gọt bỏ phần bánh dư ra mặt khuôn, úp khuôn bánh xuống mâm, gõ nhẹ, bánh sẽ rớt ra.

Xem thêm: Cách làm bánh tai yến giòn dai

Trình bày món bánh phục linh

Cách làm bánh phục linh

Xếp bánh đã làm vào dĩa hoặc vào hộp, để trong tủ lạnh ăn dần.

Mẹo nhỏ: Có thể thay thế lá dứa bằng hoa lài hoặc hương liệu khác tuỳ thích.

Với cách làm bánh phục linh này bạn sẽ được cả nhà khen nức nở cho xem. Ngoài ra Nấu ăn không khó cũng đã chuẩn bị công thức làm bánh lá mít-bánh rau mơ một thời nghe tiếng rao ngoài hẻm cho bạn nữa đó, làm ngay nhé.

Khám phá thêm cách làm bánh da lợn đậu xanh lá dứa, cách làm bánh tiêu giòn rụm cho cả nhà thưởng thức bạn nhé. Chúc bạn thành công với cách làm bánh phục linh béo ngậy

Bài viết cùng chuyên mục

Cách làm bánh su kem không cần lò nướng mà vẫn béo ngậy, giòn thơm

Thử ngay cách làm bánh su kem không cần lò nướng được hướng dẫn dưới đây với các bước làm chi tiết nhé! Công thức làm bánh su kem này đơn giản và món bánh su vẫn thơm ngon như cách làm truyền thống.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh xèo Nhật Okonomiyaki chuẩn vị “xứ xở anh đào”

Học cách làm bánh xèo Nhật Bản Okonomiyaki ngon đúng chuẩn với các nguyên liệu tươi ngon tự nhiên cùng nước sốt Okonomiyaki ngon tuyệt từ xứ xở anh đào nhé! Đảm bảo cả nhà sẽ mê mẩn cho xem!
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi truyền thống cho người mới bắt đầu

Thử ngay cách làm bánh cuốn bằng nồi hấp hơi tại nhà với sự kết hợp giữa bột bánh gạo mềm thơm, nhân thịt nấm giòn giòn, chấm kèm nước mắm chua ngọt ngon thì còn gì bằng nhỉ?
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn

Cách làm bánh tart trái cây tươi độc đáo kiểu Pháp

Cách làm bánh tart trái cây với lớp vỏ bánh vàng ươm, giòn rụm kết hợp với hương vị dịu nhẹ của các loại trái cây yêu thích chắc chắn sẽ khiến fan bánh tart thích thú cho xem.
Công thức bởi: Mèo Ham Ăn